Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thêm 1 nguyên liệu cực quen thuộc này vào món chè khoai, chị em sẽ ngạc nhiên với độ ngon được "nâng lên tầm cao mới"!

Thứ bảy, 9:57 AM 27/11/2021 | Ăn

Vào những buổi xế chiều mùa đông lạnh, bạn hãy làm ấm cơ thể với món chè khoai lang nóng hổi này nhé!

Các bước làm
  • 1. Sơ chế và hấp chín khoai
  • 2. Nhào bột và viên trân châu
  • 3. Nấu chè
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Khoai lang 1 củ
  • 2. Bột gạo nếp lượng thích hợp
  • 3. Cơm rượu 1 bát con
  • 4. Táo tàu vài quả
  • 5. Bột năng 1 thìa canh
  • 6. Đường nâu lượng thích hợp

Cơm rượu là món ăn được làm từ gạo lên men, là thức ăn truyền thống được nhiều người ưa thích, có lịch sử ăn uống hàng ngàn năm nay. Cơm rượu có vị chua ngọt, thơm mùi rượu nhưng độ cồn rất thấp, người lớn, trẻ em hay người già đều có thể ăn được. Ăn cơm rượu trong tiết trời se lạnh không chỉ làm ấm bụng, chống lạnh mà còn có lợi cho sức khỏe. 

Người xưa vẫn luôn nói rằng uống thứ này rất tốt cho con gái, nó có thể đẩy nhanh quá trình lưu thông máu và giúp da dẻ hồng hào hơn. Rượu lên men kết hợp với khoai lang, táo đỏ và đường nâu giúp bổ sung dưỡng chất, còn tốt hơn cả việc đắp mặt nạ mỗi ngày. Vì thế, bạn hãy thường xuyên ăn món chè khoai lang dưới đây để có được làn da hồng hào, sẵn sàng chống chọi với thời tiết lạnh giá nhé!

Cách nấu chè khoai lang

1

Sơ chế và hấp chín khoai

Khoai gọt vỏ rồi thái thành lát mỏng. Cho khoai vào nồi hấp rồi hấp chín.
Thêm 1 nguyên liệu cực quen thuộc này vào món chè khoai, chị em sẽ ngạc nhiên với độ ngon được "nâng lên tầm cao mới"! - Ảnh 2.

2

Nhào bột và viên trân châu 

Khoai hấp chín thì lấy ra bát tô rồi nghiền nát khi khoai còn nóng. Sau đó thêm từ từ bột gạo nếp vào trộn đều. Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay.
Thêm 1 nguyên liệu cực quen thuộc này vào món chè khoai, chị em sẽ ngạc nhiên với độ ngon được "nâng lên tầm cao mới"! - Ảnh 4.

Bột sau khi nhào viên thành từng viên tròn nhỏ như trân châu.

Thêm 1 nguyên liệu cực quen thuộc này vào món chè khoai, chị em sẽ ngạc nhiên với độ ngon được "nâng lên tầm cao mới"! - Ảnh 5.

3

Nấu chè

Đổ lượng nước thích hợp vào nồi. Thêm đường nâu và vài quả táo tàu rồi đun sôi 15 phút. Sau đó cho trân châu khoai lang vào đun cho đến khi trân châu chín nổi lên trên. Thỉnh thoảng khuấy đều để trân châu không bị dính.
Thêm 1 nguyên liệu cực quen thuộc này vào món chè khoai, chị em sẽ ngạc nhiên với độ ngon được "nâng lên tầm cao mới"! - Ảnh 7.

Đổ cơm rượu vào đun sôi trở lại.

Thêm 1 nguyên liệu cực quen thuộc này vào món chè khoai, chị em sẽ ngạc nhiên với độ ngon được "nâng lên tầm cao mới"! - Ảnh 8.

Cuối cùng hòa bột năng với chút nước lọc. Sau đó đổ nước bột năng vào nồi chè khuấy đều, đun cho chè hơi sánh lại là được.

Thêm 1 nguyên liệu cực quen thuộc này vào món chè khoai, chị em sẽ ngạc nhiên với độ ngon được "nâng lên tầm cao mới"! - Ảnh 9.

Thành phẩm:

Vào mỗi buổi chiều se lạnh mà được ăn một bát chè khoai lang dẻo nóng hổi thơm ngon thì chắc ấm bụng lắm ý. Từng viên trân châu khoai lang dẻo mềm, nước chè có vị ngọt dịu thơm mùi cơm rượu rất đặc biệt mà ngon miệng.

Thêm 1 nguyên liệu cực quen thuộc này vào món chè khoai, chị em sẽ ngạc nhiên với độ ngon được "nâng lên tầm cao mới"! - Ảnh 10.

Để làm được món chè khoai lang như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Lưu ý:

- Bạn có thể làm nhiều trân châu khoai lang, nếu không dùng hết thì sau khi viên trân châu, hãy bảo quản trân châu trong ngăn đá tủ lạnh.

- Mỗi loại khoai lang sẽ có độ ẩm khác nhau, nên khi trộn khoai với bột gạo nếp thì tùy theo thực tế mà thêm hay bớt gạo nếp, miễn sao đảm bảo bột sau khi nhào được mềm mịn.

Chúc bạn thành công với cách nấu chè khoai lang này nhé!

Chỉ một động tác, cô nàng phát hiện cách các nhà hàng 'lừa dối' khách bấy lâu Chỉ một động tác, cô nàng phát hiện cách các nhà hàng "lừa dối" khách bấy lâu

GiadinhNet - Hiểu hơn về các chiêu thức này, bạn sẽ trở thành một thực khách thông thái, không dễ dính "lừa" từ các chủ nhà hàng.

10 sai lầm khi chế biến thịt gây hại, đặc biệt điều số 7 nhiều người mắc phải mà không biết10 sai lầm khi chế biến thịt gây hại, đặc biệt điều số 7 nhiều người mắc phải mà không biết

GiadinhNet - Những món ăn chế biến từ thịt heo rất quen thuộc với bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt. Thế nhưng 99% chị em vẫn đang mắc sai lầm khi chế biến, làm thịt heo mất đi vị ngon và dinh dưỡng, đồng thời khiến chúng nhiễm khuẩn.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nhìn qua tưởng khúc cá kho nhưng đây lại là món thịt hỗ trợ giảm mỡ, tăng cơ cực tốt!

Nhìn qua tưởng khúc cá kho nhưng đây lại là món thịt hỗ trợ giảm mỡ, tăng cơ cực tốt!

Ăn - 9 giờ trước

Muốn có dáng xinh, dáng chuẩn thì chị em nhớ ăn ức gà 2-3 bữa/tuần nha.

Món đồ bếp này ai cũng có, mang ra nướng gà thì ngon hết cỡ nhưng 99% chúng ta chưa từng thử bao giờ!

Món đồ bếp này ai cũng có, mang ra nướng gà thì ngon hết cỡ nhưng 99% chúng ta chưa từng thử bao giờ!

Ăn - 14 giờ trước

Nồi cơm điện thì nhà nào cũng có, vậy nên bạn hãy tận dụng ngay các chức năng của nồi cơm điện để làm món gà nướng thơm ngon này!

Món canh này có đủ rau đủ thịt, không chỉ ngon mà còn hỗ trợ giấc ngủ cực tốt!

Món canh này có đủ rau đủ thịt, không chỉ ngon mà còn hỗ trợ giấc ngủ cực tốt!

Ăn - 17 giờ trước

Cuối năm bận rộn nhiều việc, chỉ cần có bát canh sườn hạt sen này thì bữa cơm vừa đủ chất vừa nhanh gọn.

Cùng Envy™ thổi bừng sắc đỏ - vui Tết đoàn viên

Cùng Envy™ thổi bừng sắc đỏ - vui Tết đoàn viên

Ăn - 1 ngày trước

Táo Envy™ nhập khẩu chuẩn gu, chuẩn vị, lựa chọn chuẩn cho sức khoẻ gia đình Việt trong mùa Tết 2022. Quả táo ngọt thanh, tròn đầy đại diện cho một năm mới sung túc, gắn kết, và sum vầy trọn vẹn.

Mách chị em cách chế biến đậu phụ ngon lạ xuất sắc: Ăn cả cân không chán!

Mách chị em cách chế biến đậu phụ ngon lạ xuất sắc: Ăn cả cân không chán!

Ăn - 1 ngày trước

Thử làm đậu cuộn rong biển sốt xì dầu một lần, có khi bạn sẽ chẳng bao giờ muốn ăn đậu phụ chiên hoặc luộc nữa.

Kiên trì uống loại nước này mỗi ngày từ hôm nay, đảm bảo chị em sẽ có da mịn và dáng xinh đón Tết!

Kiên trì uống loại nước này mỗi ngày từ hôm nay, đảm bảo chị em sẽ có da mịn và dáng xinh đón Tết!

Ăn - 1 ngày trước

Nước đỗ xanh rang vừa rẻ, vừa dễ làm và quan trọng nhất là có cực nhiều lợi ích cho sắc vóc của chị em chúng mình đấy.

Thêm vài giọt này vào thì mực xào đảm bảo giòn ngọt, ngon như ăn ngay khi vừa đánh bắt, không tanh, thơm phức

Thêm vài giọt này vào thì mực xào đảm bảo giòn ngọt, ngon như ăn ngay khi vừa đánh bắt, không tanh, thơm phức

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet – Cuối năm tiệc tùng nhiều nên món mực xào đậm đà, thơm ngon hấp dẫn sẽ hút các ông chồng về nhà. Nếu các bà vợ biết thêm vài giọt chất lỏng này với vài bí quyết xào sau đảm bảo món mực xào giòn sừn sựt, không tanh, giữ nước ngọt thơm ngon như nhà hàng.

5 ý tưởng thiết kế đơn giản nhưng lại giúp bạn sở hữu căn bếp đẹp ấn tượng

5 ý tưởng thiết kế đơn giản nhưng lại giúp bạn sở hữu căn bếp đẹp ấn tượng

Ăn - 1 ngày trước

Bạn có thể không cần cải tạo hay làm mới toàn bộ căn bếp. Chỉ cần một vài ý tưởng thay đổi đơn giản, tiết kiệm là bạn đủ để sở hữu không gian nấu nướng với vẻ đẹp bắt mắt.

20 phút vào bếp cũng nấu được món canh "cân" cả bữa tối, trời lạnh ăn quá hợp!

20 phút vào bếp cũng nấu được món canh "cân" cả bữa tối, trời lạnh ăn quá hợp!

Ăn - 2 ngày trước

Từng miếng thịt bò mềm ngọt, đậu phụ béo ngậy, nước canh chua ngọt lại cay cay nóng hổi. Món này ăn vào bữa tối mùa đông là ngon nhất.

Tết này mà có chân gà trộn chua ngọt giòn sựt trên bàn ăn thì đảm bảo ai cũng mê mẩn xuýt xoa!

Tết này mà có chân gà trộn chua ngọt giòn sựt trên bàn ăn thì đảm bảo ai cũng mê mẩn xuýt xoa!

Ăn - 2 ngày trước

Chân gà trộn dưa chuột giòn ngon sần sật là một món ăn vặt hay ăn nhậu cực kỳ ngon miệng.

Top