Ngày 28 Tháng 3, 2019 | 08:15 AM

Cô gái 9X về quê nuôi loại gà đặc biệt, bán hơn 1 triệu đồng/con

  MỚI NHẤT

Cao Lỗi Yên là một nữ sinh viên 9X tốt nghiệp trường Đại học khoa học công nghệ Chiết Giang, Trung Quốc. Sau khi tốt nghiệp, cô không đi tìm một công việc ổn định như những bạn học cùng lứa mà quyết định về quê làm nông nghiệp

Thứ mà cô gái trẻ này kinh doanh không phải là mô hình nông trại thông thường mà là mô hình kinh doanh nông trại kết hợp với mạng Internet. Cao Lỗi Yên nói: “Trong thời đại mới, chúng ta cần phải học áp dụng khoa học kỹ thuật vào quản lý nông nghiệp”.

Mục đích kinh doanh của cô là hy vọng cung cấp các thực phẩm lành mạnh và tươi mới cho mọi người, đồng thời bảo tồn nền sinh thái tự nhiên.


Cô gái 9X sau khi tốt nghiệp đại học quyết tâm về quê nuôi gà.

Cô gái 9X sau khi tốt nghiệp đại học quyết tâm về quê nuôi gà.

Nông trại của Lỗi Yên có tên là “Nông trại Nguyệt Tử”. Hiện tại, cô chỉ nuôi gà và nuôi đúng loại “gà nguyệt tử” (loại gà dành cho các bà mẹ trong giai đoạn ở cữ). Mỗi đợt chỉ nuôi 500 đến 600 con, tất cả gà sẽ được nuôi trong ít nhất nửa năm mới đem ra bán, có những khách hàng phải đặt gà trước hơn 1 năm. Một con gà được bán với giá 398 tệ (khoảng hơn 1 triệu VNĐ), 15 quả trứng có thể bán với giá 198 nhân dân tệ (khoảng 600 nghìn VNĐ). Tuy nhiên, mức "giá trên trời" này vẫn nhận được sự ưu ái của một số trung tâm chuyên tư vấn cho các bà mẹ sau sinh và các khách hàng đến từ Hàng Châu hay Thượng Hải.

"Gà nguyệt tử" của Cao Lỗi Yên phục vụ đặc biệt cho phân khúc thị trường các bà mẹ thượng lưu, trong trường hợp khách đặc biệt cần thì cũng có thể mua lẻ. Khách hàng của “Nông trại nguyệt tử” chủ yếu là phụ nữ mang thai và trẻ em. Những con gà trong trang trại chỉ ăn ngô, kê và lúa mì, và thậm chí còn được trộn với các loại thuốc thảo dược Trung Quốc. Ngoại trừ các loại vắc-xin cần thiết, hoàn toàn không có loại kháng sinh nào được sử dụng trong chăn nuôi loại gà này.


Một con “gà nguyệt tử” được bán với giá 398 nhân dân tệ

Một con “gà nguyệt tử” được bán với giá 398 nhân dân tệ

Hiện tại, Cao Lỗi Yên có ý định mở rộng kinh doanh bằng cách lựa chọn và thu mua những vật dụng hay sản phẩm cần thiết cho các bà bầu sau sinh làm “vật đi kèm” để bán với “gà nguyệt tử” hay “trứng gà nguyệt tử” của cô. Phương pháp kinh doanh này tuy ban đầu sẽ cần phải có một khoản đầu tư khá lớn nhưng sau khi đã quen thuộc với thị trường thì sẽ thu lại được khoản lợi nhuận không hề nhỏ.

Theo Như Nguyễn

Chuangyejia/Dân Việt

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC