Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tang thương gia đình có 2 bé gái chết đuối trong lúc chơi đạp vịt ở Hà Nội: 'Cùng một lúc, tôi mất cả cháu nội, cháu ngoại'

Thứ ba, 3:12 PM 15/10/2019 | Xã hội

Nỗi đau mất đi cùng lúc 2 đứa cháu gái nội, ngoại vì đuối nước khi đi chơi đạp vịt dường như quá sức chịu đựng đối với ông Thịnh. Đứng trước bàn thờ của đứa cháu gái, ông Thịnh liên tục khóc ngất, đau đớn gọi tên các cháu của mình...

Sáng 15/10, ngôi nhà nằm sâu trong con ngõ nhỏ của gia đình ông Phạm Tuấn Thịnh (ngụ xã Lại Yên, huyện Hoài Đức, Hà Nội) bao trùm bởi không khí tang thương.

Hai đám tang chỉ cách nhau mấy chục mét của hai đứa cháu nội, ngoại của ông Thịnh càng khiến gia đình ông thêm xót xa.

Tang thương gia đình có 2 bé gái chết đuối trong lúc chơi đạp vịt ở Hà Nội: Cùng một lúc, tôi mất cả cháu nội, cháu ngoại - Ảnh 2.

Không khí tang thương bao trùm ngôi nhà của ông Thịnh khi cùng lúc ông mất đi hai đứa cháu.

Sáng nay, đám tang của 2 bé gái tử vong trong vụ đuối nước vào chiều tối qua trên hồ đạp vịt đã được gia đình đưa đi an táng, còn hai em Phạm Thị B. và Phan Trọng D. may mắn thoát nạn, sức khỏe của hai em đã ổn định.

Cả 4 nạn nhân đều là anh em họ của nhau, hai chiếc rạp đám tang chỉ cách nhau vài chục mét khiến mọi người không khỏi xót xa.

Ngồi thẫn thờ bên cạnh di ảnh của cháu, ông Phạm Tuấn Thịnh, ông nội cháu Tr. cũng là ông ngoại cháu Th., đau xót cho biết ông chưa hết bàng hoàng khi cùng lúc mất đi hai đứa cháu.

Tang thương gia đình có 2 bé gái chết đuối trong lúc chơi đạp vịt ở Hà Nội: Cùng một lúc, tôi mất cả cháu nội, cháu ngoại - Ảnh 3.

Ông Thịnh không thể ngờ gia đình phải chịu nỗi đau lớn đến như vậy.

"Tôi có 7 đứa cháu cả nội lẫn ngoại, giờ mất đi hai đứa rồi, đau xót lắm. May sao mọi người cứu giúp được hai đứa nếu không cả 4 đứa cháu tôi đều chung số phận, không ngờ ngần này tuổi đầu tôi còn phải chịu nỗi đau xót như vậy.

Ngày hôm qua biết tin, cả tôi cả bố cháu đều nhảy xuống tìm kiếm, tôi lặn đến hết hơi chỉ hy vọng tìm được cháu nhưng không thành, đến khi lên bờ thì mọi người tìm thấy hai cháu", ông Thịnh xót xa kể lại.

Từ trong buồng bước ra, vẻ mặt thất thần, anh Phạm Tuấn Thiện (bố bé Tr.) cho biết, tối qua khi hai đứa con của anh sang nhà ngoại chơi, đến khi vợ anh trên tầng 2 thấy ngoài hồ đông người mới gọi xuống, anh chị tưởng ngoài đó có đánh nhau chứ không hề hay biết con mình xảy ra chuyện.

Tang thương gia đình có 2 bé gái chết đuối trong lúc chơi đạp vịt ở Hà Nội: Cùng một lúc, tôi mất cả cháu nội, cháu ngoại - Ảnh 4.

Anh Thiện đau xót khi mất đi đứa con gái nhỏ.

"Lúc vợ gọi bảo hình như ngoài hồ có đánh nhau tôi còn bảo kệ, đến khi vợ tôi ra xem vội chạy về bảo con mình bị đuối nước tôi như chết lặng. Chạy ra tới nơi tôi lao xuống hồ cùng mọi người tìm kiếm con.

Khi đó người tôi run cầm cập vì lạnh, nghĩ thương con nên cố gắng lặn nhưng không tìm thấy. Mọi người chỉ kịp cứu được hai đứa lớn, còn hai đứa nhỏ thì không thể cứu được, vớt được con lên tôi bế con mang đi viện dù biết không còn hi vọng", anh Thiện chia sẻ.

Tang thương gia đình có 2 bé gái chết đuối trong lúc chơi đạp vịt ở Hà Nội: Cùng một lúc, tôi mất cả cháu nội, cháu ngoại - Ảnh 5.

Ông Thịnh không cầm được nước mắt bên di ảnh của cháu gái.

Theo lời anh Thiện, khu vực hồ nước rất sâu, chỗ sâu nhất nước sâu gần bằng hai người lớn. Gia đình anh vô cùng bức xúc khi vẫn chưa có đại diện hộ kinh doanh đến để gặp gia đình và hỗ trợ tìm kiếm hai cháu lúc gặp nạn.

"Người ta kinh doanh ở hồ, có thu tiền nhưng không hề có trang bị vật dụng bảo hộ như áo phao hay bảo vệ trông coi. Từ hôm qua đến giờ vẫn chưa thấy họ đến gặp gia đình để nói chuyện, họ im đi như không có chuyện gì", anh Thiện bức xúc.

Tang thương gia đình có 2 bé gái chết đuối trong lúc chơi đạp vịt ở Hà Nội: Cùng một lúc, tôi mất cả cháu nội, cháu ngoại - Ảnh 6.

Không khí tang thương bao trùm gia đình ông Vinh.

Cách gia đình ông Thịnh vài chục mét, chiếc rạp dựng tạm của nhà ông Vinh (ông nội bé Th.) rất đông người thân, hàng xóm cùng đến chia buồn. Từ nhà ông chỉ đi bộ mấy bước chân là ra tới chỗ hồ, nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm.

Thắp xong nén nhang cho đứa cháu gái tội nghiệp, ông Vinh không cầm được nước mắt, ông cho biết trước lúc xảy ra chuyện còn gặp các cháu chơi ngoài sân không ngờ lại xảy ra chuyện.

Theo lời ông Vinh, thời điểm xảy ra sự việc, con dâu của ông dẫn theo 4 cháu nhỏ cùng ngồi trên chiếc thuyền đạp vịt.

Tang thương gia đình có 2 bé gái chết đuối trong lúc chơi đạp vịt ở Hà Nội: Cùng một lúc, tôi mất cả cháu nội, cháu ngoại - Ảnh 7.

Ông Vinh xót xa trước sự ra đi của đứa cháu.

"Tối qua ăn cơm xong tôi ra ngoài đi dạo, do tay đau nên về sớm ngâm tay. Khi đó tôi vẫn thấy mấy đứa cháu chạy ra ngoài chơi, tôi cứ nghĩ nó sang nhà ngoại chơi thôi. Bình thường chúng nó vẫn hay sang nhà ngoại chơi, không thì cũng quẩn quanh mấy cái ngách gần đây.

Đến khi thấy người dân hô hào đuối nước tôi chạy ra thì mới biết cháu mình gặp nạn. Khi mọi người cứu được hai đứa nhỏ, bố mẹ nó mang một đứa về trước tôi còn hỏi có bị uống nhiều nước không, lúc sau thì mới biết còn 1 đứa nữa chưa tìm được", ông Vinh gạt nước mắt kể lại.

Tang thương gia đình có 2 bé gái chết đuối trong lúc chơi đạp vịt ở Hà Nội: Cùng một lúc, tôi mất cả cháu nội, cháu ngoại - Ảnh 8.
Nhiều người dân xôn xao trước sự việc.
Tang thương gia đình có 2 bé gái chết đuối trong lúc chơi đạp vịt ở Hà Nội: Cùng một lúc, tôi mất cả cháu nội, cháu ngoại - Ảnh 9.

Chiếc thuyền đạp vịt nghi bị lật tối qua.

Sáng cùng ngày, nhiều người dân có mặt tại hồ nước vẫn chưa hết bàng hoàng, kể lại với chúng tôi ông Định (nhân chứng có mặt tại hiện trường) cho biết thời điểm xảy ra vụ việc rất may ở hồ vẫn còn nhiều thanh niên ngồi uống bia gần đó nên mới cứu được 2 người.

Hà Nội: 2 bé gái tử vong nghi do chơi đạp vịt, mẹ gào khóc thương tâm tới nhận thi thể conĐọc ngay

"Tôi và con trai đang ngồi ở hồ thì thấy có người chới với kêu cứu, thằng con tôi lúc đấy uống bia rồi tôi ngăn không cho xuống nhưng nó vẫn lao xuống. May hôm qua trời không mưa, nếu không thì không ai phát hiện ra để mà cứu.

Mọi người lúc đó hô hào nhảy vội xuống cứu được mẹ và hai đứa nhỏ lên bờ xong rồi hàng chục thanh niên lại nhảy xuống tìm tiếp hai đứa nữa nhưng không cứu được", ông Định xót xa kể lại.

Tang thương gia đình có 2 bé gái chết đuối trong lúc chơi đạp vịt ở Hà Nội: Cùng một lúc, tôi mất cả cháu nội, cháu ngoại - Ảnh 10.

Ông Định kể lại giấy phút nhảy xuống cứu các nạn nhân.

Sau khi hoàn tất mọi thủ tục, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể hai bé gái cho gia đình đưa đi an táng trong sáng cùng ngày.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Trước đó vụ đuối nước thương tâm xảy ra khoảng 22h tối ngày 14/10 tại một hồ nước ở xã Lại Yên, huyện Hoài Đức, Hà Nội khiến 2 bé gái tử vong.

Một số người dân có mặt tại hiện trường cho biết hai bé gái cùng một người phụ nữ và 2 bé trai ở trên thuyền nhưng không may bị lật dẫn đến tai nạn thương tâm. Sau khi phát hiện sự việc người dân đã lao xuống cứu nhưng hai bé gái đã tử vong.


Theo Gia Đoàn (Helino)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tài xế xe công nông tử vong trên ghế lái

Tài xế xe công nông tử vong trên ghế lái

Thời sự - 8 phút trước

Trong lúc đang di chuyển, chiếc xe công nông bất ngờ gãy trục khiến nam tài xế bị máy múc phía sau đè tử vong.

Thêm vụ bé lớp 1 bị bố đánh dã man: Một lần "cả giận", ân hận một đời

Thêm vụ bé lớp 1 bị bố đánh dã man: Một lần "cả giận", ân hận một đời

Giáo dục - 1 giờ trước

GiadinhNet - Chính tư tưởng cha mẹ luôn luôn đúng và yêu cho roi cho vọt này đã dung dưỡng tệ nạn cha mẹ hành xử bạo lực chính con mình lâu nay.

Vợ vật vã khóc, ngóng tin chồng cùng con và cháu nội mất tích ngoài biển khơi

Vợ vật vã khóc, ngóng tin chồng cùng con và cháu nội mất tích ngoài biển khơi

Thời sự - 1 giờ trước

Nghe tin chồng cùng con trai và cháu nội gặp nạn đang mất tích trên biển, bà Nhụ vật vã khóc trong đau đớn. Niềm mong ước lớn nhất của bà là mọi người đều bình an trở về.

Tin sáng 2/12: TP HCM cho học sinh lớp 1, 9, 12 đến trường; khởi tố tài xế làm lây lan dịch khi lén nghỉ qua đêm tại nhà một phụ nữ

Tin sáng 2/12: TP HCM cho học sinh lớp 1, 9, 12 đến trường; khởi tố tài xế làm lây lan dịch khi lén nghỉ qua đêm tại nhà một phụ nữ

Thời sự - 4 giờ trước

GiadinhNet - Từ ngày 13-25/12, TP HCM sẽ thí điểm dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 1, lớp 9 và lớp 12, riêng địa bàn Cần Giờ, học sinh tất cả các khối sẽ được đến trường; một tài xế ở TP Đà Nẵng đã bị cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú do tội "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người".

F0 đang ở một mình bỗng nghe tiếng gõ cửa, "vã mồ hôi" nhận thông điệp của hàng xóm

F0 đang ở một mình bỗng nghe tiếng gõ cửa, "vã mồ hôi" nhận thông điệp của hàng xóm

Đời sống - 4 giờ trước

Với nhiều người nhiễm Covid-19, cách ly tại nhà có thể tạo ra căng thẳng, do họ sợ hàng xóm kỳ thị.

Cô gái "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên, chủ nhà hàng khởi kiện

Cô gái "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới ở Điện Biên, chủ nhà hàng khởi kiện

Thời sự - 14 giờ trước

Anh Vũ Thế Long, chủ nhà hàng Tâm Phúc bị "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới cho biết, gia đình anh đã làm đơn khởi kiện Cà Thị Út đến TAND TP Điện Biên Phủ.

Chìm tàu cá Nghệ An khiến 5 người mất tích

Chìm tàu cá Nghệ An khiến 5 người mất tích

Xã hội - 14 giờ trước

GiadinhNet - 5 ngư dân quê xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) hiện đang mất tích. Trong đó, có 3 người trong một gia đình.

Cháu bé lớp 1 bị cha ruột bạo hành vì học hành không tiến bộ

Cháu bé lớp 1 bị cha ruột bạo hành vì học hành không tiến bộ

Giáo dục - 15 giờ trước

Người cha khai nhận do bé N. học hành không tiến bộ, ở lại lớp, có lần giật tiền của bạn không trả nên nóng giận, có đánh con.

Phụ huynh Sài Gòn bất an khi... thí điểm cho học sinh trở lại trường

Phụ huynh Sài Gòn bất an khi... thí điểm cho học sinh trở lại trường

Giáo dục - 16 giờ trước

Phụ huynh Sài Gòn bất an khi... thí điểm cho học sinh trở lại trường

Hà Nội khẩn tìm người tới 10 chợ, quán ăn uống, hiệu thuốc...

Hà Nội khẩn tìm người tới 10 chợ, quán ăn uống, hiệu thuốc...

Xã hội - 16 giờ trước

Người tới các hàng bán thịt, quán trà đá, chợ Săn thị trấn Liên Quan... cần liên hệ y tế ngay. 10 địa điểm này liên quan nhiều ca COVID-19 vừa phát hiện.

Top