Ngày 17 Tháng 7, 2020 | 12:36 PM

Chưa kịp có con chồng đã có bồ, phải làm mẹ đơn thân dù không biết bố của con là ai nhưng hạnh phúc thực sự

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đau đớn khi bị chồng ruồng bỏ để theo bồ trẻ, tôi đã can đảm chọn làm mẹ đơn thân suốt đời để sống tốt và chăm sóc con.

Tôi đã trải qua một tình yêu đẹp để tiến tới hôn nhân. Năm đầu, chúng tôi đắm chìm trong ngọt ngào hạnh phúc. Cả hai người công việc ổn định, thu nhập khá, chi tiêu rủng rỉnh. Căn hộ chúng tôi có được tuy không sang trọng, cao cấp nhưng cũng có vị trí trung tâm thành phố, là nơi khiến nhiều người mong muốn có được. Cha mẹ tôi mãn nguyện vì con gái, yên bề gia thất. Vợ chồng tôi thống nhất kéo dài cảnh ngọt ngào vợ chồng son khoảng 2 năm mới có con.

Nhưng cuộc đời có ai học được chữ ngờ. Chỉ một năm sau ngày cưới, chông tôi "bỗng dưng" có bồ. Không phải là chuyện "chán cơm thèm phở", trăng hoa bên ngoài mà anh ta bỏ nhà, đắm đuối với một cô gái trẻ xinh đẹp. Anh cho rằng, cô gái ấy rất khác biệt với tôi ở mọi phương diện, không thể phù hợp với tôi nữa. Anh bắt tôi phải ký đơn ly hôn. Tôi tìm mọi cách níu kéo, kể cả vận động đôi bên nội ngoại, bạn bè thuyết phục, khuyên can nhưng không có được kết quả. Anh ta dứt tình ra đi, bỏ lại mình tôi trong đau khổ, tuyệt vọng.

Đổ vỡ cuộc hôn nhân đã làm cho tôi bị trầm cảm. Tôi bắt đầu oán trách chồng mình và hằn học với đàn ông quanh mình, cho rằng trên đời này không thể tìm ra người đàn ông đáng tin cậy. Cha mẹ, họ hàng bên anh thì bất lực trước sự chia tay cạn tình cạn nghĩa của anh.

Ba năm qua, tôi dần nguôi ngoai mối tình đầu và cuộc hôn nhân cuối ấy. Cho dù vẫn còn có người tán tỉnh, đặt vấn đề nghiêm túc nhưng tôi cứ dửng dưng, vô cảm. Tôi nghĩ không lấy chồng nữa sẽ vẫn sống tốt. Cho dù mẹ cha, họ hàng thúc ép, tôi cứ bỏ ngoài tai tất cả. Thế rồi tôi mang ý nghĩ có con, làm mẹ đơn thân trọn đời, không kết hôn. Nhờ vào tiến bộ của y học, tôi mang thai và sinh ra bé trai khỏe mạnh, kháu khỉnh cho dù bố của con là ai tôi cũng không biết.

Chưa kịp có con chồng đã có bồ, phải làm mẹ đơn thân dù không biết bố của con là ai nhưng hạnh phúc thực sự - Ảnh 2.

Hôn nhân tan vỡ, một số người đã lựa chọn làm mẹ đơn thân. Ảnh minh họa


Tôi bất chấp mọi dị nghị không chồng mà chửa, có con hoang… Nhưng bất hạnh cho tôi là cha mẹ, họ hàng nhà mình phản ứng, phản đối tôi dữ dội. Họ đã từ mặt tôi. Tôi thật không ngờ sự thể lại ra thế. Cũng may, bạn bè và hàng xóm quanh tôi lại cảm thông, ủng hộ và sẵn lòng giúp đỡ cho hai me con tôi có thêm nghị lực để vượt qua.

Bây giờ thì con trai bé bỏng của tôi đã lên ba, khỏe mạnh, dễ mến. Ai cũng yêu quý cháu. Tôi coi con trai là báu vật của cuộc đời mình. Cha mẹ, họ hàng nhà tôi cũng dần dần nguôi ngoai cơn giận, mở lòng chấp nhận cho mẹ con tôi, nhất là đứa bé ngoan ngoãn, đáng yêu và luôn quý mến ông bà cho dù ít gặp. Thấy mẹ con tôi hạnh phúc, mãn nguyện, họ bắt đầu cảm thấy áy náy về những ngày xa lánh tôi, yêu quý đứa bé như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Tôi biết làm mẹ đơn thân là sự lựa chọn không hoàn hảo, nhưng tôi chấp nhận và nỗ lực để mình sống tốt hơn trong công việc, gia đình và yêu mến mọi thứ xung quanh. Vì tôi đã trải cuộc hôn nhân bị phản bội, hạnh phúc bị đánh cắp trở nên thê thảm, từng chỉ muốn chết. Quan trọng hơn là mình đã lấy lại được thăng bằng, được sống và làm những điều mình muốn mà không bị trói buộc. Tôi tự tin làm mẹ đơn thân, một bà mẹ không giầu có, địa vị nhưng rất đỗi tự hào vì luôn nỗ lực đóng góp một phần nhỏ bé cho xã hội với công việc đang làm.

Tôi đã và đang chăm sóc một đứa trẻ, dù thiệt thòi không có bố và sau này cũng chưa biết bố là ai, nhưng tôi tin con sẽ hiểu và yêu thương tôi - một người đảm nhận cả hai vai trò của mẹ lẫn cha, con tôi cũng sẽ tự hào khi mang họ của mẹ, một người mẹ luôn cố gắng để sống tốt, sống có trách nhiệm trong xã hội.

Thu Ngọc

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC