Ngày 15 Tháng 8, 2013 | 05:02 PM

Chồng kiếm cơm nhờ… cặp với sếp già

Chồng kiếm cơm nhờ… cặp với sếp già
  MỚI NHẤT

Thật ra, tôi biết, có ngăn cản anh bây giờ cũng không được. Vì xem ra, sự nghiệp của anh đang thăng tiến, anh đang bắt đầu có chỗ đứng trong công ty.

Khát khao kiếm tiền nuôi vợ con

Chồng tôi vốn là một người đàn ông có trách nhiệm với gia đình. Xét về tình yêu anh dành cho tôi, tôi không chê vào đâu được. Thật sự bao năm chung sống, tôi chưa từng thấy anh lăng nhăng gì, cũng không thấy anh nhìn một cô gái xinh đẹp nào khi họ đi qua. Vì anh luôn nói ‘cái đẹp nhưng là của người ta, mình có nhìn cũng không phải của mình, léng phéng lại bị nó chửi cho thì dại’.

Tôi vì thế mà yên tâm về anh, không bao giờ lo lắng chuyện anh ngoại tình hay cặp kè với ai đó. Rất nhiều lần anh nói với tôi rằng, chỉ mong kiếm được nhiều tiền, sắm xe, sắm nhà cho vợ con đỡ khổ, không thua kém bạn bè. Tôi nghe mà mừng rơi nước mắt vì dù sao, anh đã rất nỗ lực trong cuộc sống và công việc, tôi hiểu điều đó. Anh là mẫu đàn ông có chí hướng làm ăn, kiếm tiền, làm giàu. Vì thế, khi anh mờ lời có ý qua lại thân tình với chị sếp của anh để được như ý trong công việc, tôi cũng e ngại. Nhưng trước sự động viên và an ủi của chồng, tôi có phần cũng bình tâm hơn. Sự việc cũng cứ thế mà suôn sẻ trôi đi, nhưng tôi không biết được tường tận, mối quan hệ của anh với chị sếp kia là thế nào. Chỉ nghĩ, họ là một đôi chị em thân…

Cặp với sếp chỉ là lợi dụng

Thông thường, mấy ‘bà già xì-tin’ thường hay nghĩ mình có người yêu, và cho rằng, họ thật sự yêu thương mình. Nhưng nếu như họ không có tiền thì không nói làm gì, đằng này họ toàn là người giàu có, nhưng lại tin vào tình yêu của mấy gã trẻ măng. Hoặc là cũng có khi, họ đã biết, người ta yêu mình, bấu víu lấy mình chỉ vì đồng tiền, chứ không phải chuyện yêu chỉ vì yêu.

Chồng kiếm cơm nhờ… cặp với sếp già 1
  

Giả sử, nếu họ không có tiền, không biết mấy gã trai trẻ có lao vào không nhỉ? Và chắc mấy ‘bà già’ cũng nghĩ rằng, chuyện mình có tiền đương nhiên mình được yêu và có bị lợi dụng tí vật chất cũng không đáng gì. Vì cái thứ họ cần là sự cưng chiều của mấy gã kia, chứ bỏ ra vài đồng mà được tình trẻ, có đáng là bao.

Chồng tôi cũng biết vậy, hoặc là bà sếp của anh cũng nắm rõ tình hình, nhưng hai người họ vẫn qua lại với nhau. Khi tôi biết chuyện, anh cũng nói thẳng với tôi rằng, anh chỉ yêu vợ con anh. Anh làm tất cả cũng chỉ muốn thăng chức, muốn có được vị trí trong công ty, rồi sẽ có quyền, có thu nhập tốt. Khi đó, anh sẽ dừng lại mọi chuyện. Anh nói, bản thân đã hi sinh cho vợ con nhiều rồi và cũng không muốn vợ con phải sống thiếu thốn nên cứ để cho anh là như vậy. Chứ gái trẻ anh còn chẳng khát, khát gì người đàn bà đã nhiều tuổi đó.

Thật ra, tôi biết, có ngăn cản anh bây giờ cũng không được. Vì xem ra, sự nghiệp của anh đang thăng tiến, anh đang bắt đầu có chỗ đứng trong công ty. Thế nên, tôi cũng mặc cho anh làm như vậy. Tôi cũng không quên dặn anh phải cẩn thận, vì đời không ai cho không ai cái gì. Tôi cũng tập quen dần với việc đó và chấp nhận cuộc sống như thế này, chỉ hi vọng anh mau chóng thoát ra khỏi guồng xoáy và quay về với mẹ con tôi.

Tiền bạc tới một mức nào đó có thể là tạm hài lòng, còn nếu cứ tham mãi, cứ muốn có nhiều hơn mãi thì không biết hậu quả tới đâu. Chỉ sợ khi anh muốn dừng thì lại không thể dừng được. Tôi thì luôn mong muốn con mình được sung sướng nhưng cũng không muốn chồng mình phải đánh đổi quá nhiều như thế. Tôi có thể chấp nhận chờ đợi trong thời gian này, vì tôi tin rằng, thật sự anh rất yêu thương mẹ con tôi.

Theo Eva

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC