Ngày 4 Tháng 5, 2021 | 02:04 PM

Kinh hoàng cảnh sản xuất tiết vịt bẩn cho nhà hàng

  MỚI NHẤT

Sự thật đằng sau những đĩa tiết vịt đỏ tươi trong nhiều nhà hàng lẩu ở Trung Quốc khiến ai cũng phải "rùng mình".

Kinh hoàng cảnh sản xuất tiết vịt bẩn cho nhà hàng - Ảnh 1.

Tiết vịt tươi là đồ nhúng phổ biến được phục vụ tại nhiều nhà hàng lẩu ở Trung Quốc. Tuy nhiên, mới đây, sự thật đằng sau những đĩa tiết vịt đỏ tươi ở một chuỗi nhà hàng lẩu nổi tiếng tại Trung Quốc bị phanh phui khiến người tiêu dùng hoảng hốt.

Kinh hoàng cảnh sản xuất tiết vịt bẩn cho nhà hàng - Ảnh 2.

Theo phóng viên Tin Tức Thiểm Điện, tiết vịt tươi đựng trong bát sắt nhỏ và lưu trữ trong tủ lạnh. Khi khách gọi món, đầu bếp sẽ lấy bát tiết vịt trong tủ lạnh ra, dùng dao cắt thành từng miếng rồi đặt ra đĩa.

Kinh hoàng cảnh sản xuất tiết vịt bẩn cho nhà hàng - Ảnh 3.

Không chỉ vậy, tiết vịt tươi được chuyển đến nhà hàng đựng trong thùng xốp cũ, không có bao bì hay nhãn mãn. Thậm chí, những bát tiết vịt còn từ hôm trước vẫn được bảo quản để bán cho hôm sau.

Kinh hoàng cảnh sản xuất tiết vịt bẩn cho nhà hàng - Ảnh 4.

Khi đột nhập vào trong căn nhà bí mật của cơ sở cung cấp tiết vịt tươi cho nhà hàng lẩu, phóng viên Tin Tức Thiểm Điện thấy khung cảnh bên trong cực kỳ lộn xộn.

Kinh hoàng cảnh sản xuất tiết vịt bẩn cho nhà hàng - Ảnh 5.

Những xô, thùng nhựa, thùng xốp, cùng đống túi nilon vương vãi trên nền đất.

Kinh hoàng cảnh sản xuất tiết vịt bẩn cho nhà hàng - Ảnh 6.

Trước đó, cách đây vài năm, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ một người đàn ông sau khi khám xét xưởng chế biến "tiết vịt" ở thành phố An Khang, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.

Kinh hoàng cảnh sản xuất tiết vịt bẩn cho nhà hàng - Ảnh 7.

Tại khu bếp, cơ quan chức năng phát hiện chất Formaldehyde trong dung dịch ngâm tiết. Formaldehyde là chất hóa học cực độc có thể gây ung thư.

Kinh hoàng cảnh sản xuất tiết vịt bẩn cho nhà hàng - Ảnh 8.

Theo lời khai, người đàn ông này mua tiết bò, dê từ các lò mổ gần đó, trộn chúng với nhau để thành tiết vịt. Sau đó, ngâm những phần tiết đỏ trong dung dịch hóa chất nhằm giữ cho chúng lâu hỏng.

Kinh hoàng cảnh sản xuất tiết vịt bẩn cho nhà hàng - Ảnh 9.

Những miếng tiết đông được ngâm trong dung dịch độc hại rồi được vớt lên và cung cấp cho khách hàng theo yêu cầu. Nguồn ảnh: 163.

Theo Tri Thức và Cuộc Sống

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC