Ngày 18 Tháng 5, 2015 | 10:32 AM

Thu nhập hơn 4 triệu/ tháng thì cưới sao được vợ?

Thu nhập hơn 4 triệu/ tháng thì cưới sao được vợ?
  MỚI NHẤT

Giờ nuôi thân còn chưa đủ, hàng tháng vẫn còn về xúc gạo của bố mẹ, thậm chí có tháng còn xin thêm cả tiền nữa…

Tôi và cô ấy quen nhau từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông trung học. Nhưng khi đó cả hai chỉ mới mến nhau chứ chưa chính thức yêu. Sau khi thi vào đại học hai đứa đều phải sống xa nhà, trọ học chung trong một thành phố.

Thu nhập hơn 4 triệu 1 tháng thì cưới sao được vợ

Thu nhập hơn 4 triệu 1 tháng thì cưới sao được vợ. Ảnh minh họa

 

Do cùng hoàn cảnh xa quê nên cũng dễ cảm thông lẫn nhau, lúc này tôi mới ngỏ lời yêu và chúng tôi đã bắt đầu yêu nhau từ đó. Trong suốt những năm tháng đại học, chúng tôi có rất nhiều kỷ niệm bên nhau. Cũng có những lúc dỗi hờn nhưng rồi lại làm lành với nhau luôn.

Thời gian trôi đi, quãng đời sinh viên cũng dần trôi vào dĩ vàng. Chúng tôi ra trường với biết bao bộn bề, lo toan của cuộc sống. Vì cả hai đều xuất thân từ tỉnh lẻ nên muốn có việc làm thì phải tự lực cánh sinh.

Chật vật kiếm tìm việc làm, cuối cùng tôi cũng được nhận vào làm cho một công ty tư nhân. Còn người yêu thì làm cho một cửa hàng thời trang. Vì mới đi làm nên lương của cả hai chỉ đủ chi tiêu cho cá nhân, trả tiền nhà trọ và sinh hoạt hàng ngày.

Hai đứa tính khi nào tiết kiệm được ít tiền sẽ làm đám cưới. Đã 3 năm trôi qua, lương của tôi có nhích lên đôi chút, và hiện giờ thu nhập là trên 4triệu/tháng. Trong khi đó từ khi ra trường đến nay mọi thứ hàng hoá đều đã tăng giá nhiều.

Bấy nhiêu năm làm việc vậy mà chúng tôi cũng chẳng tích cóp được chút tiền nào. Thời gian gần đây cô ấy chán nản nói muốn làm đám cưới vì sợ tuổi tác ngày một gìa đi. Gia đình tôi cũng muốn tôi sớm kết hôn để yên bề gia thất.

Tôi cũng đã suy nghĩ về vấn đề này rất nhiều, cũng muốn yên ổn cuộc sống gia đình lắm. Nhưng phiền một lỗi thu nhập của cả hai vẻn vẹn có 8 triệu đồng. Trong khi đó lại phải trang trải bao nhiêu là thứ từ nhà thuê, điện nước đến ăn uống…Giờ nuôi thân còn chưa đủ, hàng tháng vẫn còn về xúc gạo của bố mẹ, thậm chí có tháng còn xin thêm cả tiền nữa.

Nay lại cưới vợ rồi sinh con đẻ cái thì lấy tiền đâu mà nuôi chúng. Định sẽ bàn với cô ấy đợi thêm một hai năm nữa sẽ cưới. Thế nhưng vừa mới nói đến đây cô ấy vùng vằng nói “nếu không cưới thì em sẽ về quê tìm việc khác rồi lấy chồng”.

Tình cảm tôi dành cho cô ấy là chân thành, tình yêu cũng bền chặt và rất hợp nhau trong cuộc sống. Chỉ vì chuyện này mà hai đứa phải chia tay thì tôi không đành lòng. Nhưng cưới bây giờ thì cuộc sống gia đình tôi sẽ thực sự rất vất vả. Con cái không có điều kiện chăm sóc, rồi lớn lên chúng cũng bế tắc như tôi thì sao (Trung)

Theo Báo Đất Việt

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC