Ngày 24 Tháng 9, 2020 | 09:10 PM

7 loại bánh trung thu kỳ quặc, kinh dị không phải ai cũng dám nếm thử

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Không phải ai cũng đủ can đảm hoặc điều kiện tài chính để sở hữu những chiếc bánh trung thu có một không hai này.

1. Bánh trung thu nhân tôm

7 loại bánh trung thu kỳ quặc, kinh dị không phải ai cũng dám nếm thử - Ảnh 1.

Những chiếc bánh trung thu nhân tôm xuất hiện ở Trung Quốc từ năm 2016 và đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý. Thông thường phần nhân mỗi chiếc bánh có 4 con tôm, một ít nấm bào ngư và rau. Ảnh: Sina Weibo

2. Bánh trung thu có hình vòng 3

7 loại bánh trung thu kỳ quặc, kinh dị không phải ai cũng dám nếm thử - Ảnh 2.

Một doanh nghiệp hàng tiêu dùng có trụ sở tại HongKong vừa cho ra mắt loại bánh trung thu "có nhiều điểm tương đồng với vòng 3 của con người".

Loạt bánh trung thu này bao gồm một số kiểu thiết kế độc đáo như: cô gái mặc quần chip, mông trần hay một bàn tay che mông.

Một hộp bánh trung thu gồm 4 chiếc loại này được bán với gái 41 USD (tương đương 860.000 VND).

3. Bánh trung thu ngâm hỗn hợp rượu, giấm

7 loại bánh trung thu kỳ quặc, kinh dị không phải ai cũng dám nếm thử - Ảnh 3.

Ảnh: Sina Weibo

Ý tưởng kỳ lạ này cũng bắt nguồn từ Trung Quốc vào năm 2014. Cụ thể, một cư dân mạng nước này đã đề xuất cách bảo quản bánh trung thu theo kiểu đồ hộp, đó là ngâm bánh trong hỗn hợp gồm ¾ lượng rượu và ¼ lượng giấm, phía trên cùng đặt một vài lát gừng.

4. Bánh nướng chocolate nhân thịt bò cay

7 loại bánh trung thu kỳ quặc, kinh dị không phải ai cũng dám nếm thử - Ảnh 4.

Nhiều người cho rằng thịt bò và chocolate là hai món ăn hoàn toàn không hợp nhau. Nhưng một cửa hàng tại Trung Quốc đã kết hợp hai nguyên liệu "không đội trời chung" này vào một chiếc bánh trung thu có tên gọi đầy đủ là bánh nướng vỏ chocolate nhân thịt bò cay.

5. Bánh trung thu nhân đậu phụ lên men

7 loại bánh trung thu kỳ quặc, kinh dị không phải ai cũng dám nếm thử - Ảnh 5.

Đây là một biến thể của loại bánh nướng nhân đậu phụ lên men nổi tiếng ở Chaoshan, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Món bánh này thường được người dân địa phương đem cúng ngày mùng một và ngày rằm hàng tháng.

6. Bánh nướng nhân trứng xào tỏi tây

7 loại bánh trung thu kỳ quặc, kinh dị không phải ai cũng dám nếm thử - Ảnh 6.

Trứng xào tỏi tây là một trong những loại nhân phổ biến nhất của món há cảo và một nhà hàng tại Trung Quốc đã thử nghiệm đưa loại nhân này vào món bánh nướng.

7. Bánh trung thu nhân thịt lợn om rau sốt magi

7 loại bánh trung thu kỳ quặc, kinh dị không phải ai cũng dám nếm thử - Ảnh 7.

Vốn dĩ món thịt lợn om rau và sốt magi là một món ăn cổ truyền của Trung Quốc có tên "meicai kourou". Để thỏa mãn những thực khách yêu thích món ăn này, một nhà hàng đã sáng chế ra bánh trung thu nhân "meicai kourou".

Lily (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC