Ngày 19 Tháng 8, 2013 | 11:05 AM

Biến mình thành “ô sin” cho người yêu

Biến mình thành “ô sin” cho người yêu
  MỚI NHẤT

Nửa đêm mưa gió, người yêu đòi ăn xôi, tôi cũng lóc cóc đi mua. Tối nào tôi cũng đưa người yêu đi ăn, xem phim hoặc mua sắm. Nhiều khi cuối tháng hết tiền, người yêu đòi đi chơi, tôi phải vay tiền bạn bè để chiều theo ý cô ấy, nếu không cô ấy sẽ giận dỗi, đòi chia tay…

Tôi năm nay 21 tuổi, đang yêu một cô gái rất xinh đẹp. Người yêu của tôi được rất nhiều người theo đuổi nên khi cô ấy đồng ý yêu tôi, tôi vô cùng hạnh phúc, hãnh diện và chiều chuộng cô ấy hết mình.
 
Nửa đêm mưa gió, người yêu đòi ăn xôi, tôi cũng lóc cóc đi mua. Tối nào tôi cũng đưa người yêu đi ăn, xem phim hoặc mua sắm. Nhiều khi cuối tháng hết tiền, người yêu đòi đi chơi, tôi phải vay tiền bạn bè để chiều theo ý cô ấy, nếu không cô ấy sẽ giận dỗi, đòi chia tay. Và trong tất cả các lần xích mích, tôi luôn phải là người xin lỗi và làm lành trước.

Lần gần đây nhất, khi thấy cô ấy đi chơi với người con trai khác, tôi gặng hỏi thì cô ấy vùng vằng, nói là tôi tra khảo cô ấy rồi tắt điện thoại, không gặp tôi. Nhiều lần tôi đã tự hỏi phải chăng do quá yêu cô ấy mà tôi đã tự biến mình thành “ô sin” cho người yêu? (Đặng Thành - huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương)

Biến mình thành “ô sin” cho người yêu 1
  

Trong tình yêu đòi hỏi sự tôn trọng, bình đẳng. Nhưng có những người sợ làm phật ý hay mất người yêu nên nhất nhất nghe theo lời người yêu, thậm chí đón trước những sở thích của người yêu để chiều hoặc tránh.

Họ lầm tưởng đó là biểu hiện của tình yêu sâu sắc, tất cả vì tình yêu, vì người mình yêu nhưng thực chất chỉ là sự thiếu tự tin, thiếu tôn trọng bản thân mình. Bởi nếu yêu theo cách như vậy là họ đã tự đánh mất bản thân, chỉ là cái bóng mờ nhạt của người yêu.

Nhiều bạn trẻ lầm tưởng đó là sự quan tâm, san sẻ công việc, là lo lắng, chiều chuộng, thậm chí hi sinh vì người mình yêu. Thực chất, chuyện yêu đương, cư xử thế nào trong việc yêu hoàn toàn là do ý muốn chủ quan của hai người.

Tình yêu ngoài sự yêu thương còn là sự tôn trọng, bình đẳng giữa hai bên. Mọi việc đều cần rõ ràng, yêu là quan tâm, là sẻ chia công bằng chứ không phải là quan hệ “chủ - tớ”, người này ở vị trí cao hơn với người kia.

Tôi nghĩ, để có được tình yêu đích thực, bạn cần có thời gian nhìn nhận lại mình để có ứng xử cho phù hợp, thay vì việc cứ suốt ngày chạy theo dỗ dành cô ấy.

PGS.TS Trịnh Hòa Bình (Viện KHXH Việt Nam)
Theo An ninh thủ đô

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC