Ngày 31 Tháng 7, 2020 | 07:25 PM

Ngày nào vợ cũng đi từ trưa đến hai giờ sáng

  MỚI NHẤT

Tôi 50 tuổi, vợ kém 12 tuổi, đến với nhau khi cả hai vừa trải qua đổ vỡ hôn nhân.

Hai con riêng của tôi đã lớn và ở với mẹ. Con trai riêng của vợ 15 tuổi và ở cùng chúng tôi. Chúng tôi có chung một con gái 6 tuổi, bé đẹp như thiên thần và rất thông minh. Vợ tôi nhan sắc bình thường, tôi được mọi người nói là phong độ và trẻ hơn nhiều so với tuổi, đang sống tại một thành phố nhỏ. Tôi làm lãnh đạo một doanh nghiệp lớn tại đây. Vợ có tính ham vui và chỉ ở nhà, việc nội trợ đã có người giúp việc. 7 năm qua, hàng ngày tôi dậy sớm chuẩn bị đồ ăn cho con riêng của vợ. Con khảnh ăn nên tôi nấu mỗi ngày một món khác nhau cho con rồi đưa đi học. Chiều dù bận tôi cũng dành thời gian đón con. Tất cả việc tôi làm đều xuất phát từ tình cảm, con cái là tất cả và tôi không phân biệt con chung con riêng.

Tôi hầu như không chơi bời gì, đi làm xong là về nhà. Tôi từng nghĩ, là đàn ông trong nhà phải lo cho vợ con được đầy đủ, có thế gia đình mới hạnh phúc. Chắc đây là sai lầm lớn nhất của tôi vì đã để vợ rảnh rỗi quá nhiều. Cách đây 2 năm, tôi có xin cho vợ làm việc văn phòng với thu nhập 20 triệu nhưng cô ấy chỉ làm vài tháng rồi nghỉ. Hơn một năm qua, hàng ngày cô ấy ngủ dậy lúc 11h trưa, trang điểm kỹ rồi ra khỏi nhà và chỉ về sau 2h sáng. Cả năm, vợ gần như không ăn cơm với con bữa nào, cũng không quan tâm tới việc học hành, sức khỏe của con. Mỗi khi ra khỏi nhà, vợ thường tắt điện thoại, hoặc không tắt thì gọi thì cũng không nghe máy, chỉ nhắn tin lại. Tôi hỏi thì vợ bảo đi gặp gỡ các chị bạn ăn uống hát hò.

Công việc của tôi có lúc khó khăn, chia sẻ với vợ thì cô ấy nói: "Việc anh làm anh chịu, kêu gì ai". Nhiều lúc có điện thoại, giọng đàn ông gọi đến nhưng cô ấy "Alo chị à" rồi ra ngoài sân nói chuyện. Chúng tôi cãi nhau về việc này, vợ bảo tôi ghen bệnh hoạn, dùng những lời lẽ thô tục chửi tôi rồi bỏ đi, có khi vài ngày mới về. Mỗi lần như vậy, các con tôi rất sợ. Bé út bình thường rất quấn ba nhưng gần đây không chịu nói chuyện với tôi nữa, cả ngày ủ rũ vì "Em không yêu ba nữa vì ba mắng mẹ" làm tôi rất đau đớn. Đến khi ba mẹ làm lành, bé lại nhắng nhít, vui vẻ cả ngày.

Mùng 2 Tết vừa rồi, vợ xin lỗi tôi rồi hứa sẽ thay đổi, trước đây đã vài lần hứa như vậy nhưng chỉ được hai ngày lại như cũ. Tôi không chu cấp tiền bạc nữa, vợ đi chơi cũng chẳng cần tiền của tôi. Chúng tôi lâu không ngủ cùng, vợ đi chơi về, vào phòng con ngủ. Tôi từng viết đơn ly hôn rồi lại xé vì thương con. Lần đầu ly hôn, dù lỗi của cả hai nhưng để gia đình tan đàn xẻ nghé đã làm tôi day dứt đến tận giờ. Hiện tại tôi không còn tình cảm với vợ nữa, cô ấy đi đâu, bao giờ về tôi không quan tâm. Tôi từng nghĩ, cứ chấp nhận như thế này để con lớn lên có đủ ba mẹ. Xin mọi người cho tôi lời khuyên.

Nghiệp

Theo VnExpress

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC