Ngày 19 Tháng 6, 2020 | 04:07 PM

Gấp rút hoàn thiện thủ tục để áp dụng Nghị định giảm 50% phí trước bạ ô tô

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bộ Tư pháp cho biết, đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục để trình Chính phủ sớm ban hành Nghị định.

Liên quan đến Nghị định giảm 50% phí trước bạ ô tô đối với xe sản xuất, lắp ráp trong nước, đại diện Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế (Bộ Tư pháp) cho biết, ngày 17/6, Bộ đã họp hội đồng thẩm định dự án Nghị định này với sự tham gia của các đại diện các Bộ, ngành có liên quan.

Gấp rút hoàn thiện thủ tục để áp dụng Nghị định giảm 50% phí trước bạ ô tô - Ảnh 2.

Đông đảo người dân đang chờ đợi Nghị định có hiệu lực.

Hội đồng thẩm định họp, hoàn thiện báo cáo gửi lãnh đạo Bộ Tư Pháp vào chiều 18/6. Đại diện Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế cho hay: "Đây là Nghị định có nội dung quan trọng nên chúng tôi đang xin ý kiến Bộ trưởng, sau đó có báo cáo thẩm định gửi Bộ Tài chính".

Bộ Tư pháp cho biết đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục để trình Chính phủ sớm ban hành Nghị định này.

Hiện nay, đông đảo người dân đang nóng lòng chờ đợi Nghị định này chính thức có hiệu lực để mua sắm các loại xe ô tô lắp ráp, sản xuất trong nước. Theo đó, khi Nghị định được áp dụng thì mức giảm sẽ từ vài chục triệu đồng đến cả trăm triệu đồng/tùy theo giá trị xe.

Hiện nay, mức thuế trước bạ đối với ô tô dưới 9 chỗ tại Hà Nội là 12%, các tỉnh thành khác 10%. Nếu Nghị định áp dụng, phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước tại Hà Nội sẽ còn 6% và 5% đối với các tỉnh thành khác.

Lê Bảo

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC