Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

“Tán gia bại sản” vì dâng hết tiền, vàng cho thầy bói làm “bùa” giữ chồng

Chủ nhật, 1:00 PM 22/03/2015 | Xã hội

GiadinhNet - Ghen tuông, muốn níu kéo hạnh phúc gia đình khi phát hiện chồng ngoại tình thì người phụ nữ nào cũng có cùng suy nghĩ. Nhưng giữ hạnh phúc một cách mù quáng, đến nỗi bị lừa trắng tay, rơi vào nợ nần như trường hợp của chị Tâm thì thật đáng trách. Câu chuyện hy hữu về người phụ nữ thuê… thầy bói “yểm bùa” giữ chồng này vì thế cũng trở thành chủ đề bàn tán, chế giễu của nhiều người.

Niềm tin mù quáng

Những ngày đầu năm mới, người dân phường 4 (TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp) được dịp xôm tụ với câu chuyện giữ chồng bằng “bùa” bi hài của chị Đặng Thị Tâm (43 tuổi, ngụ khóm 2). Chẳng là chồng chị có tính trăng hoa, đẩy hạnh phúc gia đình tới bờ vực sụp đổ. Chị đã nhẫn nhịn và tìm mọi cách để giữ mái ấm cho các con nhưng người đàn ông chị hết lòng thương yêu vẫn lạnh lùng ra đi. Một lần, chị tình cờ nghe được những người ngoài chợ bàn tán về một thầy bùa có khả năng “thuần phục” được những gã chồng đổ đốn. Quá vui mừng, chị liền lân la dò hỏi tin tức, sau đó âm thầm tìm đến nhà thầy bùa “cao tay” này để xin được giúp đỡ.

Vậy nhưng chị lại không ngờ được rằng, mình đã trở thành “con mồi” béo bở cho kẻ chuyên đi kinh doanh lòng tin. Vì nhẹ dạ, chị đã bị gã thầy bùa lừa hết tiền, vàng, thậm chí cả đôi nhẫn cưới mà thời đói khát chị cũng không dám bán để mua gạo ăn. Nghe câu chuyện của chị, không ít người trách móc, nói chị cả tin nhưng cũng không ít người tỏ ra thương hại cho người phụ nữ bị chồng phản bội. Bà Trần Thị Xuân (57 tuổi, sống gần nhà chị Tâm) không giấu nổi sự đồng cảm dành cho người hàng xóm: “Nói cho đúng thì tất cả cũng vì thương chồng thương con nên cô Tâm mới làm vậy. Thật khổ, chồng thì như vậy mà không làm được gì. Cô ấy muốn hàn gắn tình cảm vợ chồng nhưng do vì quá cả tin nên bị người ta lừa một cách trắng trợn mà không hề hay biết”.

 

Bà Xuân chia sẻ về hoàn cảnh của người hàng xóm tội nghiệp.

 

Để tìm hiểu rõ hơn nội tình câu chuyện, chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ người phụ nữ vì yêu chồng mà trở thành nạn nhân của kẻ bịp bợm. Ngồi trong căn nhà đơn sơ, chị Tâm tỏ ra e dè, ngần ngại khi phóng viên nhắc tới sự việc không lấy gì làm vui vẻ của mình. Theo như lời chị thì sự việc xảy ra cũng chỉ vì chị quá yêu chồng và quả cả tin. Chị Tâm kể, sau khi nghe nhiều người quen ở địa phương bàn tán chồng ngoại tình, có “vợ bé” bên ngoài, chị đã nhiều lần bỏ công sức, thời gian để đi xác thực sự việc. Chị như chết lặng khi chứng kiến cảnh chồng đang ôm ấp người phụ nữ khác ngay trước mắt. Phải cố gắng lắm, chị mới bình tĩnh để không làm to chuyện và trở về nghĩ cách cứu vãn hạnh phúc. Chị đã nghĩ ra không biết bao nhiêu chiêu thức để níu kéo, giữ chân chồng nhưng tất cả đều thất bại. Đúng lúc tuyệt vọng nhất, chị được một người bạn kinh doanh ở chợ giới thiệu về một thầy bùa tên là Huy “bống” chuyên làm “bùa” đặc trị chuyện vợ, chồng ngoại tình

Chuyên gia tâm lý Huỳnh Anh Bình (Giám đốc Trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp TP. HCM) cho rằng: “Việc sử dụng bùa chú luôn mang bản chất mê tín dị đoan, người dân không nên tin. Việc hàn gắn vết rạn trong mối quan hệ vợ chồng tốt nhất là từ chính bản thân người chồng, người vợ. Khi nhận thấy nguy cơ đỗ vỡ, bạn nên tìm cách tự mình khắc phục hoặc nhờ sự giúp đỡ của người thân, bạn bè chứ không nên tin vào một thế lực vô hình nào đó để rồi bị những kẻ lừa đảo lợi dụng. Câu chuyện của chị Tâm thực ra giống như người ta thường nói “mất bò mới lo làm chuồng”, nghĩa là khi tình cảm đã hết thì cố níu kéo cũng đã quá muộn. Trong hôn nhân, chỉ có sự yêu thương nhau thật lòng, tin tưởng và tôn trọng nhau mới là phương cách tốt nhất để giữ gìn hạnh phúc, không có loại “bùa chú” nào làm được điều đó cả”.

Theo như lời quảng cáo của cánh tiểu thương, chỉ cần được thầy Huy “bống” làm bùa là người chồng hay người vợ đang đi “lạc đường” sẽ ngay lập tức quay về nhà, yêu thương gia đình hết mực. Khắp cả vùng, thậm chí nhiều trường hợp cách xa hàng trăm cây số biết tiếng thầy đã kéo đến nhờ giúp đỡ. Không ít trường hợp nhờ “bùa phép” của thầy đã níu kéo được chồng, có hạnh phúc êm ấm.

Nghe những lời rót mật vào tai, chị Tâm cũng háo hức chờ đợi giây phút gặp gỡ người có khả năng giúp chồng chị quay về với gia đình. Theo chị Tâm, thầy bùa Huy “bống” từng giới thiệu với chị rằng: Gã quê ở Bình Thuận nhưng vì công việc nên mới vào trong Nam sinh sống. Hắn còn không ngớt lời dẫn chứng ra hàng chục “ca bệnh” tương tự như chị đã được giải quyết. Thậm chí, có người đàn ông đã bỏ đi gần 10 năm mà khi được thầy “hóa giải” cũng ngay lập tức trở về và đang có hạnh phúc bền chặt?!

Cũng theo chị Tâm, ngày đầu tiên tới nhờ cậy, chị đã bị gã thầy bói ngã giá thẳng thừng rằng phải cho 3 triệu đồng để góp tiền làm “bùa”. Giải thích về việc này, chị buồn bã nói: “Thì hoàn cảnh mình đang vậy, người ta nói sao là nghe thôi. Ban đầu, tôi nghĩ rằng chỉ cần bỏ ra 3 triệu đồng mà chồng có thể quay về với mình thì có gì đáng tính toán. Bởi thế, tôi đã về âm thầm về nhà gom góp hết tiền bạc. Nhưng nào ngờ, đó chỉ là cơ hội để hắn móc túi hết toàn bộ số tiền, vàng của tôi”. Theo đó, ít ngày sau khi được chị Tâm giao cho 3 triệu đồng để góp tiền làm bùa, Huy tiếp tục vòi tiền từ người phụ nữ tội nghiệp bằng cách đưa ra nhiều chiêu trò khác.

Theo lời người phụ nữ tội nghiệp kể lại thì khi thấy “cá đã cắn câu”, Huy lại ép chị phải đưa cho mượn đôi nhẫn cưới của hai vợ chồng để “sên bùa” (làm cho “bùa” linh nghiệm – PV). Như bị bỏ “bùa mê thuốc lú”, chị Tâm lại lấy đôi nhẫn vàng 18K giao cho hắn. Cầm đôi nhẫn, gã thầy bói táng tận lương tâm vẫn… chê ít. Huy bảo: Hai nhẫn vàng quá nhỏ, không đủ “sên bùa”. Muốn “bùa” linh nghiệm, chị Tâm phải chuẩn bị số vàng lớn hơn, có thế mới giúp tình cảm vợ chồng bền chặt dài lâu.

Mất cả gia tài

Tin lời của gã thầy bùa, trong khoảng thời gian ngắn, chị Tâm đã gặp Huy 7 lần để giao vàng và nhờ hắn “sên bùa”. Trong những lần ấy, chị đã tự nguyện đưa cho Huy 3 dây chuyền, 3 vòng đeo tay và một mặt dây chuyền, tất cả đều được làm bằng vàng tổng giá trị lên tới 50 triệu đồng. Mỗi lần lấy vàng xong, gã thầy bùa luôn hứa với nạn nhân sẽ sớm trả lại số vàng trên khi thủ thuật “sên bùa” hoàn tất. Nhưng chưa hết, “thấy bở đào mãi”, Huy không chỉ lừa gạt số vàng lớn mà còn chiếm đoạt cả tiền của người phụ nữ nhẹ dạ.

Trao đổi với chúng tôi, bà Xuân kể: “Khi đã cầm trong tay số vàng dùng “sên bùa” lên đến vài chục triệu đồng, Huy lại chuyển “mánh”. Nhiều lần, chúng tôi bắt gặp hắn đến nhà chị Tâm, yêu cầu chi tiền để mua đồ làm “bùa” “trấn yểm”. Theo đó, Huy bắt chị Tâm phải chuẩn bị 7 con chó mực đen để cắt tiết lấy máu chôn xung quanh nền nhà. Bên cạnh đó, Huy còn yêu cầu phải chuẩn bị dao, kéo, đinh… để “trấn yểm” xung quanh nhà. Nếu chị Tâm không thể chuẩn bị thì phải giao cho Huy 8 triệu đồng để mua giúp.

Cầm 8 triệu đồng một cách quá dễ dàng khiến gã thầy bùa mờ mắt. Vậy là mỗi lần “cháy túi”, Huy lại nghĩ ra chiêu mới để móc túi người phụ nữ ngờ nghệch này. “Hắn bảo chồng tôi đã dính “bùa” của cô bồ nên giờ cần phải gỡ “bùa”. Muốn thực hiện, tôi phải mua đồ cúng về để hắn làm lễ. Lần ấy, hắn yêu cầu tôi phải lấy một bộ quần áo của chồng vì trong đó có “bùa” của cô bồ. Và giá của lần gỡ bùa của cô bồ nhí là 3 triệu đồng. Tính ra, tổng số tiền mặt mà tôi đưa cho hắn cũng lên tới gần 50 triệu đồng”, chị Tâm kể trong đau khổ.

Cách “sên bùa” của Huy được chị Tâm diễn tả lại.

Cách “sên bùa” của Huy được chị Tâm diễn tả lại.

Sau thời gian dài dùng “bùa” của Huy “bống” không thấy tác dụng gì, trong khi đó bao nhiêu tài sản mà mình phải nhịn ăn nhịn mặc tích cóp cứ lần lượt “đội nón” ra đi, chị Tâm mới sực tỉnh. Xâu chuỗi lại toàn bộ sự việc, người phụ nữ chợt nhận ra mình đã bị lừa. Chị chủ động tìm gặp Huy để hỏi về số vàng và kết quả sau suốt thời gian dùng “bùa”. “Lúc đó, hắn vẫn rất bình tĩnh trả lời các câu hỏi của tôi. Hắn nói toàn bộ số tiền, vàng lấy từ tôi đã giao cho người khác rồi, muốn lấy lại thì phải đợi vài bữa nữa mới có. Nhưng sau cuộc nói chuyện này, Huy đã bỏ trốn khỏi địa phương. Quá ấm ức vì tiền mất tật mang nhưng vì nghĩ lỗi tại mình nên tôi chỉ còn cách chấp nhận”.

Chị Tâm cho biết đến nay, thông tin về Huy “bống” rất mù mờ bởi chị chỉ biết hắn qua lời giới thiệu. Ngoài tên tuổi, địa chỉ nơi hắn thường lui tới là trụ sở khóm 2 thì chị không biết gì thêm. Tìm đến khu vực trụ sở khóm 2 (phường 4, TP. Cao Lãnh) để tìm hiểu thông tin về gã thầy bùa lừa đảo, chúng tôi được người dân ở địa phương cho biết khoảng thời gian gần đây không còn thấy bóng dáng của Huy xuất hiện. Huy có biểu hiện ẻo lả, nói chuyện rất điệu nên được nhiều người đặt cho cái tên là Huy “bống”. Khi biết Huy lừa gạt chị Tâm, nhiều người tỏ ra bất ngờ vì hắn có vẻ ngoài khù khờ và ngây ngô, không giống kẻ bịp bợm.

Trao đổi với người viết, ông Thái Văn Hoàng, cán bộ cơ quan CSĐT công an phường 2 (TP. Cao Lãnh) cho biết: Hiện tại, lực lượng vẫn chưa nắm được hồ sơ vụ việc, cũng như đơn trình báo của nạn nhân. Ngoài ra vị cán bộ này cũng cho biết, đa số các vụ việc như trên, các nạn nhân ít khi thông báo cho cơ quan chức năng vào cuộc. Bởi giữa đối tượng và nạn nhân tự trao đổi, thỏa thuận với nhau, không có giấy tờ xác nhận hay nhân chứng. “Các đối tượng dùng bùa ngải để lừa đảo người dân thường dùng lời nói ngọt ngào, đánh trúng tâm lý của nạn nhân. Bởi vậy nên các nạn nhân sẽ răm rắp nghe lời, kẻ lừa đảo thì có cơ hội lợi dụng, sau đó lừa tiền bạc và các tài sản có giá trị khác”, ông Hoàng cho biết thêm.

Thầy bói lừa đảo có thể phải chịu trách nhiệm hình sự

Trao đổi với PV báo GĐ&XH Cuối tuần về trường hợp chị Đặng Thị Tâm, Luật sư Đặng Hồng Đức (Đoàn luật sư tỉnh Đồng Tháp) cho biết: Trong trường hợp này, người đàn ông tên Huy đã phạm phải tội hành nghề mê tín dị đoan. Bởi người này đã thực hiện hành vi “sên bùa” cho chị Tâm nhằm lấy lòng tin. Đối với hành vi này, người đàn ông tên Huy có thể bị phạt từ mức cảnh cáo, phạt hành chính. Hơn nữa trong trường hợp người này đã từng phạm tội có liên quan hoặc gây hậu quả nghiêm trọng thì có thể bị truy tố trách nhiệm hình sự như quy định tại Điều 247 Bộ Luật Hình sự năm 1999.

Thứ hai, người đàn ông tên Huy còn có dấu hiệu phạm tội chiếm đoạt tài sản, bởi theo như lời chị Tâm người này sau nhiều lần lừa đảo chị đưa tiền vàng để “sên bùa” nhằm giữ chồng đã lấy của chị tổng giá trị tài sản hơn 50 triệu đồng. Theo điểm 2, điều 139 luật hình sự năm 1999, người này có hành vi xảo quyệt, chiếm đoạt tài sản có giá trị từ 50 triệu đồng đến dưới 200 triệu đồng và gây hậu quả nghiêm trọng. Trong trường hợp này tùy thuộc vào các tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự, hoặc các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự thì người phạm tội có thể bị phạt hình phạt tù với mức từ 2 đến 7 năm tù. Để bảo vệ quyền lợi của mình, chị Tâm cần làm đơn tố cáo hai hành vi này tới cơ quan công an tại địa phương. Cụ thể, trong đơn chị Tâm nên làm đơn tường trình lại chị tiết vụ việc, số lần đưa tiền, lượng tiền, nhận dạng đặc điểm kẻ phạm tội, thu thập tất cả những thông tin về đối tượng gửi cơ quan công an để được hướng dẫn cụ thể.

Còn theo luật sư Nguyễn Thị Ngọc Thu (Đoàn luật sư TP. HCM) thì trong trường hợp này người tên Huy có dấu hiệu lợi dụng sự tin tưởng của người khác để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, lợi dụng lòng tin của chị Tâm mà Huy bày ra rất nhiều kịch bản và nhiều lần lấy tiền với số lượng lớn (trên 50 triệu đồng) sau đó bỏ trốn. Do đó hành vi của đối tượng Huy thể hiện rõ tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản được quy định tại điều 139 luật hình sự năm 1999, tội này có mức hình phạt quy định cụ thể như đã nói trên. Tuy nhiên, cần phải xét tình tiết mối quan hệ giữa chị Tâm và người tên Huy này (có mối quan hệ tình cảm yêu đương hay không). Việc chị Tâm đưa tiền cho Huy mà hai bên hoàn toàn tự nguyện thì tính chất phạm tội của đối tượng Huy lại khác. Do đó, muốn bảo vệ quyền lợi của mình, chị Tâm cần có bằng chứng (nhân chứng, vật chứng) chứng minh mình bị lừa đảo mà không hề hay biết. Ví dụ: Những hóa đơn, giấy viết tay lúc giao vàng, tiền. Những lần chị Tâm giao tài sản cho Huy có ai chứng kiến hay không. Sau đó, chị làm đơn gửi cơ quan Công an nơi đối tượng Huy thực hiện hành vi lừa đảo thì sẽ được hướng dẫn trình tự cụ thể.

Minh Tuấn

(Tên nạn nhân đã được thay đổi)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cuộc sống đời thường của cậu bé bịt mắt ngửi đồ vật mà đoán chính xác màu sắc, hình ảnh: "Nhiều người nói em ăn gian!"

Cuộc sống đời thường của cậu bé bịt mắt ngửi đồ vật mà đoán chính xác màu sắc, hình ảnh: "Nhiều người nói em ăn gian!"

Đời sống - 2 giờ trước

Lê Phúc Thịnh - cậu bé 12 tuổi đến từ TP.HCM đã chinh phục khán giả bằng năng lực khứu giác đặc biệt trong tập đầu Siêu thử thách. Trái với suy nghĩ của nhiều người, cậu học trò lớp 7 lại ước mơ sau này trở thành một thầy giáo để có thể đem kiến thức của mình truyền đạt lại cho các em học sinh.

Đang đỗ trên vỉa hè, ô tô bất ngờ bốc cháy dữ dội

Đang đỗ trên vỉa hè, ô tô bất ngờ bốc cháy dữ dội

Thời sự - 4 giờ trước

Đang đỗ trên vỉa hè, chiếc xe ô tô 4 chỗ bất ngờ bốc cháy dữ dội. Rất may thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn không có người trong xe.

Rắc rối xung quanh "Tịnh thất Bồng Lai": Một đồ đệ đòi bồi thường số tiền "khủng" với lí do gây sốc trong phiên tòa sắp diễn ra

Rắc rối xung quanh "Tịnh thất Bồng Lai": Một đồ đệ đòi bồi thường số tiền "khủng" với lí do gây sốc trong phiên tòa sắp diễn ra

Thời sự - 5 giờ trước

GiadinhNet - Đệ tử Nhất Nguyên của "Tịnh thất Bồng Lai" đòi bồi thường thiệt hại với số tiền lên tới 3 tỉ đồng vì lí do gây sốc.

Tin sáng 6/12: Diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở Hà Nội; xúc động hình ảnh đám cưới online, khách 4 điểm cầu nâng ly chúc mừng đôi trẻ

Tin sáng 6/12: Diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở Hà Nội; xúc động hình ảnh đám cưới online, khách 4 điểm cầu nâng ly chúc mừng đôi trẻ

Thời sự - 5 giờ trước

GiadinhNet - Hà Nội tiếp tục thay đổi kế hoạch cho học sinh trở lại trường, chỉ cho lớp 12 học trực tiếp; lễ cưới kết thúc bằng hình ảnh đôi bạn trẻ trao nhẫn cho nhau trong tiếng reo vui, chúc mừng đến từ họ hàng thân tộc, bạn bè thông qua những chiếc loa được gắn trên tường.

5 đứa trẻ mất mẹ và bà ngoại vì Covid-19: Ngày đoàn tụ, chỉ còn được ôm 2 hũ cốt lạnh lẽo

5 đứa trẻ mất mẹ và bà ngoại vì Covid-19: Ngày đoàn tụ, chỉ còn được ôm 2 hũ cốt lạnh lẽo

Đời sống - 6 giờ trước

Cả 5 đứa trẻ không hẹn mà đồng loạt bật lên tiếng nấc, rưng rức khóc, có lẽ các con biết quãng đời tiếp theo sẽ không còn được mẹ yêu thương và che chở như trước nữa.

Đi cách ly tưởng là chia biệt chó cưng, ngày về thấy hình hài "bạn" mà gia chủ bật khóc

Đi cách ly tưởng là chia biệt chó cưng, ngày về thấy hình hài "bạn" mà gia chủ bật khóc

Đời sống - 16 giờ trước

Hình dáng tiều tụy của chú chó sau nhiều ngày không được chăm sóc khiến người chủ vửa xót xa vừa cảm động.

Sa Pa dưới 0 độ C, sương muối phủ trắng đỉnh Fansipan

Sa Pa dưới 0 độ C, sương muối phủ trắng đỉnh Fansipan

Đời sống - 16 giờ trước

Dự báo đêm về sáng 6/12, khả năng sương muối nhẹ tiếp tục xuất hiện tại Fansipan. Chính quyền địa phương chỉ đạo người dân áp dụng mọi biện pháp phòng, chống rét cho cây trồng cùng vật nuôi.

Bác bỏ thông tin Phú Quốc có ca nhiễm biến thể Omicron

Bác bỏ thông tin Phú Quốc có ca nhiễm biến thể Omicron

Thời sự - 16 giờ trước

Ngành y tế tỉnh Kiên Giang cho biết chưa có thông tin về biến thể Omicron tại Phú Quốc nên đây là tin đồn thất thiệt.

Quận 7 lên tiếng về thông tin "giáo viên uống thuốc tự tử tại cuộc họp kỷ luật"

Quận 7 lên tiếng về thông tin "giáo viên uống thuốc tự tử tại cuộc họp kỷ luật"

Giáo dục - 20 giờ trước

UBND quận 7 vừa có báo cáo nhanh liên quan đến thông tin 'một giáo viên uống thuốc tự tử tại cuộc họp kỷ luật' xảy ra tại trường THCS Hoàng Quốc Việt mà báo chí phản ánh những ngày qua.

Cảnh sát TP.HCM gỡ 10 tổ ong vò vẽ gây nguy hiểm cho người dân

Cảnh sát TP.HCM gỡ 10 tổ ong vò vẽ gây nguy hiểm cho người dân

Đời sống - 21 giờ trước

Hơn 10 tổ ong vò vẽ nguy hiểm đã được Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ TP Thủ Đức xử lý nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Top