Hà Nội
23°C / 22-25°C

120 triệu/miếng thịt bò mà giới nhà giàu Việt vẫn xếp hàng đặt mua

Thứ tư, 15:38 27/09/2017 | Sản phẩm - Dịch vụ

GiadinhNet - Một miếng thịt bò có giá lên đến hơn 100 triệu đồng mà vẫn đắt hàng. Lý do là vì sao?

Miếng thịt bò đắt nhất thế giới

Thịt bò Alexandre Polmard của Pháp là món hàng độc nhất vô nhị và đắt tiền bậc nhất trên thế giới. Những miếng thịt bò cao cấp thường được phân loại theo số năm tuổi. Có miếng bít tết được sản xuất từ năm 2000 được bán với giá khủng lên đến 3.200 USD (khoảng 72,64 triệu đồng).

Miếng thịt bò đắt nhất của thương hiệu này có giá gần 120 triệu. Bởi khối thịt sườn bò này được làm cho “ngủ đông” từ năm 2000. Còn lại, thông thường các loại thịt khác đều được trữ đông trong vòng 1 tháng mới được bán ra.


Miếng thịt bò có giá hơn 120 triệu đồng đắt nhất thế giới.

Miếng thịt bò có giá hơn 120 triệu đồng đắt nhất thế giới.

Dù có giá siêu đắt như vậy nhưng không phải khi nào cũng có hàng bán. Bởi để một miếng thịt bò đạt chuẩn phải trải qua rất nhiều công đoạn, trữ đông với thời gian rất dài. Chính vì thế, để mua được thịt bò này, khách hàng thường phải đặt trước rất lâu.

Thương hiệu thịt bò cao cấp này thường được cung ứng cho một số nhà hàng cao cấp sang trọng nhất ở các nước.

Cho đến giờ, chỉ có hai bếp trưởng danh tiếng trên thế giới được phép nấu thịt bò Polmard. Một người là đầu bếp người Pháp Fabrice Vulin đang làm việc trong nhà hàng Michelin Caprice ở Hong Kong, người còn lại là Pierre Négrevergne phục vụ tại nhà hàng La Terrace Mirabeau ở Paris.

Mới đây nhà hàng của bếp trưởng Fabrice Vulin ở Khách sạn Bốn mùa Hong Kong đã phục vụ suất ăn trưa 7 món làm từ thịt bò 15 năm của cửa hàng Polmard với giá 700 USD/người.

Các món có thể kể đến như thịt thái mỏng ăn kèm với nấm hảo hạng truffle, thịt bò sống thưởng thức cùng rượu whisky Laphroaig và trứng cá muối Oscietra. Tất cả đều là những món ăn “có một không hai”.


Những miếng thịt bò cao cấp thường được phân loại theo số năm tuổi.

Những miếng thịt bò cao cấp thường được phân loại theo số năm tuổi.

Quy trình sản xuất đặc biệt

Doanh nhân người Pháp Alexandre Polmard là đời thứ sáu trong dòng họ sản xuất thịt bò gia truyền. Được thành lập từ năm 1846, nhưng phải đến những năm 1990, công việc làm ăn của nhà Polmard mới được khởi sắc khi anh Polmard bắt đầu nghiên cứu và cho ra đời phương pháp lưu trữ thịt mới gọi là phương pháp “ngủ đông”.

Để đảm bảo thịt giữ nguyên chất lượng, khí lạnh được xả thẳng lên bề mặt thịt với vận tốc 120 km/h và thịt được bảo quản trong môi trường - 43 độ C. Theo Polmard, phương pháp này giúp thịt giữ được mùi vị chất lượng cho dù con bò bị giết trước đó cả chục năm.


Nông dân, nhà tạo giống và người bán thịt Alexandre Polmard.

Nông dân, nhà tạo giống và người bán thịt Alexandre Polmard.

Trang trại sản xuất bò của gia đình Polmard được xây dựng ở ngoài thị trấn nhỏ Saint Mihiel thuộc vùng Meuse, Lorraine, đông bắc nước Pháp. Polmard giải thích: “Tại đây, bò được sống trong một môi trường thiên nhiên trong lành, rộng rãi. Nếu như có mưa hoặc tuyết, chúng vẫn sẽ có chuồng để trú. Thực sự là môi trường sống đạt hạng 5 sao”.

Bên cạnh đó, ông Polmard còn kể thêm rằng ông nói chuyện với lũ bò hàng ngày, đảm bảo chúng có cuộc sống thoải mái và không bị áp lực, đặc biệt là khi đến ngày đưa vào lò mổ.

Nếu như bò bị căng thẳng nghiêm trọng, lượng glycogen và axít sữa trong bò tăng cao, đồng nghĩa với việc độ mềm và hương vị của thịt giảm. Chính vì vậy, Polmard đã đầu tư hẳn một triệu euro cho lò mổ và đặt chỉ tiêu giết mổ 4 con bò/tuần.

“Tất cả tình yêu thương và sự chú ý chúng ta dành cho con vật sẽ đem lại kết quả như ý. Mùi vị của loại thịt đó cũng rất đặc biệt”.

Sự thật tàn nhẫn đến khủng khiếp đằng sau món gan ngỗng béo mà nhà giàu hay ăn Sự thật tàn nhẫn đến khủng khiếp đằng sau món gan ngỗng béo mà nhà giàu hay ăn

GiadinhNet - Gan ngỗng béo (Foie gras) từ trước đến này luôn được xem là tinh hoa ẩm thực, một món ăn dành cho giới thượng lưu. Thế nhưng, ẩn chứa đằng sau món ăn lại là sự thật kinh hoàng và tàn nhẫn.

Lily (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Giá vàng hôm nay 27/4: Vàng SJC vượt 85 triệu, vàng nhẫn Bảo Tín Minh Châu, PNJ, Doji đua nhau tăng giá

Giá vàng hôm nay 27/4: Vàng SJC vượt 85 triệu, vàng nhẫn Bảo Tín Minh Châu, PNJ, Doji đua nhau tăng giá

Sản phẩm - Dịch vụ - 30 phút trước

GĐXH - Giá vàng hôm nay 27/4 bật tăng với giá cao trong bối cảnh nhiều triển vọng tích cực của kim loại quý.

Nghỉ lễ 30/4, đường bay nội địa từ Hà Nội và TP HCM đi hoạt động hết công suất

Nghỉ lễ 30/4, đường bay nội địa từ Hà Nội và TP HCM đi hoạt động hết công suất

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 giờ trước

GĐXH - Đến cuối tháng 4, trước tình hình một số đường bay nội địa từ Hà Nội và TP.HCM đi, đến các địa phương có tỷ lệ đặt chỗ từ 90-100% trong các ngày 27/4 và 1/5, Cục Hàng không Việt Nam đã phải yêu cầu tăng chuyến bay nội địa.

Thương lái bất ngờ thu mua xác ve sầu giá hơn 2 triệu đồng/kg

Thương lái bất ngờ thu mua xác ve sầu giá hơn 2 triệu đồng/kg

Giá cả thị trường - 2 giờ trước

Những ngày gần đây, các thương lái liên tục săn mua xác ve sầu, với giá cao nhất lên đến 2,2 triệu đồng/kg.

Giá vé máy bay cao 'ngất', người dân lựa chọn 'chữa lành' bằng tàu hỏa, ô tô, chi phí rất rẻ

Giá vé máy bay cao 'ngất', người dân lựa chọn 'chữa lành' bằng tàu hỏa, ô tô, chi phí rất rẻ

Giá cả thị trường - 2 giờ trước

GĐXH - Thay vì "săn" vé máy bay đến các điểm du lịch nội địa dịp nghỉ lễ năm nay, nhiều người đã lựa chọn "chữa lành" bằng các phương tiện khác như tàu hỏa hoặc xe ô tô.

Những loại thực phẩm rẻ đến mấy cũng đừng ăn, hại cả gan và đường ruột

Những loại thực phẩm rẻ đến mấy cũng đừng ăn, hại cả gan và đường ruột

Sản phẩm - Dịch vụ - 3 giờ trước

GĐXH - Chất béo bão hòa, đường bổ sung và thịt đã qua chế biến... là những thực phẩm bạn nên cân nhắc sử dụng bởi chúng gây hại cho cả gan lẫn đường ruột. Giá rẻ đến mấy cũng đừng ăn.

Chung cư Hà Nội bị thổi giá, người mua bỏ ý định "phải mua luôn và ngay"

Chung cư Hà Nội bị thổi giá, người mua bỏ ý định "phải mua luôn và ngay"

Bảo vệ người tiêu dùng - 16 giờ trước

Quyết định không mua nhà nữa hoặc chuyển hướng tìm ở khu vực xa trung tâm hơn để kỳ vọng giá nhà sẽ rẻ, phù hợp với tài chính… đang là lựa chọn của không ít người.

Cách chọn áo thun kết hợp cùng quần jeans trẻ trung, sành điệu

Cách chọn áo thun kết hợp cùng quần jeans trẻ trung, sành điệu

Sản phẩm - Dịch vụ - 17 giờ trước

GĐXH - Áo thun kết hợp cùng quần jeans tạo ra phong cách trẻ trung, năng động. Đây là một cách mix đồ đơn giản nhưng phù hợp cho nhiều dịp khác nhau, từ đi chơi, dạo phố đến đi học hay đi làm. Dưới đây là 5 cách mix đồ kết hợp áo thun và quần jeans mà bạn không nên bỏ qua.

iTel là nhà mạng di động MVNO tại Việt Nam đón sinh nhật 5 tuổi

iTel là nhà mạng di động MVNO tại Việt Nam đón sinh nhật 5 tuổi

Sản phẩm - Dịch vụ - 17 giờ trước

Mạng di động iTel chính thức kỷ niệm 5 năm thành lập và phát triển tại Việt Nam. Chào đón cột mốc đáng tự hào này, iTel công bố chương trình khuyến mại hấp dẫn với cơ hội nhận quà tặng cho tất cả khách hàng đang là thuê bao iTel.

Dự thảo Luật đất đai: Quy định mới khiến giấc mơ mua nhà tại Thủ đô càng trở nên xa vời

Dự thảo Luật đất đai: Quy định mới khiến giấc mơ mua nhà tại Thủ đô càng trở nên xa vời

Sản phẩm - Dịch vụ - 17 giờ trước

GĐXH - Giá nhà đất tăng, thu nhập của người dân thủ đô trong mấy năm qua không cải thiện nhiều do dịch bệnh, suy thoái kinh tế… Giờ đây, quy định mới này có thể sẽ khiến cho giấc mơ sở hữu nhà của người dân đã khó khăn càng trở nên xa vời hơn.

Biển Cửa Lò nơi vắng khách, nơi 'cháy' phòng dịp 30/4 và 1/5

Biển Cửa Lò nơi vắng khách, nơi 'cháy' phòng dịp 30/4 và 1/5

Sản phẩm - Dịch vụ - 19 giờ trước

GĐXH - Đến hôm nay (26/4), khách sạn và nhà nghỉ cao cấp, từ hạng 3 sao trở lên, ở thị xã biển Cửa Lò, Nghệ An đã không còn phòng cho khách thuê trong các ngày từ 28/4 đến 3/5.

Top