Ngày 28 Tháng 1, 2017 | 07:00 AM

Làm gì để thôi ám ảnh chuyện chồng ân ái người khác

  MỚI NHẤT

Sau 2 lần bị phản bội, tôi không còn tình yêu, cảm xúc khi sống với chồng mình. Nhưng lại không dám ly hôn…

Tôi và chồng yêu nhau từ hồi cả 2 đang là sinh viên năm thứ 2 đại học, ra trường được hơn 1 năm thì làm đám cưới. Cả hai gia đình đều có điều kiện, quen biết nên ra trường chúng tôi nhanh chóng có công việc làm ổn định, sau khi cưới xong, bố mẹ 2 bên lại góp tiền mua cho hai vợ chồng một ngôi nhà.

Có được mọi thứ quá dễ dàng, nên cả hai chúng tôi đã có những lúc không trân trọng những gì đang có, tôi cũng đã có những lúc thiếu quan tâm đến chồng và không dành thời gian cho mua sắm, làm đẹp thay vì vun đắp tình yêu đôi lứa.

Chồng thì lại còn quá đáng hơn, anh phải lòng người phụ nữ khác và phản bội lại tôi sau khi cả hai đứa đã sống với nhau được 5 năm. Tôi biết chuyện và cảm nhận được một phần lỗi lầm cũng do mình thiếu sự quan tâm, chăm sóc đến chồng, nên tôi đã bỏ qua cho anh. Chồng hứa sẽ thay đổi và không bao giờ phản bội lại mẹ con tôi nữa.

Tin vào lời hứa cũng như tình yêu chồng dành cho mình, tôi dành nhiều thời gian cho chồng và tiếp tục mang bầu đứa con thứ 2. Thời gian này, chồng lại cặp kè với một người khác, cô gái này chưa có chồng và kém cả hai vợ chồng tôi hơn 10 tuổi. Cũng chính cô ta là người nói cho tôi biết về mối quan hệ của họ. Trước mặt người tình, anh kể xấu tôi rất nhiều điều, nào là không quan tâm đến bố mẹ và gia đình chồng, không tôn trọng chồng và sống ích kỷ.

Khi mọi chuyện vỡ lở, chồng lại xin lỗi tôi và nói anh bị cô gái kia dụ dỗ chứ không có tình yêu với cô ta. Anh chỉ yêu tôi và các con, mong tôi tha thứ để có thể được quay về làm lại từ đầu. Bố mẹ và những người thân nhà anh cũng nói tôi hãy tha thứ, cho anh thêm một cơ hội, vì các con.

Tôi không còn tin anh sau 2 lần bị phản bội, cũng chẳng còn yêu, chẳng còn cảm xúc khi ở bên anh. Sống với nhau cùng một mái nhà, nhưng cả ngày tôi chẳng có nhu cầu nói chuyện gì với anh. Chuyện chăn gối thì anh vẫn đòi hỏi nhưng tôi thì không thể, tôi ghê tởm khi nghĩ đến cảnh anh và những người đàn bà khác nên chẳng còn cảm xúc để chiều chuộng, yêu thương anh.

Muốn ly hôn, để đỡ phải ám ảnh những điều không hay sau bao nhiêu chuyện xảy ra, nhưng tôi lại không đủ can đảm khi nghĩ đến các con và những lời bố mẹ chồng đã nói với tôi. Tôi phải làm gì, khi yêu thương không thể trở lại.

Theo Thương/Báo Đất Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC