Ngày 5 Tháng 7, 2013 | 11:20 AM

Chồng ngoại tình, đổ lỗi vợ không biết giữ hạnh phúc

Chồng ngoại tình, đổ lỗi vợ không biết giữ hạnh phúc
  MỚI NHẤT

Tôi tha thứ rồi nhưng nay cô ta mò đến nói hết mọi việc, làm tôi tổn thương ghê gớm, chồng tôi đã nói dối quá nhiều.

Tôi đã đọc rất nhiều bài tâm sự về vấn đề chồng ngoại tình để chuẩn bị tâm lý cho mình khi sống trong xã hội đầy cám dỗ này. Nhưng đến ngày hôm nay, điều đó đã xảy ra với tôi và tôi không thể vượt qua được. Đúng là ai đã trải qua rồi mới thấu hiểu nỗi đau này như thế nào.

Suy cho cùng, chồng tôi vẫn là người chu đáo, lo cho vợ con và tôi cũng là người hết lòng vì chồng con. Gia đình tôi không giàu có nhưng cuộc sống cũng khá đầy đủ. Chúng tôi kết hôn được 5 năm và tôi cảm thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại, nếu như không có chuyện này xảy ra.

Là phụ nữ, tôi cảm nhận chồng mình có nhiều biểu hiện lạ khi tôi mang bầu cháu thứ hai. Tôi hiểu vợ có bầu, đàn ông hay tìm thú vui bên ngoài nên dù rất mệt, tôi vẫn cố gắng chiều chồng. Tôi thấy chồng có biểu hiện nói dối để đi chơi và có những cuộc điện thoại, tin nhắn bí ẩn. Tôi đã nhắc nhẹ nhưng chồng tôi luôn gạt đi và nửa đùa nửa thật, là nếu anh có vợ nữa thì chỉ là thêm chị thêm em chứ đi đâu mà thiệt hay đàn ông chỉ muốn lấy thêm chứ không muốn bỏ vợ, có con khác nó đẻ cho thì em đỡ phải đẻ...

Thử hỏi các bạn, thời buổi này có ai chịu được cảnh chồng chung? Tôi phản đối kịch liệt suy nghĩ đó nhưng anh luôn nói như thế để tôi dần chấp nhận chuyện đó. Tôi là người có suy nghĩ khá rộng lượng. Tôi biết đàn ông tham lam, hám của lạ nhưng nếu chỉ bóc bánh trả tiền hay tình một đêm, tôi sẵn sàng làm ngơ, miễn là biết cách phòng tránh. Nhưng việc cặp bồ với một ai đó lâu dài để ảnh hưởng đến tình cảm gia đình thì tôi không thể chấp nhận được. Tôi đã nhiều lần nhắc nhở anh như vậy.

Vậy mà khi tôi sinh con được vài ngày, tôi cho chồng ra ngủ riêng để anh được ngủ ngon giấc, có sức khoẻ đi làm (vì con nhỏ hay quấy khóc) thì mọi chuyện lộ rõ. Chồng tôi và cô gái đó còn đóng kịch để hòng qua mặt tôi. Khi tôi lôi đủ các bằng chứng, biết không cãi được, cô ta im lặng, còn chồng tôi chỉ nói, anh không có gì hết, tin hay không thì tuỳ.

Tôi đã đau khổ vật vã, cùng quẫn và căm hận. Còn anh vẫn nói chỉ yêu mẹ con tôi, mẹ con tôi là quan trọng nhất đối với anh, nên tôi đã bỏ qua cho anh một lần và yêu cầu anh chấm dứt mối quan hệ kia. Nhưng sau đó 2 tuần, tôi phát hiện anh vẫn qua lại với cô gái đó. Mới đây thôi, cô ấy còn đến tận nhà tôi kể rõ sự tình, đã cặp với nhau được hơn 8 tháng và tình cảm với nhau thế nào? Cô ta tỏ ra là người cao thượng, bảo tôi lôi chồng về đi.

Lúc đó tôi chỉ thấy thương hại vì cô ta chồng chết, thiếu thốn tình cảm nên chỉ khuyên nhủ cô ấy như một người chị. Sau đó vài hôm, tôi mới hiểu mục đích cuộc viếng thăm của cô ta có lẽ là để chọc tức tôi. Vì nếu để xin lỗi hoặc bảo tôi lôi chồng về thì cô ta cũng không cần phải đến. Nếu muốn thăm mẹ con tôi thì cũng không cần thiết vì nếu có lòng thương như vậy, cô ta đã không tìm mọi cách lôi kéo chồng tôi ra khỏi nhà để đến với cô ta trong lúc tôi đang chửa đẻ.

Trước đó tôi đã tha thứ cho chồng, nay cô ta mò đến nói hết mọi việc, làm tôi thấy tổn thương ghê gớm, tôi thấy chồng tôi đã nói dối quá nhiều. Anh vẫn khẳng định với tôi là không có gì sâu sắc và chưa đi quá giới hạn, nhưng theo những bằng chứng mà tôi có thì không phải như vậy. Sau khi cô ta đến nhà, anh đã hứa chấm dứt liên lạc với cô ta, anh cũng tỏ ra hối lỗi và quan tâm đến mẹ con tôi hơn. Tôi cũng đã chấp nhận tha thứ nhưng luôn bị ám ảnh bởi chuyện đó. Nó làm tôi ăn không ngon, ngủ không yên, đến cạn kiệt sức khoẻ. Nhiều đêm đang ngủ tôi lại bật dậy khóc nức nở.

Vẫn biết tha thứ là phải quên mà sao khó thế. Con tôi còn quá bé nên tôi không thể có quyết định gì hơn. Nhìn 2 con thơ mà đau đớn quá, tôi đã bao đêm thức trắng để suy nghĩ đến sắp mất sữa, đã khóc cạn nước mắt mà không thể nào vượt qua được. Anh vẫn nói, anh chẳng có lỗi gì hết, mọi gia đình tan vỡ đều do người vợ không biết giữ chồng.

Chồng đi gái về, vợ biết mà vẫn phải ngọt ngào thì tôi không làm được, tôi không phải siêu nhân. Vì các con và vì tôi vẫn rất yêu chồng và muốn gìn giữ cái gia đình này nên mọi người hãy cho tôi lời khuyên. Tôi phải làm gì để có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này?

Chủ đề này đã có quá nhiều nhưng tôi vẫn mong được tòa soạn đăng. Tôi cần các chị đã gặp phải tình huống này bớt chút thời gian cho tôi một lời khuyên, để có thể thoát ra khỏi tình trạng rối bời như hiện nay. Xin cảm ơn!
 
Theo Giang
Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC