Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tây tiêu "đô" cũng méo mặt với những chiêu "móc túi" của gái bar

Chủ nhật, 7:00 PM 12/05/2013 | Xã hội

Vào một quán bar tên "Quick" gọi một chai rượu tây, đồ nhắm và hoa quả, sau khi bốn người đã ngấm rượu, nhân viên của quán đưa hóa đơn thanh toán… 10 triệu đồng.

Nhiều dân chơi ngoại quốc sang Việt Nam rất thích thú bởi họ không chỉ được tham quan tại một đất nước thanh bình, mến khách mà ngay khi có "nhu cầu" đàn đúm làm dân chơi, họ cũng tìm được nhiều quán bar, vũ trường có phong cách như ở nước của họ. Tuy nhiên, không ít dân chơi nước ngoài cũng bị nếm quả đắng khi bị... “hớ” ở Việt Nam.

Trả tiền cho rượu... chưa uống

Các quán bar, vũ trường dành cho Tây thường "mọc" ở những phố có mật độ người nước ngoài cao như Bảo Khánh, Nhà Thờ, Tràng Thi hay trên khu vực Hồ Tây… Cứ vào các buổi tối cuối tuần, khách Tây lại nườm nượp vào uống rượu và nghe DJ chơi nhạc sống. Khách Tây đi vũ trường ở Việt Nam thường theo hình thức "rỉ tai" nhau, nếu thấy bạn mình đã từng vào bar, vũ trường nào đó là lần sau họ cũng rủ "cạ" của mình vào để "xõa"…

Tại quán bar M.K. trên phố Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, Hà Nội một tối cuối tuần, len lỏi mãi, tôi mới vào được trong quán bar. Tại đây, đèn sáng được tắt hết, còn lại là đèn màu nhấp nháy, nếu không đi quen, rất dễ bị giẫm chân lên đám đông đang nhảy cuồng nhiệt theo nhạc tại quán. Khách tại quán bar có cả Tây và ta, họ ngồi từng nhóm, nếu không tham gia nhảy trên sân khấu, họ ngồi với nhau thành bàn và trò chuyện. Minh - một nhân viên trong quán cho tôi biết: "Tất cả nhân viên trong quán đều biết nói tiếng Anh để giao tiếp với dân chơi. Người Mỹ và Anh hay vào quán này nhất, khác với người Việt Nam, chỉ có dân ăn chơi mới nghĩ đến quán bar, vũ trường, người nước ngoài họ thường đưa cả người yêu và vợ vào quán bar, có khi họ chỉ muốn vào nhảy nhót để xả stress thôi".

Theo tìm hiểu của chúng tôi, "dân chơi" nước ngoài thường là những người có tiền, đến quán bar để nhảy và gặp gỡ bạn bè. Họ thường rủ những người cùng "cạ" với mình đi nhảy, sau khi “xõa” tưng bừng họ còn đi tăng hai, tăng ba cho đến khi gần sáng, mới rục rịch kéo nhau về khách sạn ngủ. Tuy nhiên, nhiều dân chơi nước ngoài sang Việt Nam cũng bị nhiều quả "hớ" khi bị những quán bar chơi xỏ.

Tây tiêu "đô" cũng méo mặt với những chiêu "móc túi" của gái bar 1
David Mayo từng bị "hớ" khi vào quán bar tại Việt Nam

Trong câu chuyện tầm phào giữa chúng tôi và hai người khách nước ngoài tại phố Đinh Liệt, Hà Nội. David Mayo kể cho chúng tôi nghe về chuyện anh và những người bạn của mình sau khi vào quán bar dành cho Tây ở phố Hàng Bông, đã bị "hớ" như thế nào. Tối đó, bốn người vào một quán bar tên "Quick" gọi một chai rượu tây, đồ nhắm và hoa quả.

Sau khi đã ngấm rượu bốn người lên sàn nhảy theo nhạc mà DJ người nước ngoài đang chơi trên gác hai, sau ba tiếng "xõa" ở quán bar, nhân viên của quán đưa hóa đơn cho nhóm bạn của David Mayo lên đến… 10 triệu đồng. Anh và nhóm bạn yêu cầu nhân viên kiểm tra lại, vì số tiền quá lớn. Nhưng người phục vụ cho rằng, nhóm của anh đã uống hết ba chai rượu tây, hút shisa và ăn hoa quả nên số tiền lên đến 10 triệu đồng Việt Nam. David đòi gặp chủ quán bar, nhưng người quản lý cho biết, ông chủ đi vắng, anh ta là người chịu trách nhiệm ở đây. Đôi co một lúc, thì David thấy hai người to lực lưỡng xăm trổ đầy mình ra "hằm hè" bốn người, biết là bị chơi "hớ", David Mayo và ba người bạn của mình đành móc ví trả tiền nếu không thì cả nhóm không thể ra khỏi quán.

David cho biết, nhóm của anh đã phải trả tiền cho hai chai rượu chưa uống mà không có cách nào thanh minh được, vì những người khách khác không biết được sự việc mà tham gia.

Mario - quốc tịch Pháp cũng bị ăn quả "lừa" trong một vũ trường trên phố Kim Mã, Hà Nội. Hôm đó cả hai vợ chồng vào quán bar để xả stress sau một tuần làm việc bận rộn. Vợ Mario gọi bốn chai bia Ken, một đĩa bò khô và một chai rượu nhỏ, tuy nhiên lúc trả tiền, họ đã "tá hỏa" khi hóa đơn ghi 6 triệu đồng.

Theo lễ tân của vũ trường, chai rượu nhỏ kia là hàng nhập khẩu nên khá đắt, mỗi ly bán lẻ đã 20USD nên số tiền 6 triệu là… bình thường. Nhưng theo Mario, chai rượu đó chỉ là rượu bình thường, được bán ở những quán cà phê bình dân của Pháp, nó không đắt như uống ở Việt Nam. Đôi co một lúc thì vợ chồng Mario phải móc hầu bao để trả vũ trường với lời thề: "Không bao giờ quay lại vũ trường "máy chém" kia nữa…”.

Sạch túi vì cave trá hình

Lâm - một người bạn của tôi làm nhân viên rót rượu tại một quán bar cho biết, dân chơi Tây sang Việt Nam thường kháo nhau rằng: "Con gái Việt Nam dễ "cua" lắm, chỉ cần vài lần liếc mắt đưa tình là đổ ngay". Chính vì thế, nhiều dân chơi khi sang quán bar, vũ trường tại Việt Nam, họ cũng có "mong muốn" làm quen với vài cô gái Việt để "vui vẻ" đôi lần. Tuy nhiên, không phải ai cũng đạt được mong muốn của mình.

Chỉ vào người đàn ông đang ngồi uống rượu trong quán một mình, Lâm cho biết, một tháng trước, Michel Ranny - tên người đàn ông đến quán bar và quen một cô gái Việt Nam. Những tưởng gặp được "cừu non", sau hai lần uống rượu, Michel Ranny "dụ" được cô gái trẻ đi khách sạn. Sau khi tỉnh dậy, anh mới lạnh hết "xương sống" khi toàn bộ quần áo, ví tiền, điện thoại, iPad trong người đều biến mất cùng cô gái. Michel Ranny đành phải ê chề mượn quần áo của lễ tân khách sạn và quay về hỏi thông tin của cô gái trong quán bar nhưng không ai biết gì về cô gái trẻ ấy.

Không chỉ bị lừa vào khách sạn và bị mất ví, điện thoại, nhiều dân chơi nước ngoài còn bị "ăn vạ" sau khi những cô gái được cho là người yêu ấy… mang bầu. Tại quán bar Step trên phố Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội, các nhân viên ở đây truyền nhau câu chuyện về một anh chàng tên Adrey - người gốc Ấn Độ. Adrey đang làm việc tại một công ty chuyên về may mặc hàng xuất khẩu, những lúc rảnh rỗi, anh hay lên bar để gặp gỡ bạn bè. Trong vài lần đi bar, anh gặp một cô gái tên Mai - là sinh viên một trường đại học tại Hà Nội, hai người có tình cảm với nhau được bốn tháng thì Mai thông báo với Adrey là cô đang có thai và đòi anh cưới. Vốn ưa sự tự do, không muốn vướng bận gia đình nên Adrey từ chối không làm đám cưới, nhưng vẫn có trách nhiệm lo cho đứa trẻ. Tuy nhiên, Mai đã nhờ anh họ là chủ quán bar uy hiếp Adrey, phải cưới nếu không sẽ không sống yên ổn ở Việt Nam. Bất đắc dĩ, anh đành làm "rể Việt Nam" trong sự hả hê của Mai và họ hàng vì lấy được trai tây.

Cuộc tình này không biết có hạnh phúc không, nhưng người ta thấy Mai sau khi sinh con thì nuôi con một mình, bởi Adrey cứ đi làm từ 8h sáng, trở về nhà lúc 12h đêm, với hơi thở nồng nặc rượu. Hôn nhân không tình yêu bắt đầu từ quán bar đã làm cho nhiều người nước ngoài "sợ hãi" và họ cảnh giác hơn với những mối quan hệ "hời hợt" này.
 

Tây tiêu “đô” cũng méo mặt vì kỹ nghệ "đội giá" của gái bar

Liên - một nhân viên rót rượu cho Tây trong quán bar cho tôi biết, để được tuyển vào những quán bar dành cho người nước ngoài, họ đã phải trải qua một khóa học cấp tốc về uống rượu, về giao tiếp bằng tiếng Anh. Trước mỗi đêm "xõa" ở quán bar, họ được chủ quán bar giao "chỉ tiêu" là mỗi tối từ 23h đêm đến 4h sáng phải kiếm được khách Tây đặt bàn, có quyền nâng giá tiền rượu nếu khách "gà tồ", mỗi nữ tiếp viên phải cố gắng kiếm được khách đặt bàn và đến bàn theo quy định của từng người, nếu không có khách, họ sẽ phải chịu mức phạt là 500 nghìn đồng cho một bàn trống. Chính vì lý do này mà nhiều khách Tây vào bar được phục vụ rất tận tình, nhưng khi ra khỏi quán, nhiều người mới biết mình bị lừa khi đồ uống và giá phục vụ bị "đội" lên một cách quá cao, khiến nhiều dân chơi nước ngoài, dù tiêu bằng tiền "đô" cũng không khỏi "méo mặt"…

Theo Nguoiduatin.vn

kimngan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Vụ xe Santafe bỏ ở chân cầu gần 2 ngày: Đã tìm thấy thi thể lái xe

Vụ xe Santafe bỏ ở chân cầu gần 2 ngày: Đã tìm thấy thi thể lái xe

Thời sự - 51 phút trước

Sau gần 2 ngày tìm kiếm, cơ quan chức năng đã phát hiện thi thể nạn nhân L. dưới sông Lam, cách vị trí để lại ô tô không xa.

Quảng Trị: Làm rõ vụ học sinh lớp 10 bị đánh bằng hung khí, gây thương tích

Quảng Trị: Làm rõ vụ học sinh lớp 10 bị đánh bằng hung khí, gây thương tích

Xã hội - 1 giờ trước

GiadinhNet - Lực lượng Công an huyện Cam Lộ (Quảng Trị) đang điều tra vụ việc 1 học sinh ở trên địa bàn bị đánh bằng hung khí, gây thương tích.

Tìm thấy thi thể người đàn ông nghi nhảy cầu Bến Thủy tự vẫn

Tìm thấy thi thể người đàn ông nghi nhảy cầu Bến Thủy tự vẫn

Xã hội - 2 giờ trước

GiadinhNet - Sau hai ngày tìm kiếm, thi thể nạn nhân được tìm thấy dưới sông Lam.

Truy tìm chủ chiếc xe Santafe đậu ở chân cầu Bến Thủy hơn 1 ngày, nghi đã nhảy cầu

Truy tìm chủ chiếc xe Santafe đậu ở chân cầu Bến Thủy hơn 1 ngày, nghi đã nhảy cầu

Thời sự - 3 giờ trước

Hơn 1 ngày qua, chiếc xe Santafe đậu ở chân cầu nhưng không thấy ai, người dân nghi ngờ chủ xe đã nhảy cầu Bến Thủy nên trình báo cơ quan chức năng tìm kiếm.

Hà Nội: Công an tìm nhân chứng vụ tai nạn giao thông khiến một người chết

Hà Nội: Công an tìm nhân chứng vụ tai nạn giao thông khiến một người chết

Thời sự - 4 giờ trước

Hà Nội: Công an tìm nhân chứng vụ tai nạn giao thông khiến một người chết

Một xã ở Huế thu 200.000 đồng/1 hộ mua kit test nhanh, lãnh đạo thành phố nói gì?

Một xã ở Huế thu 200.000 đồng/1 hộ mua kit test nhanh, lãnh đạo thành phố nói gì?

Xã hội - 5 giờ trước

GiadinhNet - Lãnh đạo thành phố Huế (Thừa Thiên Huế) đã thông tin liên quan đến việc một xã trên địa bàn triển khai thu 200.000 đồng/hộ để mua kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.

Vụ cô gái "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới: Diễn biến "gây sốc" sau hơn 1 năm xảy ra sự việc

Vụ cô gái "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới: Diễn biến "gây sốc" sau hơn 1 năm xảy ra sự việc

Thời sự - 5 giờ trước

GiadinhNet - Sau hơn một năm chờ đợi người "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới bồi thường tiền cỗ không được, chủ nhà hàng T.P. đã làm đơn kiện ra tòa án TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Tài xế xe công nông tử vong trên ghế lái

Tài xế xe công nông tử vong trên ghế lái

Thời sự - 5 giờ trước

Trong lúc đang di chuyển, chiếc xe công nông bất ngờ gãy trục khiến nam tài xế bị máy múc phía sau đè tử vong.

Thêm vụ bé lớp 1 bị bố đánh dã man: Một lần "cả giận", ân hận một đời

Thêm vụ bé lớp 1 bị bố đánh dã man: Một lần "cả giận", ân hận một đời

Giáo dục - 7 giờ trước

GiadinhNet - Chính tư tưởng cha mẹ luôn luôn đúng và yêu cho roi cho vọt này đã dung dưỡng tệ nạn cha mẹ hành xử bạo lực chính con mình lâu nay.

Vợ vật vã khóc, ngóng tin chồng cùng con và cháu nội mất tích ngoài biển khơi

Vợ vật vã khóc, ngóng tin chồng cùng con và cháu nội mất tích ngoài biển khơi

Thời sự - 7 giờ trước

Nghe tin chồng cùng con trai và cháu nội gặp nạn đang mất tích trên biển, bà Nhụ vật vã khóc trong đau đớn. Niềm mong ước lớn nhất của bà là mọi người đều bình an trở về.

Top