Ngày 1 Tháng 8, 2013 | 08:51 AM

Cảm ơn anh cho em lối về

Cảm ơn anh cho em lối về
  MỚI NHẤT

Đến giờ, em vẫn không hiểu vì sao mình lại “say nắng” người đàn ông đó khi bên em là một người chồng tốt và hai đứa con ngoan.

Chuyện vỡ lở cũng là lúc em bừng tỉnh cơn mê, lo lắng và hoảng sợ nghĩ, có thể mình sẽ đánh mất gia đình.

Cảm giác tội lỗi dằn vặt em từng đêm. Sự im lặng của anh càng khiến em thấy nghẹt thở. Em đã rớt nước mắt khi nghĩ đến tờ đơn ly hôn, đến phiên tòa, đến ánh mắt ngơ ngác của con khi bố mẹ mỗi người đi về một hướng…

Chính trong lúc em đau khổ tự dày vò bản thân thì anh đã cầm tay em, lau cho em những giọt nước mắt. Anh bảo, trong chuyện này, một phần lỗi thuộc về anh, anh đã không là người chồng như em mong đợi. Nhưng em biết, lỗi là của em, em đã không vượt qua được phút giây mềm yếu, xao lòng trước những lời mật ngọt, những sự xa hoa mà không biết những thứ phù phiếm đó có thể thiêu cháy hạnh phúc em đang có.
 
Từ ngày xảy ra chuyện, anh chưa một lần xét nét, truy vấn em. Em biết, để làm được điều đó với anh và với bất kỳ ai ở hoàn cảnh như anh, cũng chẳng dễ dàng gì. Chỉ một lời an ủi mà em thấy nhẹ lòng: Em hãy xem đó là một tai nạn… Anh dành thời gian chăm sóc em, anh lên kế hoạch gửi con cho ông bà ngoại, đưa em đi chơi xa để em khuây khỏa. Cũng là lần đầu tiên từ khi có con, vợ chồng mình đi chơi mà không vướng bận con cái. Đó là cách anh cùng em hâm nóng lại cảm xúc, hạnh phúc vợ chồng. Anh khuyến khích em đăng ký học yoga để rèn luyện sức khỏe. Buổi tối, anh tắt máy tính, dành thời gian cùng em làm việc nhà, cùng em trò chuyện, xem phim. Thỉnh thoảng, tình cờ xem phim hay nghe ai đó nhắc đến những chuyện tương tự, em lại nghĩ đến mình, lại nhớ về chuyện cũ để rồi thấy dằn vặt và hổ thẹn với chồng con. Anh hiểu tâm trạng đó nên đã kéo em ra khỏi ám ảnh của cái bóng quá khứ, để em cười nhiều hơn và sống ý nghĩa hơn với hiện tại.
 
Cảm ơn anh cho em lối về 1

Ai đó từng nói, đàn ông khi sẩy chân, ngoài gia đình còn vài nơi khác để đi nhưng đàn bà khi đã ngoại tình thì chẳng còn đường mà về.

Em thấy mình thật may mắn vì có được một người đàn ông tốt bụng và rộng lượng như anh. Suýt nữa em đã đánh rơi hạnh phúc. Em đã nhận ra đâu là thực, đâu là ảo, để biết trân trọng hơn những gì mình đang có. Em chăm chút, vun vén gia đình, bù đắp lại những lúc đã lơ là. Em làm tất cả mọi thứ để chồng con được vui vẻ, mong có thể vơi lỗi lầm và nỗi buồn mà em đã gây ra. Trở thành một bà mẹ, bà vợ bận rộn nhưng em tự nguyện và cảm thấy hạnh phúc khi ngộ ra rằng, hạnh phúc đôi khi thật đơn giản: được sống và làm những điều ý nghĩa cho những người mình yêu thương.

Gửi đến anh điều mà đã bao lần em muốn nói nhưng vẫn không cất nổi thành lời: Cảm ơn anh đã cho em tìm thấy bình yên sau “cơn bão”, cảm ơn anh đã cho em một lối về.
 
Theo PNO

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC