Ngày 21 Tháng 3, 2016 | 10:00 AM

Giới trẻ háo hức với OTT Việt

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bên cạnh những cái tên đã quá quen thuộc như Viber, Skype, Line, Zalo..., gần đây, thị trường OTT Việt Nam tiếp tục sự nhập cuộc của VietTalk, ứng dụng di động “Made in Vietnam” do VNPT cung cấp, hứa hẹn đem đến cuộc đua tranh hấp dẫn cho người dùng.

Không còn nỗi lo bảo mật

Cũng giống các phần mềm OTT hiện nay, VietTalk có các tính năng: tin nhắn, thoại, chia sẻ hình ảnh, địa điểm, thông tin liên lạc, chia sẻ emoticon, cập nhật trạng thái, trò chuyện nhóm…

Nguyễn Thắng, Sinh viên Đại học Hà Nội là một “fan” nghiền các ứng dụng OTT, nên ngay khi VietTalk có mặt trên thị trường đã ngay lập tức cài và sử dụng, nhận xét: “Em đang sử dụng thuê bao VinaPhone nên ngay lập tức được miễn 100% cước phí 3G phát sinh khi sử dụng VietTalk”. Theo Thắng thì đây quả thật là điểm hấp dẫn để bạn quyết định gắn bó với VietTalk bởi khi không có Wifi, bạn vẫn luôn luôn được giữ kết nối với bạn bè, bởi đa số bạn bè của bạn đều đã và đang ở trong cộng đồng VietTalk. Cước phí hàng tháng thì lại thực sự rẻ tới bất ngờ.

Trong khi đó, Thu Thảo, sinh viên trường Đại học Mở, lại rất hứng thú với tính năng ví ảo E-Wall. Thảo có thể thoải mái nạp tiền vào ví ảo, sau đó thực hiện mua gói cước sử dụng SMS OUT, CALL OUT, mua sticker và các nội dung giá trị gia tăng có trên VietTalk. Đồng thời còn được cấp một tài khoản xã hội trên cộng đồng VietTalk để kết bạn, tìm bạn, chia sẻ ảnh, status và cùng chơi các trò chơi tương tác có trên mạng xã hội VietTalk.

Tuy nhiên, điều làm nên sự khác biệt giữa VietTalk và các ứng dụng OTT khác lại là ở tính bảo mật thông tin cao.

Hiện nay hầu hết các ứng dụng OTT ngoại Viber, Skype, Facetime, WhatsApp… đều có máy chủ đặt tại nước ngoài nên các chính sách thu thập thông tin người dùng theo quy định của pháp luật Việt Nam không thể áp dụng cho những ứng dụng đó. Nếu có bất kỳ sự cố nào, người dùng sẽ là đối tượng chịu sự thiệt thòi đầu tiên. Đó là chưa kể tới sự cố bảo mật có thể gây nguy hại tới người dùng. Skype vừa bị phát hiện "dính" Trojan nghe lén T9000 có khả năng ghi âm lại các cuộc gọi cũng như các tin nhắn của người dùng.

Kết nối không giới hạn

VNPT là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Việt Nam đầu tiên đưa ra ứng dụng OTT với tên gọi VietTalk. Với ưu thế là một dịch vụ của nhà mạng viễn thông, VietTalk mang đến rất nhiều tiện ích cho người sử dụng.

Đúng như slogan “Kết nối không giới hạn”, người dùng sẽ được miễn cước 3G, miễn phí nhắn tin và gọi điện với các thuê bao trong cùng ứng dụng. Bên cạnh đó, VietTalk cho phép thuê bao có thể gọi điện, nhắn tin tới tất cả các thuê bao di động ở ngoài cộng đồng VietTalk ở cả trong nước và quốc tế như một cuộc gọi/tin nhắn thông thường. Giá cước cho việc liên lạc này cũng giảm tới 40% so với cước dịch vụ viễn thông di động truyền thống.

Với gói VietTalk cơ bản, người dùng được miễn cước GPRS/3G khi nhắn tin/gọi điện trong ứng dụng (thuê bao VinaPhone). Cước tin nhắn từ ứng dụng: 120đ/SMS tới thuê bao VinaPhone và 300đ/SMS ngoại mạng VinaPhone. Cước gọi điện từ ứng dụng: 720đ/phút cố định VNPT, di động VinaPhone, 800đ/phút tới thuê bao ngoại mạng VinaPhone.

Gói thứ 2 là VietTalk không giới hạn, người dùng cũng sẽ được miễn cước GPRS/3G khi nhắn tin/gọi điện trong ứng dụng. Bên cạnh đó, người dùng còn được miễn phí tin nhắn từ ứng dụng tới thuê bao VinaPhone và miễn phí 10 phút gọi đến các thuê bao cố định VNPT, di động VinaPhone. Cước vượt gói sẽ là 300đ/SMS với thuê bao ngoại mạng; cước gọi điện sẽ là 720đ/phút khi gọi tới điện thoại cố định VNPT, di động VinaPhone; 800đ/phút với thuê bao ngoại mạng khác. Cước dịch vụ được quy định là 2000đ/ngày. Miễn phí 3 ngày khi đăng ký lần đầu.

Cuối cùng, một điểm giúp VietTalk ghi điểm trong mắt những người trẻ là do đây là sản phẩm của Việt Nam nên từ giao diện, tính năng, tiện tích đều được thiết kế phù hợp với văn hóa và ngôn ngữ của người Việt Nam. Giúp ứng dụng rất thân thiện với người dùng.

Để cài đặt và sử dụng VietTalk bạn đọc download tại đây: http://viettalk.vn/download.html.

PV/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC