Ngày 17 Tháng 6, 2015 | 02:08 PM

Chồng bắt tôi đưa của hồi môn để đánh bạc

  MỚI NHẤT

Mấy ngày gần đây chồng còn nói cần tiền làm ăn, nên bảo tôi đem bán của hồi môn cho anh làm vốn…

Vợ chồng tôi cưới nhau được 5 năm, hiện đang nuôi một con gái nhỏ lên 4 tuổi. Trước khi làm đám cưới chúng tôi có quãng thời gian yêu nhau hơn một năm. Trong suốt thời gian tìm hiểu chúng tôi luôn vui vẻ, không có xích mích, cãi vã gì nhau hết.

Chồng cờ bạc làm khổ vợ, con (Ảnh minh họa)

Chồng cờ bạc làm khổ vợ, con. Ảnh minh họa

Gia đình tôi khá giả nên trước khi về nhà chồng bố mẹ cũng cho vợ chồng tôi một ít tiền làm của hồi môn. Với mong muốn vợ chồng biết cách làm ăn, chi tiêu hợp lý để những đồng tiền đó có thể nảy nở, sinh sôi.

Sau đám cưới, vợ chồng vẫn thương yêu nhau vô cùng. Hạnh phúc được nhân lên gấp bội khi đứa con nhỏ của tôi chào đời. Anh là người chồng có tránh nhiệm nên ngoài thời gian ở cơ quan anh lại tìm những công việc làm thêm kiếm tiền mua cho con hộp sữa.

Vì vậy nên lương nhân viên có hơi thấp một chút nhưng vợ chồng cũng tự xoay sở được. Suy thoái kinh tế khiến cho những công việc ngoài giờ của anh dần mất đi. Trong khi nơi làm việc của vợ chồng tôi làm ăn khó khăn nên cũng thắt chặt chi tiêu.

Hai năm nay lương không được tăng, thêm vào đó các khoản công tác phí trước kia cũng cắt giảm bớt. Thu nhập giảm mà chi tiêu giờ lại tăng, ngoài ăn uống, sinh hoạt cá nhân, vợ chồng còn phải cho con cái gửi trẻ, học hành…

Túng thiếu nên chồng tôi bàn đem cuốn sổ tiết kiệm được mấy năm qua làm vốn kinh doanh. Do không có kinh nghiệm tiền bao nhiêu đổ vào hàng hoá hết. Hàng ế ẩm nên chuyện buôn bán của chồng có nguy cơ thua lỗ. Tháo vốn trả hết nợ nần nhưng sau thất bại chồng trở nên chán nản.

Anh thường dành thời gian cho việc vui chơi, tụ tập với bạn bè, đàn đúm chém gió những chuyện không đâu. Nhàn cư vi bất thiện, gần đây tôi còn thấy anh hay sa đà vào các cuộc nhậu thâu đêm, tối ngày với những thành phần bất hảo trong xã hội.

Người ta nói “gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”. Nhóm người đó không tốt đẹp gì họ là những người cho vay nặng lãi, nghe nói thường xuyên tụ tập ăn uống, bài bạc sát phạt lẫn nhau.

Thấy vậy tôi đã tìm mọi cách khuyên can chồng không giao lưu với họ nữa. Thế nhưng chồng tôi còn vằn mắt quát mắng nói tôi dạy đời anh. Thậm chí anh còn định cho tôi cái tát vì dám can thiệp vào “khoảng trời riêng” của anh.

Chả làm được việc gì kiếm thêm tiền phụ vợ nuôi con vậy mà mấy ngày gần đây chồng còn nói cần tiền làm ăn, nên bảo tôi đem bán của hồi môn cho anh làm vốn. Tôi hỏi làm việc gì thì anh không nói.

Tôi đoán anh đã đánh bạc thua lỗ, giờ cần đến tiền để đổ vào canh bạc thôi nên tôi nhất quyết không đưa, không nghe lời anh làm anh nổi cáu. Vì chuyện này mà chồng tát tôi.

Tôi không ngờ tiền bạc lại khiến anh thay đổi nhanh đến vậy! Tôi phải làm gì để kéo chồng về với thực tại? Cứ như thế này thì chẳng mấy mà tôi mất chồng thôi. (Hường)

Theo Đất Việt

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC