Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thêm vài phút sau để nhổ lông vịt dễ dàng, sau khi luộc cũng không bị hôi, khô, thâm đen mà trắng đẹp

Chủ nhật, 9:01 PM 12/04/2020 | Ăn

GiadinhNet - Chịu khó ngâm vịt thêm ít phút trong nước lạnh rồi luộc, thịt vịt sẽ không bị khô, mà trắng đẹp dù để lâu cũng không bị thâm đen.

Vịt là thực phẩm lành tính, bổ dưỡng nên chị em nội trợ có thể chế biến rất nhiều món ngon với thịt vịt. Việc làm lông vịt nhanh và sạch là chủ đề rất nhiều chị em quan tâm bởi đây là công đoạn vô cùng quan trọng để chế biến ra những món ăn từ vịt ngon và đúng điệu.

Cách chọn vịt ngon

Thêm vài phút sau để nhổ lông vịt dễ dàng, sau khi luộc cũng không bị hôi, khô, thâm đen mà trắng đẹp - Ảnh 2.

 Bạn không nên chọn vịt non bởi vịt non thịt nhão, rất vất vả trong quá trình nhổ lông,

Việc chọn được những con vịt ngon chính là mấu chốt để bạn có thể làm vịt dễ dàng. Khi mua vịt, bạn nên chọn những con đã trưởng thành, có phần ức tròn, da bụng và cổ dày. Đặc biệt, lông cánh của vịt đã mọc đầy đủ, mỏ cứng và có màu vàng thì đấy chính là con vịt đã trưởng thành.

Nếu vịt quá nhỏ, lông mỏng, mỏ mềm thì sẽ có lông tơ rất nhiều, ít thịt và không ngon, bạn chớ dại chọn mua kẻo tự làm khổ mình.

Cách nhổ lông vịt nhanh gọn

Thêm vài phút sau để nhổ lông vịt dễ dàng, sau khi luộc cũng không bị hôi, khô, thâm đen mà trắng đẹp - Ảnh 3.

Với mẹo nhổ lông vịt nhanh này bạn sẽ có những con vịt sạch lông tơ

Vịt sau khi đã cắt tiết bạn mang nhúng vào thau nước lã để nước thấm đều, làm ướt lông vịt. Kế đến, bạn vớt vịt ra rổ lớn, rưới thêm giấm và rượu trắng khắp mình vịt và để yên như thế trong 10 phút. Công đoạn này sẽ giúp khử mùi hôi của vịt rất hiệu quả.

- Chuẩn bị một nồi nước sôi, sau đấy, cho thêm lượng nước lã bằng 1/5 lượng nước sôi đang có trong nồi. Nhúng vịt vào trụng và lật trở để cả con vịt đều được ngâm trong nước.

- Khi thử nhổ ở cánh, cổ lông được nhổ ra dễ dàng thì bạn vớt vịt ra rổ lớn, tiến hành làm lông.

- Bạn nên nhổ lông vịt từ trên xuống dưới, dùng tay miết sát vào da để lông dễ bị cuốn sạch dễ dàng. Bạn cũng đừng quên làm sạch lưỡi vịt và chà xát muối lên da vịt khi đã làm xong để khử mùi hôi.

Cách để vịt trắng đẹp, không thâm đen sau khi luộc

Thêm vài phút sau để nhổ lông vịt dễ dàng, sau khi luộc cũng không bị hôi, khô, thâm đen mà trắng đẹp - Ảnh 4.

Ngâm vịt vào nước lã rồi luộc sẽ giúp vịt trắng, không bị khô

Trước khi mang luộc hay chế biến vịt, bạn đừng quên ngâm vịt trong nước lã khoảng 20 phút. Đây chính là mẹo nấu ăn hay để thịt vịt sau khi nấu có màu trắng đẹp mắt, không bị thâm đen hay khô.

K.N (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Lộ bí kíp rang thịt ngọt ngon, không bị teo, không ra nước, rưới nước mỡ vào cơm nóng thì cả bầu trời tuổi thơ ùa về

Lộ bí kíp rang thịt ngọt ngon, không bị teo, không ra nước, rưới nước mỡ vào cơm nóng thì cả bầu trời tuổi thơ ùa về

Ăn - 2 giờ trước

GiadinhNet - Trời trở gió, còn gì bằng khi có bát cơm nóng, gắp vài lát thịt rang xém cạnh rồi rưới nước rim sóng sánh lên.

Từ khi có món đồ uống này, tôi từ bỏ hẳn trà sữa vì ngon hơn hẳn mà lại healthy!

Từ khi có món đồ uống này, tôi từ bỏ hẳn trà sữa vì ngon hơn hẳn mà lại healthy!

Ăn - 2 giờ trước

Nếu bạn muốn một loại thức uống vừa ngon miệng mà còn giúp tinh thần sảng khoái thì có thể thử làm món sữa chuối ca cao này nhé!

Vợ bỏ thứ này vào thùng gạo, hôm sau chồng bất ngờ thán phục trình đảm đang của vợ

Vợ bỏ thứ này vào thùng gạo, hôm sau chồng bất ngờ thán phục trình đảm đang của vợ

Ăn - 13 giờ trước

GiadinhNet - Dịch bệnh kéo dài khiến người nội trợ nào cũng có tâm lý tích lũy đồ khô. Đặc biệt, trong nhà không thể thiếu gạo. Nhưng để gạo lâu, không bảo quản đúng cách, rất dễ dẫn đến mối mọt, gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.

Mẹo bảo quản chanh tươi 2 tháng bằng đất

Mẹo bảo quản chanh tươi 2 tháng bằng đất

Ăn - 18 giờ trước

Vùi chanh trong chum với đất sẽ 'hô biến' quả chanh héo thành chanh tươi sau một tuần, bảo quản tối đa khoảng hai tháng.

9 cách đơn giản phục hồi khả năng chống dính của chảo chỉ trong nháy mắt, bạn sẽ tiếc hùi hụi vì không biết sớm

9 cách đơn giản phục hồi khả năng chống dính của chảo chỉ trong nháy mắt, bạn sẽ tiếc hùi hụi vì không biết sớm

Ăn - 19 giờ trước

GiadinhNet - Với các cách sau đây, bạn sẽ đánh bay mọi vết bẩn, ố cứng đầu để có một chiếc chảo lại như vừa mới mua.

Thùy Tiên quảng bá ẩm thực vỉa hè VN trong Miss Grand

Thùy Tiên quảng bá ẩm thực vỉa hè VN trong Miss Grand

Ăn - 23 giờ trước

Thùy Tiên giới thiệu các món ốc, bánh tráng trộn, bắp xào, bánh khọt, bánh da lợn... đến khán giả quốc tế.

Kiên trì uống loại sinh tố này hàng ngày, sau 2 tuần đảm bảo da trắng bật tone và cân nặng cũng giảm!

Kiên trì uống loại sinh tố này hàng ngày, sau 2 tuần đảm bảo da trắng bật tone và cân nặng cũng giảm!

Ăn - 1 ngày trước

Sinh tố cam - táo vừa rẻ, vừa dễ làm mà lại có tác dụng cực đỉnh trong việc làm đẹp từ da đến dáng.

Ba mẹo pha nước chấm 'tỏi nổi lên trên'

Ba mẹo pha nước chấm 'tỏi nổi lên trên'

Ăn - 1 ngày trước

Để tỏi ớt không bị chìm, bạn cần lưu ý thứ tự và tỷ lệ của các thành phần khi pha bát nước chấm.

Bữa tối 13 món Hong Kong của vợ chồng Cường Đôla

Bữa tối 13 món Hong Kong của vợ chồng Cường Đôla

Ăn - 1 ngày trước

Bàn ăn của Cường Đôla và Đàm Thu Trang đầy ắp vịt quay, há cảo tôm tươi, đậu hũ Tứ Xuyên, chân gà hấp tương Quế Lâm...

Làm gà nướng kèm xốt kem béo cho mùa lễ hội cuối năm

Làm gà nướng kèm xốt kem béo cho mùa lễ hội cuối năm

Ăn - 1 ngày trước

Gà nướng nguyên con chấm cùng xốt kem béo ngậy sẽ là món ăn hấp dẫn trên bàn tiệc của gia đình bạn dịp cuối năm.

Top