Ngày 26 Tháng 4, 2021 | 07:00 AM

Sốc khi phát hiện chồng còn thương nhớ người yêu cũ, họ còn sắp gặp nhau ở buổi họp lớp

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Cứ nghĩ tới buổi họp lớp của chồng diễn ra trong ít ngày nữa mà lòng tôi như lửa đốt, bởi chồng vẫn còn thương nhớ mối tình năm xưa.

Tôi năm nay 32 tuổi, kết hôn đã được 7 năm và hoàn toàn hài lòng về cuộc sống hiện tại với gia đình nhỏ của mình. Ở độ tuổi này, tôi có cuộc sống khá đầy đủ, hai vợ chồng công việc thuận lợi, có của ăn của để, con cái đứa lớn học lớp 1, đứa bé cũng đã học mầm non.

Chồng tôi là một người đàn ông tử tế, sống đàng hoàng về mọi thứ và hết mực yêu thương vợ con. Chúng tôi gặp nhau hồi học đại học năm cuối, cùng nhau chia sẻ mọi điều trong cuộc sống, dù giản dị nhưng nhìn chung đó là một mối tình thật đẹp. Tốt nghiệp đại học, mỗi người một công việc, tất bật trong mưu sinh nhưng vẫn gắn bó, cùng nhau tiến tới hôn nhân.

Cuộc sống của tôi cứ bình yên trôi đi cho đến một ngày gần đây đã có sóng gió. Thấy chồng hào hứng một cách lạ thường về một buổi họp lớp sắp tới, tôi cũng không để ý lắm, bởi ra trường bao nhiêu năm, có dịp họp lớp thăm lại bạn bè, thầy cô ai mà chẳng vui. Bản thân tôi cũng có những buổi họp lớp vui, hạnh phúc đến nghẹn ngào khi gặp tụi bạn cũ.

Nhưng lần này, tôi cảm thấy những điều khác thường của chồng, anh ít chia sẻ về buổi họp lớp sắp tới, hay lén ngồi một mình ở phòng khách, nhắn tin hay bàn luận chuyện gì đó rất phấn khích. Hễ mỗi lần tôi định ngồi cùng chồng để chia sẻ niềm vui thì anh lại luống cuống, vội vàng dừng điện thoại, thậm chí có lúc còn tỏ thái độ khó chịu mỗi khi vợ con tới gần vì cho rằng bị làm phiền.

Sốc khi phát hiện chồng còn thương nhớ người yêu cũ, họ còn sắp gặp nhau ở buổi họp lớp - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tôi không hề nghi ngờ bất cứ điều gì về chồng vì quá tin tưởng. Thế nhưng, cách đây mấy hôm trong một lần anh đi dự tiệc về nhà trong bộ dạng rất say, sau khi giúp anh thay quần áo, lau mặt, chân tay bằng khăn ấm… lúc đó, thấy điện thoại của chồng liên tục có những thông báo mới xuất hiện trên màn hình. Phần vì tò mò, phần vì nghĩ bạn nhậu lo cho anh nên nhắn tin hỏi han, nên tôi mở điện thoại ra xem.

Càng xem, tôi càng bàng hoàng khi biết có phần nhắn tin giữa chồng và một cô bạn học cũ hồi phổ thông. Chính xác hơn, đó là mối tình đầu thủa học trò của anh và cô bạn cùng lớp. Qua đoạn tin nhắn đó mà tôi biết được, hai người chia tay vì mỗi người một nơi khi lên đại học, cô gái đó cũng đã có người yêu và chủ động chia tay. Thì ra, đó cũng là lý do, chồng tôi lao vào học tập, không yêu ai khi trong phần lớn thời gian học đại học cho đến khi gặp tôi, anh mới thực sự quên và bước vào cuộc tình mới.

Tuy nhiên gần đây hai người thường xuyên nhắn tin, gọi điện cho nhau khiến tình cảm năm xưa trỗi dậy.  Chồng tôi thổ lộ với người đó rằng đang sống cuộc sống hạnh phúc, nhưng khi biết tin người yêu cũ sống không hạnh phúc, giờ đang làm mẹ đơn thân nên tự dằn vặt bản thân đã để cho người yêu sống một cuộc sống khó khăn như bây giờ. Chồng tôi còn nhắn rằng vẫn còn thương nhớ người đó, muốn bù đắp phần nào khi hai người gặp lại nhau.

Tôi như chết lặng trước những dòng tin nhắn qua lại đó. Nước mắt cứ trào ra, người chồng hết mực thương yêu tôi giờ đây lại có một ngã rẽ khác. Chưa thể nói rằng anh ngoại tình, nhưng tình cảm với người yêu cũ vẫn còn. Nếu như hai người họ gặp nhau, tôi có bị phản bội và trở thành người thứ ba xen giữa cuộc tình gián đoạn của họ? Đêm đó, tôi không thể nào chợp mắt nổi bởi lo sợ và đau khổ, buổi họp lớp cũng sắp diễn ra.

Tôi phải làm gì, mặc kệ hay thẳng thắn với chồng để ngăn chặn cuộc hội ngộ họp lớp kia có thể tôi bị phản bội?

Hương Dung

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC