Ngày 17 Tháng 2, 2020 | 08:24 AM

Mẹ bạn trai yêu cầu tôi mua nhà, mua xe mới được lấy chồng

  MỚI NHẤT

Mẹ người yêu coi tôi là 'mỏ vàng' của cả nhà bà, bắt gia đình tôi phải mua sẵn nhà, xe và cho con gái bà một sổ tiết kiệm 100 triệu đồng.

Tôi yêu anh Hoàn đã 6 năm. Thu nhập của anh chỉ được 10 triệu đồng, bằng một nửa của tôi, học lực thấp hơn, nhan sắc bình thường, gia cảnh kém nhà tôi. Anh không có điểm gì hơn tôi nhưng anh là mối tình đầu, luôn đối xử tốt với tôi nên tôi vẫn luôn trân trọng.

Đến lúc nói chuyện kết hôn, mẹ anh chỉ nhằm vào số tiền của bố mẹ tôi, yêu cầu tôi phải chi tiền mua nhà, mua xe, tiền làm đám cưới. Mẹ anh nói: "Đã là con dâu của nhà tôi, mà nhà cô lại giàu có như vậy thì tại sao không muốn giúp đỡ nhà tôi?" Mẹ anh còn muốn tôi phải chi khoảng 100 triệu đồng coi như quà ra mắt, nhưng thực tế là để lập sổ tiết kiệm cho em gái anh, để sau này cô ta đi lấy chồng.

Khi mẹ anh bàn chuyện này, tôi thấy việc vợ chồng sắp cưới cần có nhà, có xe là hợp lý, tuy nhiên không đồng ý với việc mẹ anh bắt tôi chi thêm 100 triệu đồng cho cô em gái anh. Sau đó, mỗi lần tôi đến nhà, mẹ anh đều nổi nóng với tôi, có thái độ không tốt. Trong một lần nấu ăn, tôi làm đổ chảo dầu rán đậu ra khắp sàn nhà. Ai ngờ mẹ anh đánh tôi đau điếng. Chuyện nhỏ như vậy mà bà đã động tay động chân, khiến tôi sững sờ. Còn anh chỉ biết đứng nhìn, nhát gan nhu nhược không dám nói gì mẹ. Sau đó, tôi nói chuyện chia tay nhưng bạn trai nhất quyết không đồng ý, anh ta bảo tôi suy nghĩ lại, còn đến tận cửa công ty đòi gặp tôi suốt một tuần lễ, còn mẹ anh sỉ vả tôi qua điện thoại. Tôi nên làm gì để cắt đứt mối duyên với anh ta đây?

Theo VnExpress

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC