Ngày 19 Tháng 1, 2021 | 01:30 PM

Cá Koi - hướng dẫn phân loại, giá bán và cách chăm sóc

  MỚI NHẤT

Chúng ta không thể phủ nhận vẻ đẹp và tính thẩm mỹ hồ cá Koi mang lại cho không gian.

Cá Koi - hướng dẫn phân loại, giá bán và cách chăm sóc - Ảnh 1.

Nội dung bài viết sau đây giadinh.net.vn tham khảo từ SGL - Saigon Landscape, công ty thiết kế thi công hồ cá koi và cảnh quan sân vườn hàng đầu hiện nay, sẽ giúp bạn tìm hiểu tất tần tận về Cá Koi một cách cụ thể và chi tiết nhất.

Cá Koi - hướng dẫn phân loại, giá bán và cách chăm sóc - Ảnh 2.

Tìm hiểu và cách phân loại

Cá Koi là một trong những loài cá có giá trị nhất trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó, các loại cá cũng xuất hiện về trở nên phong phú hơn, để phân biệt các giống cá với nhau người ta phải dựa vào màu sắc, body, hoa văn,...

Giống cá Koi Kohaku

Kohaku là một trong những loại giống được ưa chuộng và phổ biến nhất. Đặc điểm nhận dạng dễ nhất là có màu trắng và khoang mình màu đỏ. Thông thường các loài cá này đều có xuất hiện vùng hoa văn ở phần đầu và những nét hoa văn này được xuất hiện theo hình dạng chữ U.

Theo chuyên gia Trần Triệu Vỹ CEO công ty SGL – Saigon Landscape, đánh giá rằng những con có xuất hiện khoang đỏ càng lớn thì càng được ưa chuộng. Kèm theo đó số tiền và giá trị của loại cá Koi Kohaku này cũng được nâng lên gấp nhiều lần.

Giống cá koi Taisho Sanke

Loại cá này còn được biết đến với tên gọi ngắn gọn hơn đó là Sanke, đây là loại các được lai tạo từ giống Kohaku. Ở trên thân của những con cá này đều có sắc đỏ trắng đặc trưng của Kohaku, điểm khác biệt Sanke là pha trộn thêm màu đen.

Khác với giống cá Kohaku, để đánh giá vẻ đẹp cũng như tính giá trị của Sanke thông qua màu trắng ở trên mình cá. Nếu màu trắng càng sạch và rực rỡ thì giá trị càng cao. Chúng mang trên mình thân trắng, được điểm xuyết khoang đỏ rộng kết hợp cùng với vằn đen như những đám mây nhỏ vô cùng thanh thoát.

Cá Koi - hướng dẫn phân loại, giá bán và cách chăm sóc - Ảnh 3.

Giống cá koi Showa Sanshoku (Showa)

Hay còn được gọi là Showa. Đây là loại cá được nhân giống và phát triển từ nền tảng của Kohaku. Tuy nhiên với Showa Sanshoku thì phần màu đen được thể hiện rõ hơn và được lan rộng ở phần đầu cá. Đây cũng chính là đặc điểm nhận dạng dễ nhất.

Màu đen ở phần đầu cá được quan niệm sẽ tránh được vận đen, hung thần. Mang đến tài lộc và may mắn. Vì thế, doanh nhân, thương gia đều mong muốn sở hữu loại cá này.

Giống cá koi Shiro Utsuri

Đây là giống cá thuộc chủng loại cá chép truyền thống được xuất hiện từ rất lâu. Có đặc trưng khác biệt so với những loài khác, chúng mang trên mình 2 màu đặc trưng trắng, đen. Hai màu sắc này được đen xen với nhau hiện ra một bức tranh thủy mặc nguyên sơ.

Loại cá này được các tầng lớp nho sĩ hay ẩn sĩ yêu thích và ưa chuộng. Bởi toát lên một vẻ đẹp thanh tao, nho nhã và trong sạch như con người của họ. Bên cạnh đó, trong quan niệm phong thủy loài cá này còn tượng trưng cho những điều may mắn, tài lộc.

Cá Koi - hướng dẫn phân loại, giá bán và cách chăm sóc - Ảnh 4.

Cá Koi có giá bán bao nhiêu?

Giá bán của cá koi không cố định ở một mức giá, mà chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: giống cá, màu sắc của cá, chiều dài thân cá,.... Chúng ta có thể tham khảo một số giá bán cá Koi như sau:

Giá 500.000/ con đối với cá Koi 10cm loại 1 đã được sàng lọc 1000/10.000. Giá 15.000.000/con đối với cá Koi 15 - 20cm đã được sàng lọc với tỉ lệ 500/10.000 con. Giá 20.000.000/ con đối với cá Koi 21 - 35cm đã được sàng lọc với tỉ lệ 300/10.000 con. Giá 40.000.000/ con đối với cá Koi 40 - 55cm đã được sàng lọc với tỉ lệ 200/10.000 con.

Cách chăm sóc cá luôn khỏe mạnh

Không thể phủ nhận được " độ đắt tiền" của cá koi, chính vì thế cách nuôi dưỡng và chăm sóc chúng cũng cần quan tâm, chú ý hơn. Cũng như loài cá này cũng có những yêu cầu đặc biệt hơn so với loài cá cảnh khác.

Chú ý đến chất lượng nước của Hồ: Một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng quyết định đến sự sống của cá Koi đó là chất lượng nước ở trong hồ. Lượng PH lý tưởng để cá luôn khỏe mạnh từ 7 - 7.5, nhiệt độ từ 20 - 27 độ C và hàm lượng tối thiểu đạt được là 2.5mg/l.

Lựa chọn thức ăn cho cá: Để đảm bảo được sức khỏe của cá cũng như body của chúng, bạn nên lựa chọn loại thức ăn dành riêng cho cá Koi được nhập khẩu từ Nhật Bản, Đài Loan hoặc Thái Lan.

Cá Koi - hướng dẫn phân loại, giá bán và cách chăm sóc - Ảnh 5.

SGL – Saigon Landscape chuyên thiết kế thi công hồ cá koi chuyên nghiệp

Công ty TNHH Kiến trúc Cảnh quan SGL là một trong những công ty hàng đầu hiện nay chuyên các dịch vụ: Thiết kế cảnh quan, sân vườn nhật bản, nhà vườn, nhà biệt thự, vườn tường cây xanh…Tư vấn, giải pháp thiết kế thi công hòn non bộ, hồ cá koi ngoài trời chuyên nghiệp.

Để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và tận tình, bạn đọc vui lòng liên hệ Hotline: 0933 606 119 hoặc Website: www.sgl.com.vn

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC