Ngày 16 Tháng 11, 2016 | 08:00 AM

Chị dâu lẳng lơ định "cuỗm" cả chồng tôi?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Gia đình chồng tôi chỉ có hai anh em trai. Chồng tôi là con út. Chúng tôi cưới nhau về được một năm rồi. Thời điểm này tôi đang có bầu 5 tháng.

Vì nhà đang sửa nên chúng tôi bàn chuyện về nhà gia đình chồng để ở một thời gian vì đằng nào khi sinh xong tôi cũng chưa thể về nhà mới ở luôn vì cần phải có người chăm sóc. Ở gia đình chồng thì chúng tôi sẽ được nương nhờ bố mẹ chồng, cả gia đình anh cả nữa, nhà đông người thì kiểu gì cũng hơn. Nghĩ vậy nên chúng tôi thống nhất sẽ về nhà chồng để ở. Thế nhưng đúng là "xa thơm gần thối". Ở gần nhau được có mấy tháng mà tôi thấy không thể "tiêu thụ" được chị dâu chồng của tôi. Bà ta đích thực là một ả lẳng lơ.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Anh trai chồng tôi thì công tác xa, nhà chỉ có chị ta với bố mẹ chồng. Nếu chỉ có thế chị ta ăn mặc có mát mẻ tí chắc chẳng ai nói gì. Đằng này vợ chồng tôi về ở cùng chị ta vẫn giữ thói quen mặc thả rông suốt. Tôi nhiều lần nhắc thì chị ta lên thay. Hôm sau lúc tôi về nhà thấy chồng đang xem TV ở phòng khách, vừa vào đến nhà thì chị ta từ phòng bếp đi lên lại thấy thả rông vòng một. Tôi thực sự nóng trong người. Tôi lên phòng và gọi ngay chồng lên nhà. Chồng tôi ngơ ngác như không hiểu chuyện gì xảy ra. Tôi cũng không nói gì thêm.

Lần khác, khi hai vợ chồng tôi đang cùng nhau xem phim trong phòng khách. Lúc đó cũng khuya rồi nhưng vì tôi bầu bí khó ngủ nên chồng kêu ra phòng xem phim cho nhanh buồn ngủ. Tôi nằm lên đùi chồng. Chúng tôi đang xem phim rất tình cảm thì chị ta đi từ trên nhà lao xuống với cái váy ngủ mỏng tang hở cả đầu nhũ hoa. Chị ta vô tư dưỡn đi dưỡn lại trước mặt vợ chồng tôi với lý do "đang đêm khát nước". Tôi nhìn mà ngứa cả mắt. Tôi bắt chồng về thẳng phòng. Lần này tôi hỏi chồng, "anh thấy chị dâu thế nào?". Chồng tôi nói anh chẳng để ý. Tôi nói về sự lẳng lơ của chị ta. Chồng tôi nói "để anh sẽ có trách nhiệm nói với anh trai nếu có điều gì quá đáng". Chồng tôi nói vậy nhưng tôi hiểu rằng anh sẽ chẳng nói gì đâu vì tính anh tôi hiểu. Anh sẽ im lặng và trách xa dần để tránh mâu thuẫn.

Trong bữa cơm cũng vậy, khi chúng tôi ăn cơm cùng nhau, chị dâu chồng tôi rất hay ngồi cạnh chỗ của chồng tôi. Ông bà thường xuống sau cùng, khi mâm cơm đã được sắp hết. Sau đó tôi ngồi cạnh chồng tôi, chị ta cũng ngồi cạnh, khi thì vô tình, khi thì cố ý, tôi cho là chị ta cố ý nhiều hơn. Bằng chứng là chị ta hay chờ ông bà xuống trước, để ông bà ngồi yên vị, sau đó chỗ còn lại cạnh chồng tôi là chị ta sẽ ngồi luôn vào. Tôi vô cùng khó chịu về điều này. Đã có lúc tôi nói chị dâu ra ngồi đầu nồi đi đừng để mẹ ngồi đầu nồi thì lại bị mẹ tôi gạt đi bảo là "không sao, mẹ quen ngồi đầu nồi, ngồi trong ăn không ngon". Cứ thế khiến tôi càng không có cớ tách chị ta ra. Nhiều lúc ăn cơm với cả nhà, bình thường tôi ăn rất nhanh nhưng từ khi về sống chung với chị dâu lẳng lơ này, tôi lại phải ăn chậm lại để chờ chồng vì tôi không thể nào để chị ta ngồi riêng với chồng tôi trong bữa cơm được.

Bây giờ tôi bầu bí, thêm chuyện chị dâu lẳng này làm tôi mất ăn mất ngủ. Mà nói thẳng ra thì chuyện vốn tế nhị không dễ đề cập. Bây giờ tôi đang rối bời, xin mọi người cho tôi lời khuyên. Xin chân thành cảm ơn.

hoangthao...@gmail.com

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC