Ngày 5 Tháng 12, 2020 | 11:27 AM

Giá vàng hôm nay 5/12: Nhà đầu tư bán ra chốt lời khiến giá vàng giảm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Báo cáo việc làm Mỹ củng cố kỳ vọng về gói kích thích mới, từ đó kéo Wall Street lên cao và gây sức ép lên vàng.

Mở cửa phiên giao dịch sáng 5/12, công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng mua vào 54,60 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 55,25 triệu đồng/lượng, cùng giảm 100.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên giao dịch ngày 4/12. Chênh lệch giá bán vàng vẫn đang cao hơn giá mua 650.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra cuối phiên ở mức 54,55 – 55,40 triệu đồng/lượng, cùng giảm 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với đóng cửa phiên giao dịch ngày 4/12. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại DOJI đang là 850.000 đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 5/12: Nhà đầu tư bán ra chốt lời khiến giá vàng giảm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay giảm nhẹ xuống còn 1.838,6 USD/ounce. Ông Tai Wong, người đứng đầu bộ phận giao dịch phái sinh kim loại quý và cơ sở tại BMO, nhận định trên CNBC rằng sau 4 ngày bật lên, vàng đang bắt đầu chốt lời trước mức kỹ thuật quan trọng 1.850 USD/ounce. "Phản ứng của vàng đối với báo cáo việc làm yếu kém của Mỹ - bán tháo thay vì leo dốc - cho thấy những người tìm mua hàng giá rẻ đã thỏa mãn vào lúc này", ông Tai Wong nói thêm.

Báo cáo việc làm của Mỹ tháng 11 đã gây thất vọng cho nhà đầu tư. Dữ liệu công bố vào ngày 4/12 cho thấy nền kinh tế Mỹ chỉ tạo ra thêm 245.000 việc làm trong tháng 11, thấp hơn nhiều so với dự báo và là mức thấp nhất trong 6 tháng. Các nhà đầu tư lo ngại nền kinh tế nước này có thể sẽ đi ngang hoặc quay lại tăng trưởng âm trong một hoặc hai quý tới. Điều này tiếp tục củng cố kỳ vọng có thêm gói kích thích tài khóa của Mỹ để vực dậy nền kinh tế sau tác động của đại dịch COVID-19.

Dù vậy, tính chung cả tuần, kim loại quý vẫn tăng 3%. Đây là tuần tăng đầu tiên của vàng trong một tháng qua. Vàng không trả lãi cố định, được coi kênh đầu tư trú ẩn phòng trừ lạm phát và tiền tệ mất giá trong bối cảnh các nước tung kích thích chưa từng có tiền lệ.

Michael Matousek - Giám đốc Giao dịch tại U.S. Global Investors cho rằng nhà đầu tư nên mua vàng trong các đợt mất giá, do lãi suất âm đang tràn lan trên toàn cầu và khả năng Mỹ thông qua gói kích thích trước cuối năm nay.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC