Ngày 6 Tháng 3, 2020 | 06:39 PM

Cận cảnh Gel rửa tay khô “thiếu chuẩn” lợi dụng dịch COVID-19 làm loạn thị trường

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các địa phương kiểm tra, thu hồi sản phẩm Gel rửa tay Hand Wash Sanitizer của công ty TNHH Quốc tế Laco, do chưa được cấp phép trước khi lưu thông trên thị trường.

Thời gian qua, có một số tổ chức, cá nhân lợi dụng tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do COVID-19 để đưa ra thị trường sản phẩm rửa tay không được cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm theo quy định. Trong đó có sản phẩm Hand Wash Sanitizer Gel…

Công văn Số 886/SYT-QLHN ngày 3/3/2020 của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh, thông tin trên nhãn sản phẩm ghi số công bố mỹ phẩm: 01/20/CBMP-QN.

Cận cảnh Gel rửa tay khô “thiếu chuẩn” lợi dụng dịch COVID-19 làm loạn thị trường - Ảnh 1.

Thu hồi Gel rửa tay “thiếu chuẩn” lợi dụng dịch COVID-19 đang làm loạn thị trường.

Đơn vị sở hữu và phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Quốc tế Laco (địa chỉ tại khu GĐ Văn công Quân đội, phố Mai Dịch, phường Mai Dịch, Hà Nội). Đơn vị sản xuất là Công ty TNHH dược phẩm Xanh ĐT (có địa chỉ tại xã Tràng Lương, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh).

Đối chiếu với danh sách hồ sơ cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm của Sở Y tế Quảng Ninh, đến thời điểm hiện tại, Sở Y tế Quảng Ninh không cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm đối với sản phẩm trên.

Do đó, để đảm bảo sức Khỏe và quyền lợi người tiêu dùng trong công tác phòng chống bệnh, Sở Y tế Quảng Ninh đã đề nghị các cơ quan chức năng kiểm tra rà soát, thu hồi sản phẩm Hand Wash Sanitizer Gel và xử lý vi phạm theo quy đinh.

Cận cảnh Gel rửa tay khô “thiếu chuẩn” lợi dụng dịch COVID-19 làm loạn thị trường - Ảnh 2.

Công văn của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh yêu cầu kiểm tra, thu hồi sản phẩm Gel rửa tay khô Hand Wash Sanitizer.

Đồng thời, yêu cầu Công ty TNHH Quốc tế Laco có trách nhiệm kiểm tra, rà soát và thu hồi sản phẩm Hand Wash Sanitizer Gel.

Công ty TNHH dược phẩm xanh ĐT rà soát việc kinh doanh sản xuất đối với sản phẩm Hand Wash Gel.

Được biết, Công ty TNHH Quốc tế Laco đã tặng từ thiện hàng chục ngàn sản phẩm Hand Wash Sanitizer Gel trong bối cảnh dịch COVID-19 có nhiều diễn biến mới.

Hiện nay, sản phẩm này đang được phân phối rộng rãi trên toàn quốc với nhiều mẫu mã khác nhau với tên gọi Hand Wash Sanitizer Gel. 

Vì vậy, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh đề nghị người dân cần tỉnh táo trước khi quyết định mua Gel này sử dụng, cho đến khi nhãn hàng này đáp ứng các điều kiện quy định của pháp luật.

Bảo Loan

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC