Ngày 4 Tháng 8, 2016 | 08:00 AM

Xích mích vì vợ có thói quen "thả rông"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tôi thực sự đã hết cách với vợ mình nên viết lên đây mong nhận được lời khuyên của các anh chị. Tôi cũng mong là vợ sẽ đọc được vì cô ấy thường xuyên đọc chuyên mục này.

Tôi năm nay 40 tuổi, vợ kém tôi 5 tuổi. Tức là cô ấy đã 35 tuổi rồi đấy, không còn trẻ đâu thế mà cô ấy cứ luôn nghĩ mình mới 25 tuổi. Vợ tôi vui vẻ và lạc quan lắm. Tôi yêu mọi thứ của cô ấy nhưng không thể yêu nổi sở thích cứ về nhà là "thả rông" của cô ấy. Tôi góp ý nhiều lần, khuyên bảo có, năn nỉ có, gay gắt có, thử dỗi hờn cũng có nhưng thua hết vợ tôi. Cô ấy luôn biện lý do là "cho thoải mái", "nhà chứ có phải công sở đâu", "tốt cho sức khỏe"... để thuyết phục lại tôi. Tôi sẽ chẳng có gì phải gay gắt với vợ nếu như việc đó chỉ nằm trong khuôn khổ hai vợ chồng, đằng này nhà tôi thường xuyên có khách, mỗi lần như vậy cô ấy lại chạy lên thay đồ. Nhưng trước khi thay đồ thì khách khứa đã thấy hết "của nả trong nhà" rồi. Mà lần nào cũng thế, cô ấy không hề thấy ngượng, còn tôi thì nói thật rất xấu hổ.

Có những lần tôi nói rõ là cuối tuần này bạn bè anh đến nhậu, "nghiêm cấm thả rông" khi ở nhà thì vừa về đến nhà cùng bạn, tôi đã thấy vợ vồn vã ra đón nhưng vẫn thả rông mặc dù mặc quần áo lịch sự. Tôi tức mình gọi cô ấy lên phòng để thay đồ thì cô ấy nói "em đã mặc áo đen thế này rồi, không ai nhìn thấy cả. Em phải thoải mái vui vẻ mới làm bạn bè anh vui vẻ được chứ". Tôi gắt lên: "Nhưng anh không vui", rồi trở xuống. Lúc sau vợ tôi xuống theo, mặt vẫn tươi cười đón khách, nhưng vẫn mặc nguyên bộ đó. Tối khi khách về hết, tôi căng thẳng với vợ thì cô ấy xoa dịu "mỗi anh biết quá rõ nên mới khó chịu chứ chả ai nhìn thấy gì của em cả", nói rồi cô ấy leo lên giường và tôi thì cũng "buộc" phải hết tức.

Việc tôi không thoải mái chuyện này còn có liên quan đến hai con gái của tôi. Tôi thực sự không muốn chúng giống mẹ nó ở điểm này. Tôi sợ rằng các con gái sẽ học theo và thấy điều đó là bình thường, để rồi dễ dãi với chính bản thân mình. Tôi nói suy nghĩ này cho vợ thì cô ấy gạt phắt đi. "Em thả rông đấy anh có thấy em dễ dãi không? Anh đừng có lo quá. Mình dạy con thế nào mình biết. Việc này không ảnh hưởng gì đến phát triển nhân cách của con". Tôi lại đuối lý trước cô ấy. Như tôi đã nói vợ tôi là người rất ổn về nhiều khía cạnh và tôi yêu con người cô ấy nhưng rõ ràng dù gì tôi vẫn chưa bao giờ thấy thoải mái với điều này cả. Có lúc tôi tự hỏi mình liệu có phải tôi quá cổ hủ, quá gia trưởng hay không? Nhưng rồi tôi tự tìm ra câu trả lời rõ ràng rất ít phụ nữ thích thả rông giống cô ấy khi ở nhà. Và gần như đa phần đàn ông không dễ chịu khi vợ thả rông kiểu đó. Tôi rõ ràng không phải là ngoại lệ.

Đôi khi trong nếp sinh hoạt hàng ngày, biết vợ như vậy nhiều lúc tôi không muốn mời hàng xóm sang chơi. Đàn ông gần nhà rồi nhiều chuyện, nảy sinh cái này cái kia, tôi rất sợ điều đó. Vợ tôi thì luôn có một cái áo khoác mỏng treo trước cửa để phòng khi có việc ra ngoài cô ấy khoác chiếc áo vào cho kín đáo. Dẫu vậy đây vẫn là điểm tôi chưa thuyết phục được vợ và không hề thoải mái tí nào với việc này. Mong các bạn cho lời khuyên. Chân thành cảm ơn!

phudung....@gmail.com

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC