Ngày 27 Tháng 6, 2012 | 11:03 AM

Balotelli bị so sánh với... King Kong

Balotelli bị so sánh với... King Kong

Balotelli một lần nữa lại là nạn nhân của nạn phân biệt chủng tộc. Điều đáng nói lần này lại bắt đầu từ 1 tờ báo hàng đầu của Italia.

 
Trong buổi sáng trước ngày diễn ra trận tứ kết giữa Italia và Anh, tờ Gazzetta dello Sport đã cho xuất bản một bức tranh biếm họa gây tranh cãi. Bức tranh vẽ hình ảnh Balotelli trèo lên tháp Big Ben, biểu tượng của nước Anh, và dùng những quả bóng để quậy phá tưng bừng.

Ý đồ của bức tranh biếm họa rất rõ ràng bởi Balotelli là nhân vật trung tâm của Italia trong cuộc đối đầu với người Anh. Tuy nhiên, tờ Daily Mail lại cho rằng đây chính là một đòn đau mà tờ Gazzetta dello Sport hướng vào Balotelli.

Bởi nếu nhìn kỹ, tấm hình trên của Gazzetta dello Sport rất giống với hình ảnh King Kong treo lên tòa nhà New York’s Empire State Building trong bộ phim nổi tiếng của Mỹ. Chính tờ Gazzetta dello Sport cũng đã phải lên tiếng xin lỗi Balotelli vì tấm hình biếm họa này. "Đó không phải là một tấm hình biếm họa tốt của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi khẳng định rằng tờ báo luôn chiến đấu để chống lại nạn phân biệt chủng tộc", người đại diện của tờ báo có trụ sở tại Milan nói về vấn đề trên.
 
Bất chấp những lời thanh minh thì việc một tờ báo nhà gián tiếp tấn công vào một cầu thủ Italia khiến không ít CĐV của đội bóng áo thiên thanh giận dữ. Luigi Garlando, một phóng viên tại Italia cho rằng: "Những điều như thế đáng ra không thể xuất hiện trên một tờ báo như Gazzetta dello Sport".

Đây không phải là lần đầu tiên Balotelli là nạn nhân của nạn phân biệt chủng tộc tại EURO 2012. Trong trận đấu với Croatia tại vòng bảng, các CĐV của đội bóng Đông Âu đã ném rất nhiều chuối xuống sân và thậm chí là chăng cả những tấm biển phân biệt chủng tộc trên khán đài.
 
Theo Bongdaplus

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC