Ngày 10 Tháng 9, 2020 | 09:07 PM

8 món ăn kinh dị nhất Trung Quốc, có 2 món ở Việt Nam cũng có

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Những món ăn này nhiều người chỉ nhìn thôi cũng thấy ghê sợ và không dám thử.

1. Đậu phụ thối

8 món ăn kinh dị nhất Trung Quốc, có 2 món ở Việt Nam cũng có - Ảnh 1.

Những ai ăn không quen thường thấy món ăn này có mùi thum thủm hoặc có vị giống thịt rữa. Người Trung Quốc đánh giá đậu càng nặng mùi càng ngon. Tuy là món ăn bình dân song công đoạn chế biến cũng cầu kỳ không kém những món ăn sang trọng khác của Trung Quốc.

Để tạo mùi thum thủm cho đậu người ta ủ chung cùng nước cốt gồm sữa, rau cải và thịt trong khoảng 6 tháng. Ngoài ra, để tăng hương vị thành phần ủ còn có tôm khô, mù tạt xanh măng tre và các loại thảo dược.

2. Chuột bao tử

8 món ăn kinh dị nhất Trung Quốc, có 2 món ở Việt Nam cũng có - Ảnh 2.

Chuột đồng được bắt về nuôi cho ăn toàn các vị thuốc bổ, gạo trộn trứng gà và uống nước sâm, lê ép. Chuột được tắm rửa 2 lần/ngày bằng dầu hương liệu hảo hạng và nước trầm hương.

Chuột bao tử được lấy từ lứa con, cháu của những con chuột trên. Các đầu bếp sẽ bọc chuột bằng lớp bột giống như bánh bao. Khi thực khách đưa bánh lên miệng sẽ nghe được tiếng kêu của chuột bao tử còn sống bên trong. Món này giúp bổ tỳ và bổ mắt.

3. Đầu vịt hầm

8 món ăn kinh dị nhất Trung Quốc, có 2 món ở Việt Nam cũng có - Ảnh 3.

Những chiếc đầu vịt hầm được bày bán ở khắp mọi nơi trên đường phố của Trung Quốc. Nhìn cũng thấy không có bao nhiêu thịt bám trên chiếc đầu vịt được hầm cùng với nhiều loại gia vị và đặc biệt là ớt này. Tuy nhiên, đây là món ăn vặt rất được ưa thích ở Trung Quốc.

4. Thịt chuột nướng

8 món ăn kinh dị nhất Trung Quốc, có 2 món ở Việt Nam cũng có - Ảnh 4.

Ảnh: yoyochinese.

Chuột được làm sạch loại bỏ các bộ phận nội tạng rồi mới kẹp que và cho lên bếp lửa nướng chín. 

Ở Việt Nam, tại một số địa phương ở miền Bắc như Từ Sơn (Bắc Ninh); Thạch Thất, Hoài Đức (Hà Nội), thịt chuột là một đặc sản không thể thiếu trong mỗi dịp lễ quan trọng. Có đến hơn 30 món ăn được chế biến công phu từ thịt chuột như chả chuột, thịt chuột hấp lá chanh, thịt chuột xào hành tỏi, thịt chuột áp chảo, chuột đồng rang muối.

5. Bộ phận sinh dục động vật

8 món ăn kinh dị nhất Trung Quốc, có 2 món ở Việt Nam cũng có - Ảnh 5.

Người dân Trung Quốc tin rằng tiêu thụ bộ phận sinh dục của một con vật khác làm tăng sự cường tráng của đàn ông. Nhiều loại dương vật được người dân nước này ưa chuộng là bộ phận sinh dục của lừa, hươu, cừu, bò, rắn, ngựa, chó, hổ…

6. Óc khỉ

8 món ăn kinh dị nhất Trung Quốc, có 2 món ở Việt Nam cũng có - Ảnh 6.

Ở một số vùng, người dân cũng lấy óc khỉ làm món ăn. Nhiều người nhận xét óc khỉ có vị như đậu phụ và thường ăn sống hoặc chế biến thành súp. Ảnh: yoyochinese.

7. Đầu thỏ

8 món ăn kinh dị nhất Trung Quốc, có 2 món ở Việt Nam cũng có - Ảnh 7.

Món ăn kinh dị này thường xuất hiện ở một số nhà hàng Trung Quốc địa phương hoặc tại các quán vỉa hè ở Tứ Xuyên. Nhưng những thú cưng đáng yêu có bộ lông mượt mà này bị lột xác thịt và xương của chúng và để lại trên đĩa là những chiếc xương sọ trông rất là khủng khiếp.

8. Nhộng tằm

8 món ăn kinh dị nhất Trung Quốc, có 2 món ở Việt Nam cũng có - Ảnh 8.

Cũng là một món ăn vặt bày bán trên nhiều đường phố ở Trung Quốc, nhộng tằm có thể chiên giòn trong chảo ngập dầu rồi xiên que trước khi ăn.

Người Việt Nam sẽ không lạ gì với món ăn này. Con nhộng được luộc hoặc xào như một loại thực phẩm bổ dưỡng. Mặc dù hình dạng có đôi chút đáng sợ, nhưng khi ăn, chúng rất béo và ngậy.

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC