Ngày 28 Tháng 1, 2020 | 10:23 AM

Vừa mang thai, nhưng tôi lại muốn bỏ chồng

  MỚI NHẤT

Cứ tưởng có đứa con, tình cảm và trách nhiệm chúng tôi dành cho nhau sẽ thay đổi, nhưng anh vẫn sống vô trách nhiệm với tôi...

Vừa mang thai, nhưng tôi lại muốn bỏ chồng - Ảnh 1.

Yêu nhau được gần 1 năm thì tôi và chồng làm đám cưới. Sau đám cưới, tất cả những gì anh hứa hẹn với tôi, anh đều không thực hiện. Thậm chí, anh bộc lộ hết tính cách và trở thành người vô trách nhiệm với gia đình, với tôi.

Sống với bố mẹ anh, hàng ngày tôi và anh đi làm, nhưng anh không bao giờ trở về nhà sau giờ làm, mà thường cả nhà ăn cơm xong anh mới trở về nhà. Tôi nhắc nhở, thì anh nói đó là quyền cá nhân của anh, tôi không được kiểm soát cuộc sống của anh như vậy.

Bố mẹ chồng tôi bênh con trai, nên cũng nói tôi kiểm soát chồng, và trách tôi không nên làm như vậy. Tôi thắc mắc nhiều thì anh lại đi nhiều hơn, và có khi cả đêm không trở về nhà. Mẹ anh còn nói, tại tôi chưa sinh con, nên tình cảm vợ chồng không gắn kết, nên giục tôi sinh con.

Thu nhập hàng tháng anh cũng không đưa cho tôi, mà đưa cho mẹ anh, anh nói vì mẹ anh mới là người đi chợ, cơm nước. Còn tôi thì không đi chợ, không nấu cơm nên không cần giữ tiền. Hàng tháng, anh và mẹ anh còn nói tôi phải đưa lương cho mẹ để đi chợ, cơm nước. Vì nếu không đưa, thì không khác nào tôi ăn bám anh hoặc ăn bám bố mẹ chồng.

Tôi có bầu, cứ tưởng mọi chuyện sẽ thay đổi, thì có khi còn tệ hơn thế. Chồng vẫn đi tối ngày, có đêm không về, không hỏi han tôi xem tôi có mệt không, có khỏe không, có muốn ăn gì không. Có hôm tôi bảo anh đưa đi khám thai, anh cũng lấy lý do phải đi làm để từ chối, dù hôm đó là ngày chủ nhật.

Thu nhập anh cũng không đưa cho tôi, mà vẫn đưa cả cho mẹ anh hàng tháng. Anh nói, khi nào tôi sinh con, anh sẽ có trách nhiệm đưa cho tôi, còn bây giờ, con anh chưa sinh, nên mọi thứ tôi vẫn tự lo. Bố mẹ anh cũng nói với tôi như vậy, họ còn yêu cầu tôi đừng gây áp lực với con trai họ, đừng mang cái thai ra để làm mình làm mẩy với gia đình họ.

Không một ai trong gia đình chồng hỏi xem sức khỏe tôi như thế nào, cả chồng tôi cũng vậy. Không chia sẻ, hỏi han gì đến tôi, và cả con của tôi trong bụng. Tôi có cảm giác, họ cũng không chào đón sự xuất hiện của con tôi. Buồn, và thất vọng, nên lúc nào tôi cũng chỉ nghĩ đến việc ly hôn, giải thoát cho mình, nhưng lại thương bố mẹ tôi. Chắc bố mẹ sẽ buồn lắm, nếu một ngày tôi ly hôn với chồgg.

Theo Bích Thủy/Báo Đất Việt

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC