Ngày 5 Tháng 5, 2017 | 10:22 AM

Khinh khí cầu tại Phan Thiết - một trải nghiệm bạn không thể bỏ qua

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vào những dịp nghỉ cuối tuần, những ngày lễ, nhiều người thường chọn Phan Thiết để nghỉ ngơi. Nhưng ít ai biết rằng Phan Thiết là một địa điểm thăm quan đẳng cấp quốc tế. Để khám phá điều này, bạn cần lên một Khinh khí cầu và ngắm những danh lam thắng cảnh của Phan Thiết từ trên cao.

Những năm gần đây, Việt Nam bắt đầu đưa khinh khí cầu vào danh sách các dịch vụ du lịch. Trong những dịp lễ hội tổ chức tại Phan Thiết, Huế, Sài Gòn… mọi người có thể trải nghiệm những chuyến đi ngắn bằng Khinh khí cầu đạt chuẩn. Nhưng hầu hết ở các dịch vụ Khinh khí cầu này, họ chỉ được bay trên không trong vài phút đồng hồ.

Mọi chuyện đã bắt đầu thay đổi từ khi VietnamBalloons – Nhà khai thác khinh khí cầu đầu tiên tại Việt Nam đưa vào những chuyến bay khinh khí cầu kéo dài 1h đồng hồ trên một nền tảng tiêu chuẩn.

Câu chuyện về Vietnam Balloons bắt đầu khi Tomas Valiukas, người đồng sáng lập của công ty, đã gặp đối tác tương lai Việt Nam của ông. Tomas Valiukas kể rằng: “Trong một kì nghỉ ở Việt Nam, trong căn nhà của mình, tôi cùng đối tác của mình nghe hàng xóm hát Karaoke, tôi nhận thấy một số bài hát có nguồn gốc từ Liên Xô”.

Đối tác của tôi nói rằng: “Người Việt Nam không chỉ biết các bài hát của Liên Xô, họ còn biết rất nhiều phim và phim hoạt hình của Liên Xô, và một trong những bộ phim yêu thích của họ là Mít Đặc, các nhân vật tí hon đã có chuyến du hành tuyệt vời bằng Khinh khí cầu”.

Chúng tôi đã có những trao đổi thú vị về Khinh khí cầu ở Việt Nam. Rồi chúng tôi bắt đầu nghiêm túc tập trung vào việc biến giấc mơ “Bay trong khinh khí cầu” ở Việt Nam thành hiện thực.

Trong suốt hai năm, Tomas đã đi khắp Việt Nam, tìm kiếm những vị trí tốt nhất để đưa Khinh khí cầu vào hoạt động, mời các phi công chuyên nghiệp về đánh giá khả năng. Một số địa điểm đã được chọn, và Phan Thiết là địa điểm đầu tiên.

"Việt Nam là một nơi đẹp tuyệt vời đến kinh ngạc để bay. Vì vậy, chúng tôi đã không gặp khó khăn trong việc mời các phi công tốt nhất trên thế giới đến làm việc. Agne, phi công của chúng tôi, đã giành huy chương đồng trong giải vô địch thế giới về bay Khinh khí cầu năm 2014". Tomas chia sẻ.

Agne đã rất vui mừng khi kể về cơ hội này: “Việt Nam thật là một nơi rất độc đáo để bay, một nơi muôn màu muôn vẻ - bạn có thể tìm thấy sa mạc với ao hồ, biển, rừng, sông ngòi, ruộng đồng, làng quê, thuyền đánh cá, đền thờ, đồi cát trắng, cát đỏ, những ngọn núi xa xôi... tất cả đều được quy tụ ở một nơi!

Hầu hết những nơi mà khinh khí cầu bay trên thế giới chỉ là những cánh đồng không và không có gì nhiều để chiêm ngưỡng cảnh đẹp. Mọi người thường bay ở đó chỉ để trải nghiệm cảm giác bay trong khinh khí cùng với gió. Nhưng tại Việt Nam, nơi đây sở hữu nhiều cảnh đẹp muôn màu muôn vẻ thật đáng kinh ngạc! “

Phan Thiết được biết đến như là thiên đường của những người lướt sóng, nhưng điều đáng ngạc nhiên ở đây là gió vào buổi sáng sớm rất lặng. "Vì vậy, nó rất an toàn để thực hiện các chuyến bay bằng khinh khí" – Arturas, một phi công khác nói.

"Với thời tiết lặng gió như vậy, bạn có nhiều thời gian để lựa chọn một nơi hạ cánh êm đềm. Trong khi trên không, nó rất ổn định. Bạn thậm chí không cảm thấy bất kỳ ngọn gió nào, bởi vì chúng tôi bay cùng với gió. Có vẻ như bạn đang treo mình trong khoảng không và trái đất thì quay dưới chân bạn ".

“Ở khắp thế giới, du lịch bằng Khinh khí cầu là một trong những dịch vụ được khách hàng yêu thích và hài lòng 99%. Khách hàng ăn mừng tiệc sinh nhật, lễ cưới, những buổi liên hoan của các doanh nghiệp. Du lịch bằng khinh khí cầu cũng rất thịnh hành với các cặp tình nhân.

Trong 20 năm hoạt động của doanh nghiệp tại Châu Âu, đã có khá nhiều những câu chuyện thú vị. Tôi nhớ rằng mình đang bay trên tầng mây trắng, thì có một anh chàng đã quỳ gối xuống cầu hôn người yêu. Có bao nhiêu người trên thế giới này có được cơ hội để cầu hôn trên mây?”, Vytautas - phi cơ trưởng đặt câu hỏi.

Tomas nhớ lại lần đầu tiên cầm lái khinh khí cầu, ông đã cảm thấy rất sợ : "Tôi rất sợ độ cao. Nhưng vợ tôi lại rất muốn thử bay Khinh khí cầu vào ngày sinh nhật của cô ấy, và thế là tôi đã đi cùng với cô ấy. Và bạn biết chuyện gì không? Nó không giống như những gì tôi đã tưởng tượng. Không có cảm giác sợ hãi gì cả!

Cảm giác rất là vững chắc và đáng tin cậy, và cứ thế cảm giác dễ chịu lấn át cảm giác sợ hãi lúc đầu của tôi. Khi chúng tôi hạ cánh, tôi hỏi phi công nếu chúng ta có thể leo vào khinh khí cầu và bay thêm lần nữa ngay lập tức được không ".

H.Minh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC