Ngày 12 Tháng 1, 2019 | 07:15 PM

Chưa Tết, người Sài Gòn đã săn bưởi hồ lô, dưa thỏi vàng giá bạc triệu

  MỚI NHẤT

Mỗi cặp bưởi hồ lô có tạo hình nổi chữ “Tài, Lộc” giá 2,4 triệu đồng, bưởi hình thỏi vàng giá 5 triệu đồng đang được người Sài Gòn săn lùng để có hoa quả lạ chưng Tết.

Còn khoảng 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, thời điểm này, nhiều loại hoa quả độc lạ, có tạo hình đặc biệt để chưng và trang trí nhà cửa đã được nhiều người dân TP.HCM ráo riết săn lùng.

“Đến nay, tôi đã có hơn cả trăm đơn hàng đặt bưởi hồ lô có hình chữ Tài, Lộc trên quả. Đa số người Sài Gòn đều tranh thủ đặt trước để tránh hết hàng những ngày cận Tết. Số bưởi này sẽ được họ lấy từ khoảng sau 20 tháng Chạp”, anh Nguyễn Đăng, chủ một cửa hàng chuyên kinh doanh trái cây có tạo hình đặc biệt tại quận Tân Phú, nói.


Cặp bưởi có khắc nổi chữ Tài, Lộc giá lên đến 2,4 triệu đồng được nhiều người TP.HCM săn lùng để chưng ngày Tết. Ảnh: NVCC.

Cặp bưởi có khắc nổi chữ "Tài, Lộc" giá lên đến 2,4 triệu đồng được nhiều người TP.HCM săn lùng để chưng ngày Tết. Ảnh: NVCC.

Bưởi hồ lô có in chữ “Tài, Lộc” là mặt hàng chủ lực và được săn đón nhiều nhất tại cửa hàng của anh Đăng những ngày qua. Tùy khối lượng và hình thức bên ngoài mà mỗi cặp bưởi hồ lô có giá khác nhau, dao động từ 650.000 đồng/cặp loại thường. Trong khi đó, cặp bưởi hồ lô siêu VIP đắt gấp gần 4 lần, giá 2,4 triệu đồng, mỗi quả nặng từ 1,6 kg.

Tuy nhiên, đây chưa phải loại trái cây đắt nhất mà anh bán. Cặp dưa hình thỏi vàng có hình chữ Hán, nặng khoảng 1,4 kg với màu vàng rực rỡ năm nay được anh chào bán với giá 3,5 triệu đồng.

“Những năm gần đây, người dân thành phố rất chuộng những loại độc lạ không chỉ để chưng mà còn làm quà biếu tặng. Màu sắc và tạo hình có chữ Tài Lộc khiến mọi người cảm thấy nhiều may mắn, hứng khởi và tiền tài trong ngày đầu xuân”, anh Đăng vui vẻ nói và cho biết năm ngoái anh bán ra thị trường hơn 500 cặp.

Tương tự, chị T.Trân, một người mới kinh doanh bưởi hồ lô có in hình “Tài, Lộc” cũng phấn khởi cho biết sức mua của người dân đang tăng theo ngày. Do có nguồn tại vườn là người thân nên chị bán ra rẻ hơn khoảng 200.000-400.000 đồng/cặp so với những người khác.

Chị Trân dự đoán cận Tết bưởi độc lạ này có thể cháy hàng do không đủ nguồn cung. Theo chị, nếu nhu cầu quá đông, khi bán lẻ ra thị trường, có thể giá sẽ tăng khoảng 5-10% để có thêm lời những ngày Tết.


Cặp bưởi được tạo hình thỏi vàng, khắc nổi chữ Tài, Lộc có giá trung bình 2-3 triệu đồng được nhiều đặt mua. Ảnh: NVCC.

Cặp bưởi được tạo hình thỏi vàng, khắc nổi chữ "Tài, Lộc" có giá trung bình 2-3 triệu đồng được nhiều đặt mua. Ảnh: NVCC.

Đặc biệt, Tết Kỷ Hợi năm nay, anh Nguyễn Tân, một nhà vườn tại Cần Thơ mang ra thị trường bưởi có hình thỏi vàng, khắc nổi chữ “Tài Lộc” để đáp ứng nhu cầu của người dân. Mỗi cặp bưởi này hiện anh đang bán với giá trung bình từ 2-3 triệu, cặp thuộc loại VIP tức 2 quả cùng một cuống lên đến 5 triệu đồng.

“Việc tạo hình được bưởi thế này rất khó. Tỷ lệ cho trái VIP là 3/10, tức làm 10 quả thì chỉ đậu được 3 trái. Ngoài ra, cái khó là làm thế nào để cặp bưởi đồng đều, cân xứng nữa. Trung bình để được một cặp bán ra, các nghệ nhân phải bỏ mất 8 cặp”, anh Tân nói.

Theo anh những người lần đầu nghe giá cũng hơi giật mình, nhưng sau khi xem tận mắt thì sẵn sàng bỏ một số tiền kha khá để có cặp bưởi hình thỏi vàng, in nổi chữ Tài Lộc chưng Tết hoặc làm quà biếu tặng sếp, người thân.

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm nay, anh Tân mang ra thị trường khoảng 1.000 cặp bưởi hình thỏi vàng để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của mọi người. Theo anh chia sẻ, hiện dù còn gần một tháng nữa mới đến Tết nhưng khách đã đặt cọc và mua hết 70%, anh dự đoán, năm nay sẽ “cháy hàng”.

Theo những người chuyên tạo hình độc lạ cho hoa quả chưng Tết ở Hậu Giang, Đồng Tháp, thời gian qua, tỷ lệ cho trái đạt chất lượng theo yêu cầu bị ảnh hưởng ít nhiều bởi các cơn bão xảy ra 1-2 tháng trước. Tuy nhiên, hiện họ rất phấn khởi bởi sức mua tăng cao, trái còn trên cây nhưng đều đã được đặt cọc gần hết.

Theo Phúc Minh

Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC