Ngày 19 Tháng 2, 2020 | 10:00 AM

Mẹ chồng không cho tôi giữ thu nhập của anh

  MỚI NHẤT

Mẹ dạy con gái giữ tiền của chồng mình, nhưng lại không muốn con dâu giữ tiền do con trai bà làm ra...

Mẹ chồng từ hồi chúng tôi yêu nhau bà đã không có thiện cảm với tôi, lý do gì thì tôi không rõ, chỉ biết bà ra sức ngăn cản hôn nhân của tôi và anh. Cũng may chồng tôi quyết tâm, lại được bố chồng ủng hộ, nên bà buộc phải đồng ý. Nhưng chưa khi nào hài lòng về tôi.

Ngày đầu tiên về làm dâu nhà chồng, trước mặt rất nhiều quan khách hai bên, mẹ chồng đứng lên phát biểu, nói với hai họ rằng, bà không đồng ý tôi làm dâu, nhưng vì không ngăn cản được quyết tâm của con trai, nên bà buộc phải chấp nhận cuộc hôn nhân này.

Sau hôm đó, mối quan hệ của tôi và mẹ chồng càng trở nên gượng gạo. Dù tôi đã cố gắng hết sức làm tròn trách nhiệm của một người con dâu mới về nhà chồng, tôi cũng thường quan tâm đến bà trong những ngày lễ, nhưng sự quan tâm đó chẳng đáng gì, chẳng thể nào xóa nổi bức tường ngăn cách mẹ chồng đã dựng lên với tôi.

Bà thường xuyên soi mói và can thiệp quá sâu vào chuyện của tôi và chồng, có những can thiệp đúng, nhưng đa số những sự can thiệp đó là vô lý và làm vợ chồng tôi phiền lòng, đôi khi cãi nhau cũng chỉ vì mẹ chồng áp đặt.

Mệt mỏi, tôi đòi chồng ra ngoài ở riêng, anh cũng mệt mỏi nên hai đứa dọn ra ngoài ở riêng,. Bố chồng vì không muốn mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu căng thẳng nên cũng đồng ý, nhưng mẹ chồng lại dựa vào đó, nói tôi xúi giục chồng và bố chồng, chống lại bà. Rồi bà càng có cớ để ghét tôi hơn.

Bây giờ thu nhập hàng tháng của chồng, mẹ anh vẫn giữ, và nói không được đưa cho tôi mà mỗi tháng chỉ đưa vài triệu, còn lại giữ lấy. Chồng tôi cũng phải nghe theo mẹ anh, vì nếu không nghe, thế nào mẹ anh cũng lại làm ầm lên, nói con trai có vợ không quan tâm đến mẹ. Trong khi đó, có lần tôi nghe được chuyện mẹ chồng nói với con gái của bà, rằng tiền chồng làm ra phải giữ chặt lấy, không được để anh giữ.

Nghe mẹ chồng dạy con gái, tôi lại nghĩ đến mình. Bà dạy con gái bà giữ tiền chồng làm ra, nhưng lại không cho con dâu giữ tiền chồng mình làm ra, không biết có khi nào bà tự nghĩ và thấy vô lý khi đối xử với tôi không?.

Theo Báo Đất Việt

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC