Ngày 18 Tháng 8, 2015 | 07:00 AM

Ra ở riêng là dại dột!

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thời buổi này lương cả vợ cả chồng hơn 10 triệu thì làm sao đủ mà thuê nhà nuôi con. Khi con bạn ra đời còn rất nhiều thứ phải chi tiêu. Bạn không có của thì bạn phải có công...

 

ra ở riêng

Nên cân nhắc kỹ lợi, hại khi ra ở riêng. Ảnh minh họa

Sau khi đọc xong bài "Chỉ vì lương 5 triệu đồng/tháng, tôi bị mẹ chồng coi thường" của bạn Thanh, tôi thấy mức lương hai vợ chồng bạn như vậy ra thuê nhà ở riêng là tốn kém chưa chắc đã trụ được. 1 tháng thuê nhà có con nhỏ bèo ra cũng 4 triệu cả điện nước, gần hết lương của bạn rồi thì lấy gì nuôi con. Bạn nghĩ thật thiển cận.

Chỉ vì lương 5 triệu đồng/tháng, tôi bị mẹ chồng coi thường Chỉ vì lương 5 triệu đồng/tháng, tôi bị mẹ chồng coi thường

GiadinhNet – Tôi quê ở Yên Bái, lấy chồng người Hà Nội. Có thể nói, về kinh tế, gia đình anh khá giả hơn nhà tôi nhiều.

Hai chị dâu giàu có sao bạn không nghĩ cách làm giàu? Họ có nhiều tiền biếu mẹ chồng đương nhiên mẹ chồng quý hơn. Mình nghèo thì mình phải chịu khó, chịu khổ thôi.

Thời buổi này lương cả vợ cả chồng hơn 10 triệu thì làm sao đủ mà thuê nhà nuôi con? Khi con bạn ra đời còn rất nhiều thứ phải chi tiêu. Bạn không có của thì bạn phải có công... Không năng động kiếm tiền thì coi như chăm lo gia đình chồng là điều bình thường, đừng suy nghĩ nặng nề quá.

Mình đây phải thuê nhà, phải tự nuôi con nhiều lúc nhìn các bạn lấy chồng có nhà cửa mà thèm lắm. Họ có nhà họ đi làm nuôi con và chi tiêu sinh hoạt hàng ngày. Còn mình cũng những khoản như thế ngoài ra còn phải dành riêng 1 khoản tiết kiệm để mua nhà.

Chính vì thế nhiều khi mình không dám ăn, không dám mặc đẹp. Thua các bạn nhiều và nghĩ cũng rất tủi thân. Bạn còn sướng hơn rất nhiều người đấy. Thử hỏi bạn ra ngoài ở lương hai vợ chồng bạn như vậy bao giờ mới mua được nhà?

Được cái nọ phải chịu thiệt cái kia. Bạn đừng dại dột ra ở riêng. Bạn phải thấy mình hạnh phúc hơn rất nhiều người. Còn nếu không bạn có thể làm giàu như các chị dâu để mẹ chồng nể và quý nhé!

Tran Thanh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC