Ngày 19 Tháng 7, 2016 | 11:00 AM

Abbank và FWD ký kết thỏa thuận phân phối sản phẩm bảo hiểm – ngân hàng tại Việt Nam

  MỚI NHẤT

Vừa qua, Tập đoàn FWD (FWD) và Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đã công bố ký việc ký kết thỏa thuận hợp tác sản phẩm bảo hiểm – ngân hàng có thời hạn 15 năm tại Việt Nam. Lễ ký kết diễn ra trước thềm sự kiện FWD hoàn tất việc mua lại Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Great Eastern Việt Nam (Great Eastern Việt Nam) từ Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Great Eastern.

Theo đó, FWD sẽ trở thành đối tác bảo hiểm - ngân hàng độc quyền của ABBANK tại Việt Nam, cung cấp cho khách hàng của ABBANK nhiều lựa chọn đa dạng và toàn diện về các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và tiết kiệm.

Ông Huỳnh Thanh Phong, Tổng Giám đốc Tập đoàn FWD chia sẻ: “Trước thời điểm bắt đầu bước vào thị trường Việt Nam, tôi xin trân trọng công bố kế hoạch hợp tác với ABBANK. Là một trong các ngân hàng phát triển nhanh nhất tại Việt Nam, ABBANK cùng chung mục tiêu với chúng tôi là mong muốn mang lại một cách tiếp cận mới, tập trung vào khách hàng và số hóa cho ngành dịch vụ tài chính. Chúng tôi vô cùng phấn khởi với những cơ hội mà sự hợp tác này mang lại cho người Việt Nam và tương lai phát triển mạnh mẽ của hai bên.”

Ông Cù Anh Tuấn, Tổng Giám đốc ABBANK chia sẻ: “Với định hướng phát triển là một ngân hàng bán lẻ thân thiện, ABBANK tập trung cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính toàn diện, hiệu quả, tích hợp công nghệ cao và mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng. Thông qua việc hợp tác với FWD, chúng tôi rất vui mừng giới thiệu FWD - một doanh nghiệp có chung mục tiêu, định hướng phục vụ tới các khách hàng của ABBANK. Bên cạnh đó, ABBANK và FWD sẽ khai thác tối đa lợi thế của hai bên để đa dạng hóa hiệu quả hoạt động kinh doanh, đẩy mạnh tăng trưởng, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và sức cạnh tranh trên thị trường.”

Chương trình hợp tác bảo hiểm - ngân hàng sẽ khai thác kinh nghiệm và nền tảng công nghệ số của FWD, cũng như hiểu biết của ABBANK về thị trường Việt Nam và mạng lưới Chi nhánh rộng khắp của ngân hàng. Lễ công bố cũng khẳng định tầm nhìn của FWD trở thành công ty bảo hiểm hàng đầu, có thể thay đổi nhận thức của người dân Việt Nam về bảo hiểm, với những kế hoạch đầu tư rõ ràng trong việc tuyển dụng nhân tài, phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ tiên tiến và nâng cao trải nghiệm cho khách hàng.

Thông tin về Tập đoàn FWD

Tập đoàn FWD có mạng lưới rộng khắp tại Hong Kong & Macau, Thái Lan, Indonesia, Philippines và Singapore, cung cấp các dịch vụ về bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm y tế, bảo hiểm cho người lao động và các dịch vụ bảo hiểm khác tại các thị trường trên.

Thông qua các sản phẩm dễ hiểu, hỗ trợ bởi những công nghệ tân tiến nhất hiện nay, FWD tập trung mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ về các dịch vụ của mình. Thông qua cách tiếp cận lấy khách hàng làm trọng tâm, FWD sẽ thực hiện được tầm nhìn của mình là trở thành công ty bảo hiểm hàng đầu có mặt rộng khắp châu Á – một công ty bảo hiểm có thể thay đổi nhận thức của khách hàng về bảo hiểm.

Được thành lập tại châu Á vào năm 2013, FWD là một công ty bảo hiểm thuộc tập đoàn đầu tư Pacific Century Group.

Để biết thêm thông tin xin vui lòng truy cập www.fwd.com

Một số thông tin về ABBANK

ABBANK được thành lập năm 1993. Với kinh nghiệm hơn 23 năm hoạt động trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng, ABBANK được đánh giá là một ngân hàng bán lẻ thân thiện, uy tín, hoạt động an toàn, hiệu quả; luôn tích cực trong các công tác từ thiện, an sinh xã hội.

ABBANK hiện có vốn điều lệ đạt 4.800 tỷ đồng với mạng lưới 146 điểm giao dịch tại 29 tỉnh/ thành trên cả nước cùng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng đa dạng, linh hoạt, hiện đại, phục vụ hơn 608.100 khách hàng cá nhân và trên 20.600 khách hàng doanh nghiệp.

Sự góp mặt của các cổ đông, đối tác chiến lược uy tín như Maybank – Ngân hàng lớn nhất Malaysia, Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), Công ty Cổ phần Xuất Nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Geleximco) chính là sự khẳng định cho hiệu quả hoạt động và cũng là lợi thế giúp năng lực tài chính của ABBANK liên tục được củng cố và nâng cao, tự tin phát triển theo định hướng trở thành Ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam, tập trung vào lĩnh vực bán lẻ.

Chủ trương lấy sự hài lòng của khách hàng làm trọng tâm cho mọi hoạt động kinh doanh, đội ngũ nhân sự tại ABBANK được xây dựng và đào tạo để phục vụ khách hàng với sự thân thiện, tận tâm và tính chuyên nghiệp cao nhất.

Năm 2015, ABBANK được Moody’s xếp hạng tín nhiệm ở mức B2 – mức cao nhất trong nhóm NHTMCP tại Việt Nam, đồng thời, triển vọng phát triển của ABBANK được đánh giá là ổn định.

Tháng 05/2016, ABBANK nhận giải thưởng Ngân hàng phát triển bán lẻ tốt nhất Việt Nam năm 2016 do tạp chí tài chính ngân hàng uy tín hàng đầu trên thế giới Global Banking and Finance Review bình chọn.

Website: www.abbank.vn

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC