Ngày 18 Tháng 1, 2016 | 07:30 PM

9x kiếm 70 triệu đồng/tháng nhờ sản phẩm độc, lạ

  MỚI NHẤT

Sau 3 tháng “lấn sân” sang kinh doanh, Võ Thanh Ngân đã bỏ túi cho mình hơn 70 triệu đồng/tháng nhờ kinh doanh loại tranh đặc biệt: Tranh cạo Hàn Quốc.

Võ Thanh Ngân (SN 1991, Gia Lai) từng theo học ngành Kế toán, trường Đại học Mở TP. HCM nhưng sau khi tốt nghiệp, Ngân lại không thể xác định được cho mình hướng đi phù hợp.

Học kế toán không phải vì đam mê, mà bởi mong muốn được “bằng bạn bằng bè” của bố mẹ nên Ngân loay hoay không biết phải làm gì tiếp theo.Tiếp tục một công việc liên quan đến ngành học hay rẽ hướng sang một điều gì mới mẻ, sống vì niềm đam mê của bản thân? Và cuối cùng, Ngân đã chọn cách thứ hai.

Xuất phát từ mong muốn sở hữu một bộ tranh cạo Hàn Quốc từ một clip được bạn bè chia sẻ trên mạng xã hội, Ngân quyết tâm tìm và mua sản phẩm đặc biệt này về.

“Tranh cạo Hàn Quốc là thể loại tranh mà người mua sẽ phải tự mình hoàn thành sản phẩm này, bằng cách ngồi thư giãn và…cạo.

Vì không vẽ tranh hay tô màu nên chiếc bút dùng để cạo tranh cũng rất đặc biệt. Phác họa các thành phố hoặc thắng cảnh nổi tiếng trên thế giới được in lên một lớp chất liệu đen xám.

Khi dùng bút cạo để chà, chúng sẽ lộ ra một màu nền vàng óng ánh. Thành phố về đêm sẽ dần hiện ra trước mắt, lung linh và rực rỡ. Sự đặc biệt này của tranh cạo Hàn Quốc khiến nó trở thành một sản phẩm được giới trẻ rất yêu thích”, Ngân giới thiệu.

Tìm hiểu đủ mọi nguồn để nhập tranh từ Hàn Quốc, do phí vận chuyển mua lẻ cao nên cô nàng kêu gọi bạn bè mua chung, và mua thêm để bán cho mọi người.

Vốn có máu mê đồ handmade từ bé, làm ra nhiều sản phẩm giấy thiệp quilling, thiệp popup nên Ngân bắt đầu “lấn sân” sang kinh doanh mặt hàng mới mẻ và độc đáo này.

“Mình tự nhận thấy có khả năng tư duy về màu sắc và bố cục trong trang trí, cũng thích nghệ thuật nhưng khi vào cấp III, bố mẹ đã định hướng mình thi vào một khoa kế toán ở một trường Đại học.

Tuy hơi buồn vì không được học đúng đam mê, nhưng mình cũng cảm thấy việc học khá có ích cho bản thân khi vận dụng vào quản lý thu chi, việc logic trong những con số cũng khiến mình xử lý mọi việc logic hơn.Đó cũng là cơ sở để mình vận hành tốt cửa hàng”.

Trong giai đoạn khởi đầu kinh doanh tranh cạo Hàn Quốc, Ngân tuyệt nhiên giữ bí mật với gia đình. Ngân chia sẻ, hoạt động kinh doanh này còn quá nhiều gian nan, cũng không biết chắc là việc bán tranh này có thực sự đi đúng hướng hay không, nên cô nàng không muốn để bố mẹ phải lo lắng.

Trong tháng đầu tiên, việc bán hàng của Ngân khá thuận lợi, cô nàng kiếm được những khoản tiền “mồ hôi công sức”, nhưng dần dần khách mua thưa thớt, bán hàng trong tình trang ế ẩm.

Khi tính toán cẩn thận, Ngân mới vỡ lẽ: Tranh cạo Hàn Quốc còn quá mới mẻ ở Việt Nam, và lượng người tiếp cận được thông tin về loại tranh này còn quá ít ỏi. Ngân chủ động tìm đến quảng cáo.

Hàng ngày, Ngân trả một khoản tiền cho facebook để giúp sản phẩm của mình tiếp cận được nhiều người hơn.

Đúng như suy nghĩ ban đầu, hầu hết mọi người đều lạ lẫm với thể loại tranh này, và liên tục đặt câu hỏi cho Ngân về cách thức mua hàng cũng như sử dụng.

“Mình tự hỏi, tại sao hồi trước mình lại “phát điên phát cuồng” lên vì tranh cạo Hàn Quốc? Ngẫm một lúc mới hiểu, hóa ra là do mình được xem clip trên mạng về tranh cạo, với cách thức tiếp cận nhiều màu sắc và thú vị nên mới bị thu hút mạnh như vậy.

Mình quyết định thực hiện các clip rồi đăng tải lên facebook. Từ những clip ấy, mọi người quan tâm và hỏi mua nhiều hơn hẳn”, Ngân chia sẻ.

Tranh cạo Hàn Quốc là sản phẩm mới xuất hiện tại Việt Nam, dù là những người đi tiên phong khi mang tranh cạo Hàn Quốc về Việt Nam nhưng sự nghiệp kinh doanh của Ngân cũng chỉ mới vẻn vẹn 3 tháng.

Ngân tiết lộ, mỗi ngày cô nàng bán được trung bình 30 tranh, doanh thu mỗi tháng lên đến 70 triệu đồng/tháng.

Với sự khởi đầu khá thuận lợi, Ngân hi vọng tranh cạo Hàn Quốc sẽ được mọi người biết đến nhiều hơn và trở thành một món quà tặng độc đáo, thú vị.

Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC