Ngày 15 Tháng 2, 2020 | 07:40 AM

Bán cam vắt vỉa hè “hốt bạc triệu" mỗi ngày

  MỚI NHẤT

Nhiều điểm bán cam vắt vỉa hè đã có dịp “hốt bạc” nhờ lượng người mua tăng mạnh trong những ngày qua. Mỗi điểm bán có thể kiếm vài triệu đồng/ngày.

 Bán cam vắt vỉa hè “hốt bạc triệu mỗi ngày - Ảnh 1.

Hàng trăm điểm bán cam vắt "dã chiến" mọc lên trên nhiều tuyến đường ở TPHCM. Ảnh: Đại Việt

Trên đường Phạm Văn Đồng nối quận Bình Thạnh, Gò Vấp và Thủ Đức (TPHCM), hàng trăm điểm bán nước cam vắt đã “mọc lên” như nấm sau mưa. Người dân liên tục tấp vào những điểm bán “dã chiến” để mua nước.

Chị Hồ Thị Hằng (ngụ quận Thủ Đức) cho biết, chị làm việc tại một công ty ở quận Phú Nhuận. Suốt hai tuần nay, mỗi sáng đi làm chị đều mua nước cam vắt để uống nhằm tăng sức đề kháng cho cơ thể trong mùa dịch bệnh.

“Sáng nào tôi cũng mua một ly nước cam lớn với giá 20.000 đồng để mang theo. Đợt này nước cam rẻ, mỗi ly nước người bán vắt đến 3 – 4 quả cam, uống cam tươi rất tốt cho sức khỏe và tăng được đề kháng trong mùa dịch Corona này”, chị Hằng nói.

 Bán cam vắt vỉa hè “hốt bạc triệu mỗi ngày - Ảnh 2.

Ly cam vắt và cà rốt ép có giá 20.000 đồng trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 3. Ảnh: Đại Việt

Bà Vân, một người bán nước cam trên đường Phạm Văn Đồng chia sẻ, khi chưa có dịch, mỗi ngày chỉ bán khoảng 50 – 60 ly nước cam. Khi dịch viêm đường hô hấp cấp bùng phát thì mỗi ngày bà bán được hơn 100 ly nước.

Ly cam vắt loại nhỏ có giá 10.000 đồng, ly lớn có giá 20.000 đồng. Nước cam đều được vắt trực tiếp trước mặt khách mua.

“Thời tiết nắng nóng, cộng với dịch bệnh khiến cho người mua nước cam tăng mạnh. Người dân ngày càng có ý thức bảo vệ sức khỏe nên chúng tôi buôn bán cũng tốt hơn”, bà Vân nói.

Theo bà Vân, mỗi ngày, điểm bán cam vắt của bà đạt doanh thu từ 1,8 - 2 triệu đồng. Nhiều điểm bán nước cam vắt khác trên đường Phạm Văn Đồng cũng có doanh thu từ 1,5 – 2 triệu đồng/ngày. Doanh thu này cao gấp 2 lần so với thời điểm dịch viêm đường hô hấp cấp chưa bùng phát.

Ghi nhận của PV Dân trí, nhiều điểm bán cam vắt trên đường Điện Biên Phủ, Kinh Dương Vương, Trường Chinh, Cách Mạng Tháng Tám cũng tấp nập khách mua. Nước cam được chế biến thành một số món đơn giản như: Soda cam, cam sữa, cam cà rốt, cam thơm với giá bán từ 15.000 – 20.000 đồng/ly.

 Bán cam vắt vỉa hè “hốt bạc triệu mỗi ngày - Ảnh 3.

Cam vắt trở thành "món đinh" tại một cửa hàng chuyên bán nước mía. Ảnh: Đại Việt

Tại một cửa hàng chuyên bán nước mía trên đường Cách Mạng Tháng Tám (quận 3) thì nước cam bỗng nhiên trở thành “món đinh” khi số lượng người mua nước cam ngang ngửa với số lượng người mua nước mía.

Chủ cửa hàng cho biết, kể từ khi có dịch Corona thì lượng người mua nước cam đã tăng vọt. Trong khi trước đây, cửa hàng chỉ bán nước cam, nước ép thơm, ép cà rốt để khách hàng có thêm sự lựa chọn ngoài nước mía.

“Không ngờ đợt này người mua nước cam vắt rất đông. Khách có thể chọn mua nước cam hoặc cam cà rốt, cam thơm, nước mía cam tùy vào sở thích”, chủ cửa hàng nước mía chia sẻ.

 Bán cam vắt vỉa hè “hốt bạc triệu mỗi ngày - Ảnh 4.

Cam, bưởi, chanh và nhiều loại trái cây tăng sức đề kháng khác đang rất "hút hàng" tại các siêu thị. Ảnh: Đại Việt

Bên trong các siêu thị lớn tại TPHCM như BigC, Co.opmart, gian hàng trái cây có lượng người dân mua sắm tấp nập. Các mặt hàng như cam, bưởi, chanh tươi được nhiều bà nội trợ lựa chọn mua về nhà để tăng sức đề kháng cho gia đình trong mùa dịch bệnh. Giá cam sành loại 1 là 37.000 đồng/kg, cam sành loại 2 là 23.000 đồng/kg, bưởi da xanh loại 1 giá 55.000 đồng/kg, loại 2 chỉ 30.000 đồng/kg.

Theo Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC