Ngày 2 Tháng 3, 2021 | 08:48 PM

9 thói quen hằng ngày ngăn cản bạn trở nên giàu có mà nhiều người vẫn đang "vô tư" mắc phải

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Không một ai có thể biết trước được tương lai, nhưng nếu bạn muốn thành công và hoàn thành nhanh chóng những mục tiêu đề ra trước mắt thì hãy từ bỏ các thói quen xấu dưới đây.

1. Ăn uống không lành mạnh

9 thói quen hằng ngày ngăn cản bạn trở nên giàu có mà nhiều người vẫn đang vô tư mắc phải - Ảnh 1.

"Thói quen sức khỏe nghèo nàn tạo ra sự bất lợi", ông Corley viết. 97% số người nghèo trong khảo sát của ông tiêu thụ hơn 300 calorie từ các món ăn vặt mỗi ngày và 69% ăn thức ăn nhanh nhiều hơn ba lần/tuần. 66% số người nghèo thừa cân ít nhất 13,5 kg.

2. Đua theo sự giàu có trên mạng xã hội

9 thói quen hằng ngày ngăn cản bạn trở nên giàu có mà nhiều người vẫn đang vô tư mắc phải - Ảnh 2.

"Để cho những gì bạn thấy trên truyền thông xã hội cám dỗ bạn tiêu tiền cho những thứ không cần thiết là một sai lầm lớn", Grant Cardone, một triệu phú USD tự thân ở Mỹ nói.

Những người bạn thấy trên Instagram, với những bữa tối xa hoa, tiệc tùng, xe hơi, quần áo hàng hiệu và kỳ nghỉ hào nhoáng, không nhất thiết là người giàu có. Họ rất có thể chỉ là những người vờ như giàu có, bằng cách thể hiện sự xa hoa nhờ vào việc cà thẻ tín dụng của bố mẹ hay vay mượn.

Vị triệu phú cho rằng, sống theo lối sống phù phiếm trên Instagram là điều dại dột, trừ khi bạn đang là người ảnh hưởng trên truyền thông xã hội và xem đây là một nghề toàn thời gian để kiếm tiền.

3. Uống nhiều rượu, bia

9 thói quen hằng ngày ngăn cản bạn trở nên giàu có mà nhiều người vẫn đang vô tư mắc phải - Ảnh 3.

"54% người nghèo trong nghiên cứu của tôi uống hơn hai ly rượu vang, bia hay rượu mỗi ngày. 84% triệu phú tự lập mà tôi tìm hiểu trong nghiên cứu uống ít hơn thế", ông Corley cho biết. Uống nhiều rượu bia làm ảnh hưởng đến trí nhớ và khả năng suy nghĩ sáng suốt của bạn.

4. Tiêu xài hoang phí

9 thói quen hằng ngày ngăn cản bạn trở nên giàu có mà nhiều người vẫn đang vô tư mắc phải - Ảnh 4.

Chi tiêu nhiều hơn thu nhập là con đường dẫn tới các rắc rối về tài chính. Hầu hết, 95% người nghèo họ không tiết kiệm và dùng tiền nợ để cung cấp như cầu sinh hoạt thiết yếu. Thói quen chi nhiều hơn số tiền thu được sẽ nhanh chóng khiến bạn chìm trong nợ nần và trở nên nghèo khó hơn.

Để giải quyết vấn đề này, hãy bắt đầu để ý xem tiền của mình thường đi đâu, kiểm tra xem khoản nào có thể cắt bỏ, và bám sát theo kế hoạch chi tiêu của mình.

5. Xem tivi nhiều

9 thói quen hằng ngày ngăn cản bạn trở nên giàu có mà nhiều người vẫn đang vô tư mắc phải - Ảnh 5.

"77% người nghèo trong nghiên cứu của tôi xem tivi hơn một tiếng mỗi ngày. 67% triệu phú tự lập trong nghiên cứu của tôi xem tivi ít hơn một tiếng mỗi ngày. Sử dụng thời gian hiệu quả là đặc trưng dễ nhận thấy của các triệu phú tự thân lập nghiệp", ông Corley chia sẻ.

6. So sánh tiền bạc với người khác

9 thói quen hằng ngày ngăn cản bạn trở nên giàu có mà nhiều người vẫn đang vô tư mắc phải - Ảnh 6.

Một người khác, với tài chính tốt hay tệ hơn, thì cũng không thanh toán hóa đơn, đóng bảo hiểm cho bạn. Nhiều người trẻ khác có thể đang chật vật hơn nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đang tốt hơn.

So sánh giá trị bản thân với người khác là một cái bẫy tinh thần. Do đó, ngừng lo lắng về khả năng tài chính của người khác mà tập trung vào các mục tiêu tài chính của bạn. Hãy suy nghĩ cách để gia tăng thu nhập, những sai lầm tiền bạc nào cần dừng ngay. Một khi đã có kế hoạch thì hãy hành động.

7. Bám lấy công việc bạn ghét

9 thói quen hằng ngày ngăn cản bạn trở nên giàu có mà nhiều người vẫn đang vô tư mắc phải - Ảnh 7.

Mệt mỏi làm công việc bạn chán ghét chỉ khiến bạn thêm căng thẳng, thiếu hài lòng với cuộc sống và ảnh hưởng đến cơ hội làm giàu mà bạn có thể có. Những người giàu nhất, thành công nhất theo đuổi đam mê của họ. Đam mê thổi lửa cho giáo dục, trí tuệ, kỹ năng và "bất kỳ lợi thế nào khác mà những người không có niềm đam mê chẳng thể có", ông Corley nhấn mạnh.

8. Suy nghĩ tiêu cực

9 thói quen hằng ngày ngăn cản bạn trở nên giàu có mà nhiều người vẫn đang vô tư mắc phải - Ảnh 8.

Đây thực sự là yếu tố quan trọng giúp bạn thoát khỏi những ràng buộc, tự ti của bản thân. Đa số mọi người hoàn toàn không ý thức được suy nghĩ của họ là tiêu cực hay tích cực. Vì vậy, bạn cần thực sự phải vứt bỏ nó và luôn lắng nghe sự góp ý của mọi người xung quanh. Corley chỉ rõ: "Bạn chỉ có thể thành công trong dài hạn nếu như có suy nghĩ tích cực".

9. Không suy nghĩ đến tương lai

9 thói quen hằng ngày ngăn cản bạn trở nên giàu có mà nhiều người vẫn đang vô tư mắc phải - Ảnh 9.

Đừng ôm giữ mãi tư tưởng đến đâu tính đó nữa, nên suy nghĩ nghiêm túc về tương lai của bản thân. Say sưa mua sắm để nhận lại khoản nợ ngập đầu thật cũng không đáng. Dẹp bỏ ngay cái tư tưởng: "Hiện tại thích mua thì mua, chuyện khác để mai tính" thành " hiện tại tiết kiệm chút, tương lai thành người giàu có".

Lily (th)

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC