Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thêm 1 nguyên liệu cực quen thuộc này vào món chè khoai, chị em sẽ ngạc nhiên với độ ngon được "nâng lên tầm cao mới"!

Thứ bảy, 09:57 27/11/2021 | Ăn

Vào những buổi xế chiều mùa đông lạnh, bạn hãy làm ấm cơ thể với món chè khoai lang nóng hổi này nhé!

Các bước làm
  • 1. Sơ chế và hấp chín khoai
  • 2. Nhào bột và viên trân châu
  • 3. Nấu chè
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Khoai lang 1 củ
  • 2. Bột gạo nếp lượng thích hợp
  • 3. Cơm rượu 1 bát con
  • 4. Táo tàu vài quả
  • 5. Bột năng 1 thìa canh
  • 6. Đường nâu lượng thích hợp

Cơm rượu là món ăn được làm từ gạo lên men, là thức ăn truyền thống được nhiều người ưa thích, có lịch sử ăn uống hàng ngàn năm nay. Cơm rượu có vị chua ngọt, thơm mùi rượu nhưng độ cồn rất thấp, người lớn, trẻ em hay người già đều có thể ăn được. Ăn cơm rượu trong tiết trời se lạnh không chỉ làm ấm bụng, chống lạnh mà còn có lợi cho sức khỏe. 

Người xưa vẫn luôn nói rằng uống thứ này rất tốt cho con gái, nó có thể đẩy nhanh quá trình lưu thông máu và giúp da dẻ hồng hào hơn. Rượu lên men kết hợp với khoai lang, táo đỏ và đường nâu giúp bổ sung dưỡng chất, còn tốt hơn cả việc đắp mặt nạ mỗi ngày. Vì thế, bạn hãy thường xuyên ăn món chè khoai lang dưới đây để có được làn da hồng hào, sẵn sàng chống chọi với thời tiết lạnh giá nhé!

Cách nấu chè khoai lang

1

Sơ chế và hấp chín khoai

Khoai gọt vỏ rồi thái thành lát mỏng. Cho khoai vào nồi hấp rồi hấp chín.
Thêm 1 nguyên liệu cực quen thuộc này vào món chè khoai, chị em sẽ ngạc nhiên với độ ngon được "nâng lên tầm cao mới"! - Ảnh 2.

2

Nhào bột và viên trân châu 

Khoai hấp chín thì lấy ra bát tô rồi nghiền nát khi khoai còn nóng. Sau đó thêm từ từ bột gạo nếp vào trộn đều. Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay.
Thêm 1 nguyên liệu cực quen thuộc này vào món chè khoai, chị em sẽ ngạc nhiên với độ ngon được "nâng lên tầm cao mới"! - Ảnh 4.

Bột sau khi nhào viên thành từng viên tròn nhỏ như trân châu.

Thêm 1 nguyên liệu cực quen thuộc này vào món chè khoai, chị em sẽ ngạc nhiên với độ ngon được "nâng lên tầm cao mới"! - Ảnh 5.

3

Nấu chè

Đổ lượng nước thích hợp vào nồi. Thêm đường nâu và vài quả táo tàu rồi đun sôi 15 phút. Sau đó cho trân châu khoai lang vào đun cho đến khi trân châu chín nổi lên trên. Thỉnh thoảng khuấy đều để trân châu không bị dính.
Thêm 1 nguyên liệu cực quen thuộc này vào món chè khoai, chị em sẽ ngạc nhiên với độ ngon được "nâng lên tầm cao mới"! - Ảnh 7.

Đổ cơm rượu vào đun sôi trở lại.

Thêm 1 nguyên liệu cực quen thuộc này vào món chè khoai, chị em sẽ ngạc nhiên với độ ngon được "nâng lên tầm cao mới"! - Ảnh 8.

Cuối cùng hòa bột năng với chút nước lọc. Sau đó đổ nước bột năng vào nồi chè khuấy đều, đun cho chè hơi sánh lại là được.

Thêm 1 nguyên liệu cực quen thuộc này vào món chè khoai, chị em sẽ ngạc nhiên với độ ngon được "nâng lên tầm cao mới"! - Ảnh 9.

Thành phẩm:

Vào mỗi buổi chiều se lạnh mà được ăn một bát chè khoai lang dẻo nóng hổi thơm ngon thì chắc ấm bụng lắm ý. Từng viên trân châu khoai lang dẻo mềm, nước chè có vị ngọt dịu thơm mùi cơm rượu rất đặc biệt mà ngon miệng.

Thêm 1 nguyên liệu cực quen thuộc này vào món chè khoai, chị em sẽ ngạc nhiên với độ ngon được "nâng lên tầm cao mới"! - Ảnh 10.

Để làm được món chè khoai lang như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Lưu ý:

- Bạn có thể làm nhiều trân châu khoai lang, nếu không dùng hết thì sau khi viên trân châu, hãy bảo quản trân châu trong ngăn đá tủ lạnh.

- Mỗi loại khoai lang sẽ có độ ẩm khác nhau, nên khi trộn khoai với bột gạo nếp thì tùy theo thực tế mà thêm hay bớt gạo nếp, miễn sao đảm bảo bột sau khi nhào được mềm mịn.

Chúc bạn thành công với cách nấu chè khoai lang này nhé!

Chỉ một động tác, cô nàng phát hiện cách các nhà hàng 'lừa dối' khách bấy lâu Chỉ một động tác, cô nàng phát hiện cách các nhà hàng "lừa dối" khách bấy lâu

GiadinhNet - Hiểu hơn về các chiêu thức này, bạn sẽ trở thành một thực khách thông thái, không dễ dính "lừa" từ các chủ nhà hàng.

10 sai lầm khi chế biến thịt gây hại, đặc biệt điều số 7 nhiều người mắc phải mà không biết10 sai lầm khi chế biến thịt gây hại, đặc biệt điều số 7 nhiều người mắc phải mà không biết

GiadinhNet - Những món ăn chế biến từ thịt heo rất quen thuộc với bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt. Thế nhưng 99% chị em vẫn đang mắc sai lầm khi chế biến, làm thịt heo mất đi vị ngon và dinh dưỡng, đồng thời khiến chúng nhiễm khuẩn.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Loại lá có tác dụng chữa bệnh mọc đầy nhà, chế biến thành các món ăn sau càng tốt cho sức khỏe

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH – Lá ổi được biết đến như một vị thuốc dân gian tự nhiên.Tuy nhiên, ít ai biết dùng chúng để chế biến món ăn, đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Cùng họ cá rồng nhưng số phận hẩm hiu, chỉ để lợn ăn; dân quê dùng 1 chiêu, người thành phố 'phát cuồng'

Ăn - 12 giờ trước

Cá thác lác bị chê có quá nhiều xương dăm, thịt bở, rất khó để chế biến nên trước kia chỉ khai thác làm thức ăn cho lợn hoặc gà vịt.

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

2 món ăn đơn giản, càng ăn nhiều cơ thể càng đốt mỡ, thanh lọc, giảm cân hiệu quả

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH - Thêm các món giàu chất xơ, nhiều nước này vào thực đơn ăn uống sau những ngày nghỉ lễ góp phần thúc đẩy tiêu hóa, detox cơ thể hiệu quả.

Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ

Học cách làm món thịt rang kiểu Hàn vừa ngon vừa lạ

Ăn - 20 giờ trước

Từng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!

Nước luộc rau muống màu xanh sẫm có nên ăn? Nhận biết rau muống nhiễm hóa chất cực dễ chỉ bằng một mẹo nhỏ

Nước luộc rau muống màu xanh sẫm có nên ăn? Nhận biết rau muống nhiễm hóa chất cực dễ chỉ bằng một mẹo nhỏ

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nhiều người không dám dùng nước luộc rau muống khi chuyển sang màu xanh sẫm bởi nghi ngờ còn dư thuốc trừ sâu, hóa chất.

CEO Tim Cook thưởng thức cà phê trứng khi đến Việt Nam: Các quán cà phê trứng ngon ở Hà Nội và cách pha ngon tại nhà

CEO Tim Cook thưởng thức cà phê trứng khi đến Việt Nam: Các quán cà phê trứng ngon ở Hà Nội và cách pha ngon tại nhà

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - CEO Apple Tim Cook vừa đăng ảnh đầu tiên kể từ khi đặt chân đến Việt Nam. Ông gặp gỡ mẹ con ca sỹ Mỹ Linh – Mỹ Anh và thưởng thức món cà phê trứng.

Giảm 17kg nhờ ăn chuối, giải mã cách giảm cân bằng chuối gây sốt mạng xã hội

Giảm 17kg nhờ ăn chuối, giải mã cách giảm cân bằng chuối gây sốt mạng xã hội

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Giảm cân bằng chuối là phương pháp giảm cân được nhiều người quan tâm.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Ăn - 1 ngày trước

Làm bánh bông lan, mọi người thường nghĩ phải cần đến lò nướng, tuy nhiên, chỉ với một chiếc nồi cơm điện, bạn vẫn có thể dễ dàng làm ra những chiếc bánh thơm ngon.

Hòa Minzy sạch mụn nhờ loại rau được người Nhật ví như 'rau giải độc', bán đầy ở chợ Việt

Hòa Minzy sạch mụn nhờ loại rau được người Nhật ví như 'rau giải độc', bán đầy ở chợ Việt

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nhan sắc xinh đẹp ở độ tuổi ngấp nghé 30 của Hòa Minzy là chủ đề được nhiều chị em quan tâm, trong đó có bí quyết sạch mụn, trắng da của cô.

Top