Ngày 7 Tháng 4, 2015 | 11:31 AM

Chợ vàng rẻ nhất thế giới

Chợ vàng rẻ nhất thế giới
  MỚI NHẤT

Nhờ chính sách tự do mậu dịch và miễn thuế kinh doanh, mỗi gram vàng 24K ở khu chợ Gold Souk (Dubai) chỉ có giá trên dưới 30 USD.

 

 

Chợ vàng Gold Souk ở Dubai (Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất - UAE) nằm gọn trong con phố cổ Deira dài chừng 1km, với khoảng 500 gian hàng. Mỗi tiệm rộng vài chục mét vuông với 5-7 nhân viên. Đây là điểm tham quan nổi tiếng của Dubai, luôn nườm nượp khách ra vào.

 

 

Chợ vàng với cả trăm chủng loại, nhưng vòng, lắc tay được bày bán nhiều hơn cả. Nhờ chính sách miễn thuế kinh doanh, giá vàng 24K ở khu chợ này khoảng 30 USD mỗi gram. So với Việt Nam hiện tại (ở mức 35,2 triệu mỗi lượng, tương đương 43,5USD cho mỗi gram), vàng ở khu chợ này rẻ hơn chừng 13 USD/gram. Giới kinh doanh tại Dubai cũng cho biết đây là mức giá giao dịch vàng 24K thấp nhất thế giới hiện nay.

 

 

Dây chuyền, vòng cổ cũng là mặt hàng phổ biến ở tất cả các cửa hiệu.

 

 

Mỗi sợi dây như thế này có trọng lượng khoảng 40 gram, giá bán tương đương hơn 20 triệu đồng Việt Nam.

 

 

Bộ trang sức chế tác theo phong cách của nữ hoàng thời cổ đại có trọng lượng vài kg vàng rất dễ gặp ở khu phố vàng nổi tiếng này.

 

 

Vàng được bán theo gram và kilogram thay vì bằng chỉ hoặc lượng như Việt Nam hay bằng ounce như nhiều nơi khác trên thế giới. Giá bán vì vậy không được niêm yết trên từng sản phẩm mà chỉ được xác định bằng máy tính sau khi đã cân trọng lượng.

Theo Trung Đức

VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC