Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thầy trụ trì Thích Trúc Thái Minh nói gì về phép thỉnh oan gia trái chủ tại chùa Ba Vàng (Quảng Ninh)?

Thứ sáu, 7:27 AM 22/03/2019 | Xã hội

GiadinhNet - Trong buổi pháp thoại với các Phật tử và báo giới, Đại đức Thích Trúc Thái Minh - Trụ trì Chùa Ba Vàng - cho rằng việc đưa phép thỉnh oan gia trái chủ vào giải vong cho nhiều người là tâm nguyện của mình.

Cúng dường để có phúc?

Mở đầu buổi pháp thoại, Đại đức Thích Trúc Thái Minh cho biết sở dĩ có buổi nói chuyện này vì muốn lên tiếng trước những ồn ào về chùa Ba Vàng vừa qua.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh chủ trì buổi pháp thoại với báo giới và Phật tử về phép thỉnh oan gia trái chủ

Gọi các Phật tử là đại chúng, thầy Minh ví von những ồn ào vừa qua như sóng gió, chông gai trên bước đường tu hành: "Chông gai, chướng ngại nào chúng ta cũng sẽ vượt qua. Hãy tin tưởng, nếu chúng ta chân chính tu hành thì chắc chắn những người có lương tâm, chân chính sẽ bảo vệ chúng ta”. 

Giữa Chánh điện, hàng trăm tiếng vỗ tay rào rào không ngớt sau mỗi lời dạy bảo của Thầy trụ trì.

Hàng trăm phật tử chăm chú lắng nghe lời giảng của Đại đức trụ trì

Hàng trăm Phật tử chăm chú lắng nghe lời giảng của Đại đức trụ trì

“Có tâm linh thì phải có vong linh, có lục đạo luân hồi, có ngã quỷ hay cô hồn, vong hồn. Chư tăng khuyến khích các Phật tử cúng dường/giàng để cho Phật tử có phúc chứ không phải vì cái gì, chuyển cái nghiệp nghèo khổ, thoát khỏi nghèo. Có người dù miễn cưỡng cúng dường vẫn nhận được phước báu. Qua phép thỉnh oan gia trái chủ, người này sẽ được kết duyên với Tam Bảo, tâm tính tốt hơn, thiện hơn, tu tập đi tới đến giác ngộ...” - Đại đức Thích Trúc Thái Minh chia sẻ.

Quy trình thỉnh oan gia trái chủ ở chùa Ba Vàng

Về quy trình thỉnh oan gia trái chủ, Đại đức Thái Minh đề nghị thầy Thích Trúc Bảo Tiến lên giảng giải cho đại chúng rõ hơn. Theo đó, qua lời thầy Bảo Tiến, người thỉnh oan gia trái chủ phải trải qua quy trình tu tập tại nhà (biết nghiệp của mình, đọc kinh, sám hối..), lòng phải thành tâm.

Tiếp đến là vào chùa xem video về hành trình thỉnh oan gia trái chủ, thế giới tâm linh. Không chỉ nghe và xem ở 1 phòng, Phật tử còn phải sang phòng thứ 2 nghe tiếp. Nếu có thắc mắc gì thì sẽ có bộ phận giải đáp cho thấu hiểu thì thôi. 

Sau đó là khâu gửi đồ. Các Phật tử vào đây, khi xem xong video phải gửi lại đồ để tránh mang về, gặp người nhà không hiểu hay chưa hiểu lại phỉ báng thì mang nghiệp. Trước khi thỉnh oan gia trái chủ, mọi Phật tử phải làm ký cam kết tự nguyện về việc đến đây thỉnh oan gia trái chủ, hoàn toàn không bị ép buộc. “Đây là tự nguyện từ đầu đến cuối luôn”, thầy Tiến nhắc lại.

Đại đức Thích Trúc Bảo Tiến nói về qui trình thỉnh oan gia trái chủ tại Chùa Ba Vàng

Đại đức Thích Trúc Bảo Tiến nói về quy trình thỉnh oan gia trái chủ tại Chùa Ba Vàng

“Tại phòng thỉnh oan gia trái chủ, các thầy chỉ là trung gian thỉnh vong lên cho các Phật tử biết mà sám hối. Sau đó, hướng dẫn cho Phật tử khi biết lỗi phải tu tập, cúng dường tam bảo cho vong linh về chùa. Phải có phúc mới được về chùa”, thầy Tiến nhấn mạnh.

Có hay không sự sắp đặt nhân chứng kể chuyện giải vong hiệu quả?

Để mọi người hiểu rõ việc làm của nhà chùa với các Phật tử qua thỉnh oan gia trái chủ, Đại đức Bảo Tiến nhắc nhở: “Nếu không tu tập mà chỉ cúng dường (giàng) không thì không chuyển hóa được. Cúng dường vào ngôi chùa nào thì phải tìm hiểu cho kỹ. Chọn chùa thì phải xem chư tăng đó có thanh tịnh không? Quan trọng nhất là tu chứ không phải cúng giàng. Khi nào chuyển được nghiệp rồi hãy mang tiền lên cúng”. Thầy Tiến vừa dứt lời, tất thảy Phật tử lại vỗ tay rào rào.

Các phật tử xếp hàng chờ tới lượt được lên chia sẻ về hệu quả từ thỉnh oan gia trái chủ

Các Phật tử xếp hàng chờ tới lượt được lên chia sẻ về hiệu quả từ thỉnh oan gia trái chủ

Những câu chuyện thỉnh oan gia trái chủ của một số Phật tử cũng được vị trụ trì chùa mời lên chia sẻ. Người thì kể mang trong mình đủ loại bệnh trọng, có lúc tưởng chết, trong bụng đầy ổ dịch, nhưng khi biết tới phép thỉnh này thì đến giờ đã hết bệnh, đến mức các giáo sư cũng kinh ngạc. 

Người thì kể mang căn quả, hay bị vong nhập, may nhờ được thỉnh oan gia trái chủ nên giờ trở lại cuộc sống bình thường, không còn bị vong nhập nữa. Thậm chí có người vô sinh, người tính khí như kẻ tâm thần, người mắc bệnh ung thư... sau khi thỉnh oan gia trái chủ cũng khỏi hẳn bệnh. Theo lời chia sẻ của gần 10 Phật tử, thỉnh oan gia trái chủ quả là “thần kỳ”, bệnh nào cũng khỏi.

Trực tiếp xem buổi pháp thoại của Chùa Ba Vàng tối 21/3, nhiều người để ý không thấy bóng dáng nhân vật Phạm Thị Yến - người thường thuyết giảng về luật nhân quả, kiếp trước kiếp sau cho các Phật tử. Theo đánh giá của nhiều người theo dõi buổi pháp thoại, cuộc trò chuyện của các Phật tử trên như có sự sắp xếp từ trước để minh oan cho nhà chùa trước “sóng gió” đang đến. Tuy nhiên, phía nhà chùa khẳng định, toàn bộ câu chuyện chia sẻ của các Phật tử - nhân chứng trực tiếp của phép thỉnh oan gia trái chủ - hoàn toàn không hề sắp đặt.

Dương Đăng Thùy

Minh Lý
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
TP. Hồ Chí Minh không còn vùng đỏ

TP. Hồ Chí Minh không còn vùng đỏ

Xã hội - 19 phút trước

GiadinhNet - TP. Hồ Chí Minh hiện có 11 quận, huyện thuộc vùng xanh (chiếm 50%), 10 quận huyện vùng vàng (45%), 1 quận thuộc vùng cam.

Cô dâu ngồi thúng về nhà chồng nhưng biểu cảm của cặp vợ chồng mới là cái khiến nhiều người xôn xao

Cô dâu ngồi thúng về nhà chồng nhưng biểu cảm của cặp vợ chồng mới là cái khiến nhiều người xôn xao

Đời sống - 21 phút trước

GiadinhNet - Tổ chức đám cưới trong mùa lũ, phải dùng thuyền thúng để rước dâu nhưng đám cưới của một cặp đôi “vùng rốn lũ” vẫn đầy ắp tiếng cười hạnh phúc.

 Áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh thành bão

Áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh thành bão

Thời sự - 28 phút trước

GiadinhNet - Áp thấp nhiệt đới gió giật cấp 8 khả năng mạnh lên thành bão, đang hướng vào các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận.

Giải cứu 17 người kẹt trong đám cháy lớn ở TP.HCM

Giải cứu 17 người kẹt trong đám cháy lớn ở TP.HCM

Xã hội - 45 phút trước

GiadinhNet - 11 xe chữa cháy cùng 67 cán bộ, chiến sĩ được huy động triển khai công tác cứu hộ hàng chục người mắc kẹt trong đám cháy lớn tại căn nhà nhiều tầng.

Phát hiện nhiều "vật thể lạ” trôi dạt vào bờ biển Thừa Thiên Huế

Phát hiện nhiều "vật thể lạ” trôi dạt vào bờ biển Thừa Thiên Huế

Xã hội - 1 giờ trước

GiadinhNet - Một căn nhà nổi cùng 2 vật có hình dạng giống phao báo hiệu hàng hải, trong đó một phao có in chữ nước ngoài được phát hiện trôi dạt vào bờ biển ở Thừa Thiên Huế.

Thông tin mới nhất vụ nam sinh đánh bạn gái dã man, dìm đầu xuống nước

Thông tin mới nhất vụ nam sinh đánh bạn gái dã man, dìm đầu xuống nước

Giáo dục - 1 giờ trước

GiadinhNet - Vụ đánh nhau xảy ra có sự chứng kiến của nhiều thiếu niên khác nhưng không có hành động can ngăn.

Một số học sinh dương tính với ma túy sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc

Một số học sinh dương tính với ma túy sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc

Giáo dục - 1 giờ trước

Chiều nay (25/10), TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết một số học sinh tại một trường học trên địa bàn bị ngộ độc, dương tính với ma túy sau khi ăn kẹo không rõ nguồn gốc.

Cúc họa mi tinh khôi giữa lòng phố phường Hà Nội

Cúc họa mi tinh khôi giữa lòng phố phường Hà Nội

Xã hội - 2 giờ trước

GiadinhNet - Những bông cúc họa mi trắng muốt đầu mùa đã xuất hiện trên đường phố Hà Nội, báo hiệu một mùa đông đang tới gần.

Sức công phá của mưa lũ tại Quảng Nam và Quảng Ngãi

Sức công phá của mưa lũ tại Quảng Nam và Quảng Ngãi

Xã hội - 3 giờ trước

GiadinhNet - Tại Quảng Nam và Quảng Ngãi, mưa lớn kéo dài nhiều ngày, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân khi hàng nghìn ngôi nhà bị ngập trong nước, nhiều đoạn đường bị sạt lở, hư hỏng nặng, gây ra nhiều vấn đề về ách tắc giao thông.

Trước khi được phong Phó Giáo sư tại Úc, Á quân Đường lên đỉnh Olympia đầu tiên từng gây bão vì quan điểm dạy con khác biệt

Trước khi được phong Phó Giáo sư tại Úc, Á quân Đường lên đỉnh Olympia đầu tiên từng gây bão vì quan điểm dạy con khác biệt

Giáo dục - 3 giờ trước

GiadinhNet - Bên cạnh sự nghiệp thăng hoa, Nguyễn Thành Vinh còn có cuộc sống viên mãn bên bà xã là bạn học cùng cấp 3.

Top