Thông tin mới nhất về: thế hệ trẻ

Bạn thích các tin tức trong chủ đề này? Hãy bình luận, gửi, chia sẻ với bạn bè nhé!

Bảo vệ môi trường theo cách của người trẻ: Từ "thế giới ảo" đến đời thực

Bảo vệ môi trường theo cách của người trẻ: Từ "thế giới ảo" đến đời thực

05/08/2020 10:25

Là thế hệ tương lai, giới trẻ đang thể hiện mối quan tâm và trách nhiệm của mình với cộng đồng và xã hội bằng nhiều cách, trong đó rõ rệt nhất là qua những chiến dịch về môi trường cả trên online lẫn ngoài đời thực.

Tags: Bảo vệ môi trường, thế hệ trẻ, thị trường

Hoài Linh và Dương Triệu Vũ phản đối nghệ sĩ chửi bới trên mạng xã hội

Hoài Linh và Dương Triệu Vũ phản đối nghệ sĩ chửi bới trên mạng xã hội

15/06/2020 17:21

GiadinhNet - Mới đây, Dương Triệu Vũ gây chú ý khi đăng tải đoạn clip trò chuyện cùng anh trai Hoài Linh. Dù chỉ kéo dài với thời lượng ngắn, tuy nhiên, Hoài Linh để lại nhiều bài học cho Dương Triệu Vũ cũng như quan điểm của anh về mạng xã hội hiện tại.

Tags: Hoài Linh, Dương Triệu Vũ, nghệ sĩ chửi bới, thế hệ trẻ, Hoài Linh và Dương Triệu Vũ

Vinamilk và bí quyết thu hút thế hệ trẻ - lực lượng lao động của tương lai

Vinamilk và bí quyết thu hút thế hệ trẻ - lực lượng lao động của tương lai

16/05/2020 14:06

Theo kết quả khảo sát mới đây do Công ty Tư vấn các giải pháp Nguồn Nhân Lực và Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng Anphabe công bố, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã được bình chọn là 1 trong 50 Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất đối với sinh viên Việt Nam năm 2020. Đồng thời, Vinamilk cũng thuộc Top 5 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2019 do mạng việc làm và tuyển dụng Career Builder khảo sát. Trong nhiều năm liền, Vinamilk đều giữ vững “phong độ” dẫn đầu trong các đánh giá xếp hạng về nơi làm việc tốt nhất Việt Nam.

Tags: thế hệ trẻ, sữa việt nam, thị trường, Người lao động

5 lợi ích của việc cho trẻ gần gũi ông bà

5 lợi ích của việc cho trẻ gần gũi ông bà

11/05/2020 08:10

Ông bà có thể mang đến cho trẻ những thứ độc đáo vô giá mà chúng ta, đặc biệt là trẻ em không thể có được từ bất cứ nơi đâu.

Tags: ông bà, thế hệ trẻ

Chăm lo hôm nay - gìn giữ cho ngày mai

Chăm lo hôm nay - gìn giữ cho ngày mai

09/07/2016 08:30

GiadinhNet - Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc về tình trạng tử vong của thế giới năm 2013 (World Mortality Report 2013), tuổi thọ trung bình hiện nay của con người là khoảng trên 70 tuổi. Một số quốc gia có tuổi thọ trung bình rất cao (gần 84 tuổi) như Nhật Bản, Thụy Sĩ, Australia… Ngược lại, có những vùng đất mà đời người rất ngắn ngủi (bình quân chỉ ngoài 40 tuổi). Ở những quốc gia này, công tác đầu tư chăm sóc, nuôi nấng trẻ em, vị thành niên/thanh thiếu niên không được tốt nên hậu quả nhãn tiền là chất lượng sống, tuổi thọ của người dân càng giảm. Điều này cho thấy, công tác chăm lo cho thế hệ trẻ rất quan trọng với bất kỳ quốc gia nào!

Tags: thế hệ trẻ, chất lượng dân số, nâng cao chất lượng dân số, dân số

Toàn xã hội chăm sóc thế hệ trẻ

Toàn xã hội chăm sóc thế hệ trẻ

08/07/2016 14:00

GiadinhNet - Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), “thanh niên” gồm những người thuộc độ tuổi từ 15 đến 24 tuổi. Ở Việt Nam, thanh niên được quy định trong Luật Thanh niên sửa đổi năm 2005 (Luật số 53/2005/QH11) là công dân Việt Nam từ đủ 16 tuổi đến 30 tuổi.

Tags: dân số vàng, Sức khỏe sinh sản, chương trình mục tiêu quốc gia, thế hệ trẻ, dân số, phổ cập giáo dục tiểu học

Truông Bồn- Khúc tráng ca bất tử

Truông Bồn- Khúc tráng ca bất tử

08/08/2015 00:00

Giadinhnet- 20h tối 7/8, tại Tượng đài chiến thắng Truông Bồn (xã Mỹ Sơn huyện Đô Lương)- nơi ghi dấu sự cống hiến máu xương của quân và dân ta, đặc biệt là lực lượng TNXP, tỉnh Nghệ An đã trang trọng tổ chức lễ khánh thành Khu di tích lịch sử Truông Bồn và chương trình tri ân “ Truông Bồn- Khúc tráng ca bất tử”

Tags: lễ khánh thành, tượng đài chiến thắng, Di tích lịch sử, Chủ tịch nước, phát huy truyền thống, thế hệ trẻ, độc lập tự do, anh hùng liệt sỹ

“Qua vụ thảm sát ở Bình Phước, càng phải dạy trẻ kỹ năng sống”

“Qua vụ thảm sát ở Bình Phước, càng phải dạy trẻ kỹ năng sống”

13/07/2015 07:52

GiadinhNet - “Qua vụ thảm sát ở Bình Phước, tôi cho rằng, việc thay đổi tư duy trong giáo dục là một vấn đề cấp thiết. Cái gốc nhân văn đã bị phá vỡ nên xã hội bị mất an toàn trong rất nhiều khía cạnh. Chính vì thế, tôi hoàn toàn ủng hộ việc dạy kỹ năng sống cho trẻ, đó là điều cần thiết”, TS Ngô Kiều Oanh, Giám đốc Trang trại Đồng Quê chia sẻ.

Tags: kỹ năng sống, Học kỳ quân đội, khóa tu mùa hè, thế hệ trẻ, xã hội, học kỹ năng, Giáo dục đạo đức

Linh thiêng lễ hội Đền vua Mai

Linh thiêng lễ hội Đền vua Mai

06/03/2015 14:14

GiadinhNet - Hằng năm, rằm tháng giêng, người dân khắp nơi lại nô nức trở về huyện Nam Đàn, Nghệ An dự lễ hội Đền vua Mai, với nhiều hoạt động đặc sắc, sôi nổi, mang đậm bản sắc văn hóa vùng quê xứ Nghệ bên dòng sông Lam.

Tags: nghệ an, Mai Hắc Đế, nhân vật lịch sử, trò chơi dân gian, thế hệ trẻ, lòng tự hào, khu di tích

Tác giả tự truyện nổi tiếng “John đi tìm Hùng” và chuyện 80 ngày “xin ăn” tìm Nguồn cội

Tác giả tự truyện nổi tiếng “John đi tìm Hùng” và chuyện 80 ngày “xin ăn” tìm Nguồn cội

22/02/2015 08:00

GiadinhNet - “Một buổi sáng tỉnh giấc năm tôi 20 tuổi, tôi tự hỏi: “John! Hùng là ai?”. Hiển nhiên tôi không nhận được câu trả lời, nhưng câu hỏi đó không ngừng ám ảnh cho tới khi tôi thực hiện cuộc hành trình 80 ngày tìm về nguồn cội đất Việt…”, Hung John - chàng trai Việt kiều từng khiến cộng đồng mạng dậy sóng với cuốn sách “John đi tìm Hùng” chia sẻ về cuộc hành trình đoàn tụ quê hương.

Tags: thế hệ trẻ, niềm hạnh phúc, vùng nông thôn

Khi ông đồ cũng "quay cóp"

Khi ông đồ cũng "quay cóp"

07/02/2015 11:34

GiadinhNet – Sau 2 kỳ thi "sát hạch ông đồ" tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám chỉ có khoảng 100 ông đồ tại Hà Nội được “cấp phép” cho chữ dịp Xuân 2015.

Tags: Phố Ông Đồ, Dịp Tết Nguyên, nguồn cảm hứng, thế hệ trẻ, chứng chỉ hành nghề, đăng ký dự thi

Trao giải cuộc thi "Tìm hiểu về chủ quyền biển đảo Việt Nam".

Trao giải cuộc thi "Tìm hiểu về chủ quyền biển đảo Việt Nam".

20/12/2014 15:47

GiadinhNet- Sáng ngày 19/12, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ tổng kết trao giải cuộc thi "Tìm hiểu về chủ quyền biển đảo Việt Nam" trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An 2014.

Tags: quần đảo hoàng sa, chủ quyền biển đảo, bảo vệ chủ quyền biển đảo, bảo vệ chủ quyền, lòng yêu nước, Ban tổ chức, Đại đoàn kết, lòng tự hào, thế hệ trẻ

Nở rộ trào lưu 9x làm phim ngắn

Nở rộ trào lưu 9x làm phim ngắn

19/12/2014 09:57

GiadinhNet - Cùng với sự phát triển của các mạng xã hội, giới trẻ đang rộ lên trào lưu làm phim ngắn. Phần lớn các bạn trẻ theo xu hướng này đều là thế hệ 9x, muốn khám phá bản thân và gửi gắm thông điệp cá nhân bằng những thước phim ảnh mang nhiều màu sắc.

Tags: cộng đồng mạng, thế hệ trẻ, Nhà làm phim

Đinh Vũ Hoàng Nguyên -  một dấu chân vừa đi qua phố

Đinh Vũ Hoàng Nguyên - một dấu chân vừa đi qua phố

17/12/2014 09:52

GiadinhNet - Với văn chương, Đinh Vũ Hoàng Nguyên là một hiện tượng lạ bởi anh chỉ kịp bén duyên với nó trong quãng thời gian ngắn ngủi trước lúc ra đi vì bạo bệnh. Vừa qua, tập di cảo “Có một phố vừa đi qua phố” của anh đã được trao giải thưởng “Văn học Nghệ thuật Thủ đô 2014”.

Tags: mạng xã hội, Tác phẩm văn học, thế hệ trẻ

Giảng đường lếch thếch vì thời trang “biến dạng”

Giảng đường lếch thếch vì thời trang “biến dạng”

08/11/2014 14:04

Nhiều trường đại học cấm sinh viên, giảng viên mặc quần jeans. Nhưng trên thực tế, quần jeans “chẳng là gì” so với đủ kiểu thời trang có thể gọi là “biến dạng” của sinh viên.

Tags: phong cách thời trang, thế hệ trẻ, ăn mặc phản cảm