Ngày 28 Tháng 10, 2020 | 09:16 PM

Mẹo để chị em thoát khỏi ham muốn ngụp lặn trong hàng giảm giá vào buổi trưa và sau giờ làm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vào dịp gần cuối năm hoặc thời điểm giao mùa các cửa hàng thường tung nhiều chiêu khuyến mãi để kích thích mua sắm. Và chính lúc này chị em thường bị "vung quá tay" cho các cuộc "đi săn".

Vậy làm thế nào để thỏa mãn nhu cầu mua sắm của bản thân mà không lo "cháy túi" trong mùa sale?

1. Lên danh sách mua sắm theo thứ tự ưu tiên

Hãy lên danh sách những món đồ mà bạn muốn mua trong dịp này và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Việc này sẽ giúp bạn mua sắm một cách có kế hoạch, tránh sa đà vào những món đồ không cần thiết.

Hãy chỉ mua thứ mình cần thay vì thứ mình thích. Đặc biệt là vào những dịp khuyến mại nhiều người thường bị hấp dẫn bởi mức giá ưu đãi từ các nhãn hàng. Bạn không ngại chi tiền để mua hàng loạt món đồ giảm giá và nghĩ rằng mình là một tiêu dùng khôn ngoan.

Thực tế thì không phải! Mua sắm những món đồ không cần thiết là điều hết sức lãng phí. Bạn thấy nó được giảm giá, bạn mua vì nghĩ cách này giúp mình tiết kiệm tiền. Nhưng sau khi mua về, bạn ít hoặc không sử dụng đến. Nó vô tình lại trở thành một sự lãng phí.

Do đó, việc lập danh sách trước khi mua sắm là rất cần thiết. Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mua sắm, mà còn dự tính được số tiền cần mang theo.

Mẹo để chị em thoát khỏi ham muốn ngụp lặn trong hàng giảm giá vào buổi trưa và sau giờ làm - Ảnh 1.

Đừng lao theo những chương trình khuyến mãi, sẽ khiến bạn mua sắm “điên cuồng” đấy.

2. Tự đặt ra giới hạn cho bản thân

Tốt nhất hãy tự đặt ra giới hạn cho bản thân mình bằng việc lên lịch cho các khung giờ được phép mua sắm trong tuần. Ví dụ bạn có thể cho phép mình xem các sản phẩm mua sắm 2 lần mỗi tuần, mỗi tuần 1 tiếng chẳng hạn. Nếu không nằm trong khoảng thời gian đó, bạn không được vào các trang đó, khi nghĩ ra một sản phẩm gì cần mua, hãy viết lại trong sổ và chờ đến khung thời gian được phép "xử lý" dần.

Điều này không chỉ giúp bạn hạn chế được việc sa đà vào mua sắm mà còn giúp bạn duy trì công việc một cách tập trung, xuyên suốt hơn trong ngày làm việc.

3. Sắp xếp lại tủ đồ trước "mùa bão" để biết mình cần gì

Đã bao lần bạn nhìn vào tủ đồ khổng lồ của mình rồi thốt lên: "Ôi chả có gì để mặc cả!" trong khi các món đồ đều trông "na ná" như nhau? Sự thật là càng sở hữu nhiều quần áo, bạn càng dễ sa đà vào mua sắm cả tỷ thứ… chẳng có gì nổi bật cả. Việc "kiểm kê tài sản" là cần thiết để tránh tình trạng "cháy túi khi mua hàng" mà vẫn... không biết mặc gì khi cần diện.

Mẹo để chị em thoát khỏi ham muốn ngụp lặn trong hàng giảm giá vào buổi trưa và sau giờ làm - Ảnh 2.

Việc mua sắm vật chất thực sự chỉ đem lại cho bạn cảm xúc vui vẻ nhất thời và ngắn ngủi.

4. Tạo khoảng ngân sách phù hợp

Rất dễ để bạn sa đà vào việc mua sắm với số tiền sử dụng vượt mức cho phép. Vì vậy, hãy đặt sẵn một khoảng ngân sách nhất định mà bạn có thể chi cho việc này.

Hãy liệt kê chi phí cần chi trong tháng như tiền sinh hoạt hàng ngày, tiền học phí cho con, tiền xăng xe đi lại… Cuối cùng mới là ước lượng khoảng ngân sách bạn có thể chi cho việc mua sắm quần áo.

Dựa vào danh sách đã được thiết lập sẵn để ước lượng số tiền mình sẽ ch; nếu vượt quá khoảng ngân sách cho phép, bạn cần cân nhắc và loại bớt đi một số món đồ, hoặc giảm chi phí các khoản khác để có thể mua đủ số quần áo bạn đã định ra.

5. Đặt câu hỏi trước khi mua sắm

Dù đã giới hạn bản thân vào những dịp mua sắm, nhưng vẫn sẽ chẳng có tác dụng tiết kiệm tiền nếu mỗi lần bạn đều mua hàng chục món đồ, tiêu cả chục triệu đồng để mua những món đồ không cần thiết hoặc chỉ vì…đang sale.

Vậy thì mỗi khi mua sắm, bạn hãy đặt ra những câu hỏi để xác định món đồ mình nên mua, cần mua, để tiêu tiền một cách hợp lý và có thể hạn chế thói quen mua sắm "vô tội vạ" của mình.

6. Tránh mang nhiều tiền mặt

Hãy lên kế hoạch trước khi đi mua sắm và mang theo một khoản tiền nhất định; bởi mang theo nhiều tiền mặt sẽ làm tăng cảm giác muốn tiêu tiền. cần nhớ rằng mang theo nhiều tiền mặt sẽ đồng nghĩa với việc các chị em phải đối mặt với tình trạng "bội chi".


Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC