Ngày 9 Tháng 1, 2017 | 03:30 PM

Mẹ chồng khiến gia đình tôi mỗi người một nơi

  MỚI NHẤT

Chồng tôi đi xa mới về nên đưa tôi đi làm, vậy mà bà cũng chửi và nói móc. Tôi nói với chồng nhưng anh bênh mẹ và mặc kệ tôi.

Chúng tôi kết hôn sau gần 2 tháng tìm hiểu. Hôn nhân chóng vánh đã khiến chúng tôi nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Mặc dù trước lúc cưới bố tôi đã kịch liệt phản đối vì biết những điều tiếng không hay về gia đình anh, nhưng tôi đã không nghe theo sự ngăn cản của bố. Ngày cưới, ngay khi bước lên xe hoa anh đã buông lời trách móc tôi vì để nhà anh phải thuê thêm xe ô tô mà quãng đường giữa hai nhà chỉ 3 km.Trong khi đó anh không hề bàn bạc với tôi về chuyện thuê xe cho hai họ. Tôi thất vọng từ lần đó, chẳng lẽ vì mấy trăm nghìn mà anh phải nổi đóa trong ngày này, trên xe còn có bạn của anh nữa. Trong đầu tôi hiện lên suy nghĩ sau khi mình có một đứa con sẽ đi khỏi nhà anh.

Khi về sống chung, anh cũng quan tâm tới tôi những lúc có hai vợ chồng, nhưng trước mặt người khác thì anh không làm như vậy. Anh rất thân thiết với mẹ, hai mẹ con luôn nói chuyện và bàn bạc với nhau vì trong nhà mọi việc anh và mẹ quyết định hết. Đời không như mơ, tôi có thai sau một tháng và lại mất em bé lúc 9 tuần, có lẽ do tôi làm việc trong môi trường có hóa chất độc hại nên phải nghỉ và làm việc ở nhà. Thời gian đó anh tỏ ra không tôn trọng tôi vì tôi không kiếm được tiền. Anh quyết định đi làm xa vì kiếm được khoản tiền kha khá mà đỡ gần vợ khi có em bé. Anh và mẹ quyết định là năm 2018 này tôi mới được sinh vì nếu sinh trong năm 2017 thì nhà có 3 tuổi Đinh không tốt, thầy nói tôi lại khó có con nữa nên tôi rất buồn.


Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Mẹ chồng không thích tôi, bà hay chê bai tôi xấu gái, nhà cửa cũng không giàu có gì. Cái gì họ cũng đánh giá bằng tiền, tôi trách nếu họ có giàu sao phải sống cuộc sống hà tiện và bị mọi người ghét bỏ như vậy? Chồng cũng vì gia đình tôi không giàu có mà thường tỏ ra không tôn trọng bố mẹ và anh chị tôi. Sau hơn ba tháng xa nhà anh phải về vì chị gái tái giá. Tôi đưa mẹ chồng đi mời họ hàng tới dự đám cưới thì người ta hỏi: "Con gái à"? Bà liền nói: "Con gái xinh hơn, con này xấu". Tôi buồn phát khóc mà vẫn phải nín lại để hoàn thành mọi việc trong ngày vui của chị. Tranh thủ mấy ngày về nhà nên anh đưa tôi đi làm, vậy mà bà cũng chửi và nói móc. Tôi nói với chồng nhưng anh bênh mẹ và mặc kệ tôi.

Chúng tôi định mua một chiếc xe máy mới, mẹ chồng không cho. Chồng tôi bỏ tiền ra để đưa cho chị gái mua và mang sang tận nhà cho chị. Anh chẳng hề nói trước với tôi về chuyện này, sáng anh đi xem xe, chiều nói tôi ra đi xe về cho chị còn anh đi trước, chẳng buồn đợi tôi. Tôi buồn bã và thất vọng vì chồng không coi tôi ra gì. Anh lại nghe mẹ đến vậy sao? Mấy tháng xa cách vợ chồng đã thiếu tình cảm, lại bị mẹ chồng ghét bỏ nên tôi quyết định bỏ về nhà đẻ. Hôm này là tròn một năm ngày cưới của tôi, chồng vẫn thường xuyên liên lạc nhưng tôi không biết như thế nào nữa. Tôi vẫn không muốn gặp mẹ chồng. Xin mọi người hãy cho tôi lời khuyên.

Theo Hạnh/Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC