Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thanh Hóa: Phát hiện 3 người là công nhân Công ty giầy da Venus dương tính

Thứ năm, 6:39 PM 21/10/2021 | Y tế

GiadinhNet – 3 công nhân thuộc Công ty giầy da Venus phát hiện dương tính khi đang cách ly do tiếp xúc nguồn lây liên quan 1 bệnh nhân là lái xe đường dài trở về từ Bình Dương. Nâng tổng số ca mắc trong 24h qua lên 21 người.

Thanh Hóa: 7 người trong gia đình dương tínhThanh Hóa: 7 người trong gia đình dương tính

GiadinhNet – Thị trấn huyện Triệu Sơn phát hiện 7 người trong gia đình dương tính với SARS- CoV-2, đây là chùm ca bệnh rất phức tạp, liên quan đến nhiều người, nhiều địa phương và chưa rõ nguồn lây.

Cuối giờ chiều 21/10, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong 24h qua trên địa bàn tỉnh ghi nhận 21 bệnh nhân mới (trong đó có 10 người là công dân Thanh Hóa trở về từ các tỉnh, thành phố phía Nam, 11 người còn lại được phát hiện từ những điểm dịch trong tỉnh).

11 bệnh nhân phát hiện tại các điểm dịch trên địa bàn tỉnh, trong đó huyện Hà Trung ghi nhận 3 bệnh nhân đang cách ly do tiếp xúc nguồn lây liên quan 1 bệnh nhân là lái xe đường dài trở về từ tỉnh Bình Dương (1 bệnh nhân nam địa chỉ thôn 5 xã Yến Sơn, 1 bệnh nhân nữ thôn Vân Điền xã Hoạt Giang, 1 bệnh nhân nữ thôn Nga Đông xã Hà Châu). Từ 16/10/2021 đến nay tổng số ca bệnh ghi nhận tại Hà Trung là 10 ca tại 05 xã (Hà Bắc, Hà Ngọc, Hà Châu, Hoạt Giang, Yến Sơn).

Thanh Hóa: Phát hiện 3 người là công nhân Công ty giầy da Venus dương tính - Ảnh 2.

Trong ngày Thanh Hóa phát hiện 11 tại các điểm dịch

Liên quan đến 3 ca mắc COVID-19 mới tại huyện Hà Trung, lực lượng chức năng phát đi thông báo khẩn về các mốc dịch tễ liên quan đến các ca bệnh, đề nghị những người có liên quan khẩn trương đến cơ quan y tế gần nhất khai báo y tế để được hướng dẫn áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Theo đó, ca bệnh thứ nhất, là bệnh nhân nữ (SN 2000, địa chỉ thường trú xã Hoạt Giang, huyện Hà Trung:

Từ ngày 11 đến 16/10, bệnh nhân đi làm từ nhà đến công ty, không tiếp xúc với ai trên đường đi làm, tiếp xúc với F0 D.T.T. tại phân xưởng, về nhà tiếp xúc với thành viên trong gia đình gồm: bố, mẹ, bà, em trai, chồng và con gái.

Ngày 17/10, bệnh nhân đi làm và đi mua đồ tại cửa hàng gia dụng Hoàn Mai gần cổng trường THPT Hà Trung.

Ngày 18/10, bệnh nhân đi làm về, vào quán Chuẩn Hiếu mua trứng và về nhà tiếp xúc với người thân trong nhà. Ngày 19/10, bệnh nhân đi làm và về nhà.

Ca bệnh thứ 2, là bệnh nhân nữ (SN 1987, địa chỉ thường trú xã Hà Châu, huyện Hà Trung):

Ngày 16, 17/10, bệnh nhân đi làm từ nhà đến Công ty Venus.

Ngày 18/10 bệnh nhân đi làm, về mua bánh mì gần công ty, sau đó về qua mua hàng tại cửa hàng bà Mơ, chỉ đứng ngoài sau đó về nhà. Đi làm về nhà có qua nhà mẹ đẻ ở thôn Minh Hòa, xã Hà Châu, không nhớ ngày. Qua điều tra truy vết, bệnh nhân đang ở cùng với bố chồng, mẹ chồng, em chồng và con trai. Hiện tại chồng đang được cách ly ở Công ty xi măng Long Sơn, không tiếp xúc từ ngày 16/10.

Ca bệnh thứ 3, là bệnh nhân nam (SN 1995, địa chỉ tại xã Yến Sơn, huyện Hà Trung):

Từ ngày 11 đến 16/10, đi làm về nhà tiếp xúc với mọi người trong gia đình gồm bố, mẹ, bà nội, vợ và 2 con. Ngoài ra, có tiếp xúc với bé Nhím con chị Phượng hàng xóm.

Ngày 18/10, đi làm có nói chuyện với anh Thanh có địa chỉ ở thôn 6, xã Yến Sơn, huyện Hà Trung sau đó về nhà.

Ngày 19/10, đi làm về Trạm Y tế khai báo và được cách ly tại Trạm Y tế, được bố trí riêng một mình một phòng, chờ chuyển về Khu cách ly tập trung của huyện.

Ngày 20/10, bệnh nhân ở khu cách ly Nhà máy Venus cùng phòng với Đ.Q.Th., sinh năm 2002, xã Yến Sơn, huyện Hà Trung.

Thanh Hóa: Phát hiện 3 người là công nhân Công ty giầy da Venus dương tính - Ảnh 4.

Các bệnh nhân được phát hiện chủ yếu trong khu cách ly

Ổ dịch thị xã Bỉm Sơn ghi nhận thêm 5 bệnh nhân mới, trong đó có 2 bệnh nhân phát hiện qua sàng lọc cộng đồng 3 bệnh nhân trong khu cách ly và khu phong tỏa. Như vậy đến thời điểm hiện tại điểm nóng dịch thị xã Bỉm Sơn đã có 107 bệnh nhân COVID-19.

Tại huyện Thọ Xuân ghi nhận 3 bệnh nhân, 2 bệnh nhân nữ địa chỉ thôn 4, xã Xuân Lai và 1 bệnh nhân nam địa chỉ thôn Long Thịnh xã Thuận Minh. Đây là những bệnh nhân có nguồn gốc lây nhiễm từ 1 bệnh nhân trở về từ tỉnh Bình Dương ghi nhận ca bệnh đầu tiên ngày 20/10 tại xã Xuân Lai. Đến nay tổng số ca bệnh ghi nhận tại Thọ Xuân là 04 ca tại 02 xã (Xuân Lai, Thuận Minh).

Đối với chùm ca bệnh 8 người tại thị trấn huyện Triệu Sơn, lực lượng chức năng đã truy vết được 224 F1 và đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp này sẽ tiếp tục được cách ly đến đủ 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm thêm ít nhất 2 lần nữa trước khi hoàn thành thời gian cách ly. Công tác truy vết vẫn đang tiếp tục được triển khai, bảo đảm không sót, lọt các trường hợp liên quan mà không được kiểm soát.

Tính từ ngày 27/4 đến nay, Thanh Hóa ghi nhận 752 ca mắc COVID-19 cộng dồn; 499 người điều trị khỏi ra viện; 5 ca tử vong; số bệnh nhân còn lại hiện đang điều trị tại Bệnh viện điều trị COVID-19 số 1 tỉnh Thanh Hóa.

Ngọc Hưng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bình Phước thông tin chính thức trường hợp bé trai tử vong sau tiêm vaccine Covid-19

Bình Phước thông tin chính thức trường hợp bé trai tử vong sau tiêm vaccine Covid-19

Y tế - 3 giờ trước

Chiều nay (1/12), Sở Y tế tỉnh Bình Phước thông tin chính thức về trường hợp bé trai ở xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú tử vong sau tiêm vaccine phòng Covid-19.

Hà Nội lại 'lập đỉnh', thêm 469 ca mắc mới, có 202 ca cộng đồng

Hà Nội lại 'lập đỉnh', thêm 469 ca mắc mới, có 202 ca cộng đồng

Y tế - 5 giờ trước

Trong 469 ca mắc mới ghi nhận ngày 1/12 có 202 ca cộng đồng, 178 ca đã được cách ly và 89 ca trong vùng phong toả.

Ngày 1/12: Có 14.508 ca mắc COVID-19, trong đó 8.081 ca cộng đồng

Ngày 1/12: Có 14.508 ca mắc COVID-19, trong đó 8.081 ca cộng đồng

Y tế - 6 giờ trước

Bản tin dịch COVID-19 ngày 1/12 của Bộ Y tế cho biết có 14.508 ca mắc COVID-19 tại 60 tỉnh, thành phố, trong đó TP HCM nhiều nhất với 1.675 ca; Trong ngày có 2.704 ca khỏi, 196 trường hợp tử vong

Tử vong do COVID-19 tại TP.HCM vẫn cao, đâu là nguyên nhân?

Tử vong do COVID-19 tại TP.HCM vẫn cao, đâu là nguyên nhân?

Y tế - 7 giờ trước

Sau những ngày giảm sâu, vừa qua, số bệnh nhân tử vong vì COVID-19 tại TP.HCM lại có xu hướng tăng cao. Trung bình số người tử vong do COVID-19 là 65 ca/ngày.

"Ngày đặc biệt" của dân làng Tam Tập từ ổ dịch lớn nhất Hải Dương

"Ngày đặc biệt" của dân làng Tam Tập từ ổ dịch lớn nhất Hải Dương

Y tế - 11 giờ trước

GiadinhNet - "Hôm nay, làng chúng tôi là đơn vị đầu tiên trong 4 thôn của xã Tân Phong được gỡ bỏ phong tỏa. Đây không chỉ là ngày đặc biệt, ngày vui lớn của nhân dân mà còn là dấu ấn, bài học quý trong công tác chống dịch...", ông Tố cho biết.

Thông tin mới nhất về ổ dịch lớn gần 300 ca mắc tại Hải Phòng

Thông tin mới nhất về ổ dịch lớn gần 300 ca mắc tại Hải Phòng

Y tế - 13 giờ trước

GiadinhNet - Sau khi liên tiếp ghi nhận những chùm ca mắc COVID-19 mới tại huyện Tiên Lãng, UBND TP Hải Phòng đã nâng cấp độ dịch đối với 2 xã Vinh Quang, Tiên Thắng lên cấp độ 4 (vùng đỏ) và toàn huyện này lên cấp độ 3.

Có nên tiêm vaccine phòng COVID cho con, em mình không?

Có nên tiêm vaccine phòng COVID cho con, em mình không?

Y tế - 14 giờ trước

Khi chiến dịch tiêm phòng vaccine COVID-19 cho trẻ em đang được tiến hành đồng loạt, vẫn còn một số phụ huynh phân vân rằng, có nên tiêm phòng cho con, em mình hay không? Dưới đây là những thông tin cần thiết.

Tưởng đau bụng thông thường, cụ bà tự điều trị, không ngờ suýt gặp nguy vì khối u ruột lớn

Tưởng đau bụng thông thường, cụ bà tự điều trị, không ngờ suýt gặp nguy vì khối u ruột lớn

Y tế - 16 giờ trước

GiadinhNet - Đau bụng âm ỉ kéo dài nhưng cụ bà không đến bệnh viện mà tự mua thuốc uống. Khi bệnh diễn tiến nặng, cụ nhập viện thì bác sĩ phát hiện khối u nhầy ruột thừa đã phình lớn dọa vỡ.

Hai trẻ tử vong sau tiêm không liên quan đến vaccine và thực hành tiêm chủng

Hai trẻ tử vong sau tiêm không liên quan đến vaccine và thực hành tiêm chủng

Y tế - 1 ngày trước

Có 3 trường hợp tai biến nặng sau tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Hà Nội, Bắc Giang, trong đó có 2 trường hợp tử vong. Hội đồng chuyên môn về biến cố sau tiêm chủng xác định nguyên nhân tử vong của 02 trường hợp này liên quan đến phản ứng phản vệ độ IV, không liên quan đến vaccine và thực hành tiêm chủng.

Bộ Y tế nói gì về việc tăng hạn sử dụng 2 lô vaccine Pfizer?

Bộ Y tế nói gì về việc tăng hạn sử dụng 2 lô vaccine Pfizer?

Tin tức - Sự kiện - 1 ngày trước

GiadinhNet - Tân Cục tưởng Cục Y tế dự phòng Phan Trọng Lân khẳng định 2 lô vaccine Pfizer số 124001 và 123002 đảm bảo chất lượng, an toàn, hiệu quả. Hai lô vaccine này tăng hạn sử dụng thêm 3 tháng so với hạn cũ.

Top