Thạch bạc hà và nước cốt dừa thơm nồng
Hương vị thơm ngọt của nước cốt dừa và vị nồng của nước ép từ bạc hà đan xen làm cho món thạch bạc hà và nước cốt dừa trở nên ấn tượng.
Nguyên liệu:
- 150 g lá bạc hà tươi (hoặc 50 ml sirô bạc hà hòa với 50 ml nước).
- 80 g đường (tùy khẩu vị bạn có thể thêm bớt).
- Gelatine dạng bột.
- Nước.
Cách chế biến:
- Rửa sạch lá bạc hà, xay trong máy sinh tố cùng 150 ml nước. Sau đó lọc lấy phần nước, pha cùng 40 g đường, 1 thìa cà phê bột gelatine. Bạn cho hỗn hợp này lên bếp nấu trên lửa nhỏ. Khuấy liên tục tới khi nước bắt đầu sôi thì tắt bếp. Đổ một phần nước này vào một chiếc khay hoặc bát lớn tạo lớp thạch đầu tiên.
- Hòa 100 ml nước cốt dừa với 40 g đường, khoảng 20 ml nước và 1 thìa cà phê bột gelatine. Bạn cho hỗn hợp này lên bếp nấu trên lửa nhỏ. Khuấy liên tục tới khi nước bắt đầu sôi thì tắt bếp. Đổ một phần nước này vào chiếc khay hoặc bát lớn trên kia sau khi lớp thạch bạc hà đã đổ trước đó bắt đầu hơi đông để tạo lớp thạch thứ hai.
- Đợi lớp thạch cốt dừa thứ hai hơi đông, bạn tiếp tục đổ lớp thạch bạc hà lên. Cứ thế, hết lớp này đến lớp khác cho tới khi hết phần thạch đã nấu. Để phần thạch trong nồi không bị đông lại trong lúc chờ đợi thì bạn nên để sao cho hai nồi thạch ở sát bếp nóng.
Lưu ý: Khi lớp thạch này hơi đông một chút, bạn mới đổ lớp thạch kia chứ không đổ ngay khi chưa kịp đông vì chúng sẽ dễ hòa lẫn và không tạo lớp. Bạn cũng không nên để lớp thạch nào quá đông mới đổ lớp kia vào vì như thế lại làm mất tính liên kết giữa các lớp thạch.
Nếu sử dụng sirô bạc hà thì màu của thạch lên sẽ rất đẹp, hương vị nhẹ nhàng hơn so với bạn dùng bạc hà tươi.
Theo VnExpress
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 1 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Dân tình đua nhau 'truy lùng' que kem hình cột mốc Hà Giang đang hot rần rần
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Gần đây, trên các trang mạng xã hội, hình ảnh về những que kem mang diện mạo cột mốc Hà Giang đã nhanh chóng trở thành "cơn sốt" với cộng đồng du lịch.
Trải nghiệm mua bánh rán 'lấy số - xếp hàng' giữa lòng Thủ đô
Ăn - 2 ngày trướcMặc dù khách phải lấy số, xếp hàng theo thứ tự đợi mua bánh rán trong thời tiết oi bức của ngày hè, nhưng thực khách vẫn sẵn sàng chịu nắng mưa để được thưởng thức thứ quà vặt nổi danh Tây Hồ này.
Cách làm đẹp da và giảm cân hiệu quả của hội chị em trẻ lâu: Ăn món chè làm từ loại quả cực quen thuộc
Ăn - 3 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
Hiệu quả giảm cân tăng lên gấp bội nếu thêm một thứ nước mầu xanh vào nước dừa
Ăn - 3 ngày trướcGĐXH - Bất cứ động thái nào của Tăng Thanh Hà cũng gây chú ý, trong đó có cách mix mới để giảm cân, làm đẹp, đó là: nước dừa tươi kết hợp bột trà xanh.
Trời đã vào hè, làm ngay món bingsu xoài mát lạnh, thơm ngon, giải nhiệt cho ngày nắng nóng
Ăn - 3 ngày trướcVào những ngày hè oi bức, để xua tan đi cái nóng thì còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi nhâm nhi món bingsu xoài ngọt mát đúng không nào!
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.