Ngày 14 Tháng 8, 2013 | 02:44 PM

Tuyệt vọng và ghê sợ đàn ông

Tuyệt vọng và ghê sợ đàn ông
  MỚI NHẤT

Mới 25 tuổi nhưng tôi trải qua 4 mối tình sâu đậm, có người gần bằng tuổi cha và lần nào tôi cũng thiệt thòi và bị lừa dối.

Tôi là người phụ nữ không xuất sắc lắm nhưng cũng có đôi nét dễ nhìn nên cũng được nhiều người để ý. Tuy tôi chỉ mới 25 tuổi nhưng cuộc đời trải qua nhiều đau khổ, vấp ngã rồi đứng lên lại vấp ngã. Chính vì có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống nên từ bao giờ tôi đã trở thành một bà cụ non, chững chạc, nghiêm nghị, sâu sắc và tâm lý. Người ta thường nói, gái Mậu Thìn lận đận tình duyên, mà còn sinh vào cái tháng xấu nên số mệnh luôn lao đao vì chữ tình.

Ở tuổi trăng tròn, tôi đã có một mối tình thật đẹp với người bạn chung lớp. Dù nhỏ tuổi nhưng tôi đủ chín chắn để hiểu về tình yêu. Đối với tôi, yêu là chân thành, hết mình và có mục tiêu rõ ràng cho tương lai. Tôi đã đặt hết niềm tin vào tình yêu đó và hy vọng sẽ có tương lai tốt đẹp. Nhưng thật thất vọng, tôi chín chắn nhưng ở cái tuổi đó, người bạn tôi lại chưa đủ trưởng thành. Một cậu học sinh còn bồng bột, ham chơi. Và chúng tôi đã chia tay nhau. Đó là khoảng thời gian khủng khiếp. Tôi đã trải qua 4 năm đau khổ, sống như chết. 4 năm để khóc, chờ và nhớ một người chia tay tôi dứt khoát sau 2 năm yêu nhau như hình với bóng.

Và rồi đến một ngày tôi gặp anh. Anh trí thức, chững chạc, siêng năng, chịu khó nhưng lớn tuổi hơn tôi rất nhiều, gần bằng tuổi ba tôi. Sau một thời gian tiếp xúc, anh đã yêu và muốn làm quen tôi. Còn tôi thì được sự giúp đỡ rất nhiều trong công việc từ anh nên cũng có cảm tình và biết ơn anh. Thế là tôi nghĩ, tuy anh lớn tuổi hơn tôi nhiều nhưng anh lại rất tốt.

Tuyệt vọng và ghê sợ đàn ông 1
  Ảnh minh họa: I.M.

Sau tình yêu đầu đời, bây giờ tôi cần một người đàn ông chững chạc và thật lòng với mình. Thế là tôi đồng ý quen anh. Cuộc tình kéo dài 3 năm. Anh đã lo cho tôi rất nhiều, từ tinh thần, công việc đến vật chất. Cuộc tình sắp đến bến bờ tốt đẹp thì một ngày, tôi phát hiện anh phản bội mình trong suốt 1 năm mà tôi không hề hay biết. Anh bắt cá hai tay. Anh quen cùng lúc hai người con gái. Mặc dù trước đó tôi cũng nghi ngờ vì thấy anh hay gửi tài liệu và gọi điện thoại cho một cô gái khác nhưng lúc ấy anh nói là giúp người ta thôi.

Tôi cũng gọi điện cho cô gái ấy thì nhận được sự xác định chỉ là bạn bè, qua lại, giúp đỡ nhau trong công việc. Thế mà sau một năm, khi phát hiện những dòng chat của họ, tôi gọi điện cho cô gái ấy lần nữa thì trời đất như sụp đổ dưới chân, tưởng chừng như nghẹt thở, tim ngừng đập. Cô ấy và tôi đều khóc nức nở vì biết cả hai bị người đàn ông sở khanh lừa gạt.

Sau cái lần đầu tôi gọi điện cho cô ấy thì họ quen nhau và qua lại thân thiết trong suốt 1 năm. Anh đã nói dối cô ta là đã chia tay tôi vì đã trót yêu cô ta rồi. Và nực cười, tình địch biến thành bạn bè. Tôi và cô ta đã tâm sự hàng đêm để cùng nhau vượt qua nỗi đau bị một tên Sở Khanh lừa gạt, phản bội.

Cái tuổi Mậu Thìn, người ta bảo phải lấy chồng lớn tuổi hoặc chồng đã qua một đời vợ thì kết đôi với mình mới ăn đời ở kiếp. Duyên số đưa đẩy, tôi đã quen một người lớn tuổi rồi nhưng vẫn không thành. Rồi lại một lần nữa, định mệnh trớ trêu lại đẩy đưa tôi gặp một người đàn ông có gia đình và một con. Trong thời gian tôi sống trong tuyệt vọng, đau khổ vì lần thứ hai bị phản bội thì anh đã đến bên tôi thật nhẹ nhàng, ấm áp. Anh xoa dịu nỗi đau của tôi bằng sự từng trải của anh. Anh mang lại niềm vui, hạnh phúc cho tôi bằng nhưng chiêu trò đáng yêu, lãng mạn.

Và rồi, cái gì đến cũng đến, tôi và anh yêu nhau. Hai kẻ đau khổ vì tình, cùng tâm trạng nên dễ dàng gắn kết. Vì cuộc hôn nhân của anh cũng sắp tan vỡ. Vợ chồng anh có mâu thuẫn và đã ly thân 1 năm. Vợ anh cũng đang qua lại lén lút với người đàn ông khác. Thời gian quen nhau ngắn ngủi nhưng cũng đủ để tôi nhận ra lý do vợ anh muốn bỏ anh. Vì anh hời hợt với gia đình, chỉ biết công việc và bạn bè. Khi anh đến với tôi, anh cũng hời hợt với tôi và quan trọng bạn bè hơn tôi nên rồi tôi cũng chấm dứt với anh. Và điều quan trọng hơn hết, tôi không đủ can đảm nói với gia đình là quen người đã có gia đình, có con.

Quen người lớn tuổi cũng không thành, với người đã gẫy đổ một lần cũng không trọn vẹn, thật sự không hiểu sao cái số tôi lại lận đận đến thế. Nếu tôi là một người con gái không tốt, thì bị thế cũng đáng. Còn đằng này, tôi đủ tố chất để làm vợ, làm mẹ, một người phụ nữ hiểu chuyện, tâm lý, chân thành, chung thủy và có nghề nghiệp ổn định. Chính những người đàn ông tôi quen họ cũng nhận xét thế. Vậy tại sao tôi hết lòng vun đắp cho tình yêu mà toàn nhận được sự phản bội?

Quen ai cũng không thành, lòng tôi đầy căm hận đàn ông. Tôi nghĩ sẽ ở vậy luôn. Nhưng rồi, vô tình lại được người lớn làm mối trong tình huống không hề biết trước và lần này là người cùng tuổi. Qua lời giới thiệu thì anh này tuy nghèo nhưng thật thà, chịu khó, chưa yêu ai. Vì anh là người ở quê lên đây lập nghiệp, không có nhà, phải ở trọ, mới gia trường nên công việc chưa được ổn định. Sau thời gian tìm hiểu, thấy anh ấy cũng hiền lành, một lần nữa tôi quyết định thử thách với số mệnh.

Tôi quyết định quen anh và đầu tư hết tâm huyết và công sức vào cuộc tình này vì đã đến lúc tôi cần có gia đình, có một người bạn đời và những đứa con. Thế nhưng thật là buồn, quen nhau một năm tôi nhận ra anh là người đàn ông nhu nhược, yếu đuối, không bản lĩnh, bê bối trong nếp sống và còn tính toán với tôi. Không biết có phải vì anh đang nghèo nên hay tính toán với tôi không.

Anh chưa chững chạc, không biết lo, hời hợt trong tình yêu và anh cũng đã trải qua hai mối tình rồi chứ không phải chưa yêu ai như ngày đầu anh nói dối tôi. Tôi chán con người anh lắm rồi nhưng không muốn đổ vỡ nữa nên tôi cố gắng vun đắp, uốn nắn để anh chững chạc và tốt hơn. Nhưng rồi tôi bắt gặp anh chat với những cô gái khác. Anh năn nỉ, thề thốt và xin tha thứ. Anh giải thích, vì anh buồn nên chat tâm sự cho đỡ buồn chứ không có ý gì với ai. Anh đã quyết tâm cưới tôi làm vợ và cố gắng để dành tiền cưới tôi. Khi nghe vậy, tôi cũng cho anh cơ hội.

Mặc dù anh nói nhớ tôi nhưng rất ít liên lạc. Tôi trách, anh nói bận nhiều việc. Vậy mà anh lại giải thích là anh buồn, rảnh nên chat tâm sự chơi chứ không có gì. Lời giải thích đầy mâu thuẫn. Tường chừng anh đã bỏ, nhưng rồi anh cứ lặp đi lặp lại cái điều tôi ghét. Tôi phát hiện anh chat ở yahoo thì anh nói bỏ chat, bỏ yahoo. Nhưng sau đó, anh lại qua skype chat. Bị phát hiện, anh lại chuyển qua mạng khác. Và thay đổi nick mỗi lần tôi phát hiện. Anh cứ nói tôi ghen vớ vẩn, anh chỉ chat thôi, không ý gì. Nhiều lúc tôi không hiểu, có phải quá khứ tôi bị phản bội nhiều quá nên bị ám ảnh, dẫn đến có phần gò bó, khắt khe và ghen vớ vẩn như anh nói không.

Nhưng theo tôi nghĩ, anh không có thời gian liên lạc với tôi mà lại có nhiều thời gian để tâm sự về đủ việc với người con gái khác, tâm sự trên mạng thì chuyện đồng cảm với nhau rồi dẫn đến thân thiết, hẹn gặp và yêu nhau là chuyện dễ dàng xảy ra thôi. Giờ tôi vẫn còn quen anh nhưng trong lòng tôi lại chán nản với con người anh. Tôi nghĩ rằng, liệu bản chất anh như vậy thì khi lấy nhau, anh cũng dễ dàng phản bội tôi, lăng nhăng với người phụ nữ khác. Nhưng tôi không can đảm chia tay vì tôi cũng yêu anh, thân thiết gắn bó lâu rồi, với tôi là rất khó bỏ nhau. Nói đúng hơn, tôi sợ cô đơn.

Công việc tôi ít tiếp xúc, không nhiều thời gian rảnh, ít đi chơi với bạn bè nên tôi cũng sợ bỏ anh rồi thì không còn cơ hội quen ai. Tôi lại sợ cuộc sống cô đơn. Ngoài bạn trai thì gai đình, không ai chia sẻ được với tôi. Tôi không chỉ đau khổ trên đường tình mà còn khổ tâm trong chuyện gia đình.

Đây là tất cả những gì mà một cô gái 25 tuổi đã trải qua. Không biết có ai lận đận tình duyên đến khắc nghiệt và cay đắng như tôi không? Và bản chất đàn ông ai cũng vậy sao? Luôn ham thích cái mới và sở hữu nhiều cô gái? Mình có tốt với họ như thế nào thì họ cũng phản bội mình, đủ lý do để ngoại tình. Tôi thật sự tuyệt vọng và ghê sợ đàn ông. Bây giờ, tôi không biết có nên tiếp tục với người đàn ông hiện tại không? Mong nhận được sự đồng cảm và những lời chia sẻ của mọi người để tôi có quyết định sáng suốt. Chân thành cảm ơn.
 
Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC