Ngày 23 Tháng 3, 2013 | 08:40 AM

Anh muốn đăng ký kết hôn mà không tổ chức cưới

Anh muốn đăng ký kết hôn mà không tổ chức cưới
  MỚI NHẤT

Vì hiện tại gia đình anh phản đối và chúng tôi cũng chưa có đủ tài chính nên giải pháp này sẽ giúp chúng tôi giữ gìn tình yêu.

Tôi năm nay 26 tuổi. Tôi và bạn trai đã quen nhau tính tới thời điểm này là 3 năm 14 ngày. Bản thân tôi là người có tính tự lập cao nên khi tốt nghiệp lớp 12 xong, tôi không muốn nhờ vả gia đình. Tôi rời gia đình lên thị xã tự kiếm việc làm rồi lo chuyện học. Tôi nhớ rất rõ lần đầu tiên nhìn thấy anh là lúc tôi chỉ mới 20 tuổi. Lúc đó, tôi là người trông trẻ cho một ngôi trường mầm non có tiếng tại thị xã (ban đêm thì tôi đi học thêm kế toán). Tôi nhìn thấy anh khi anh đưa đón một đứa trẻ đi học tại lớp kế bên. Không hiểu sao khi tôi nhìn thấy anh là đã có cảm giác rất đặc biệt và chỉ là thoáng qua của riêng tôi thôi.

Sau khoảng thời gian ngắn, tôi không thấy anh nữa. Đối với tôi, mọi chuyện lúc đó rất bình thường. Khoảng một năm sau, tôi bị một người bạn làm chung hại nên tôi bị nghỉ việc. Lúc đó, tôi đang học năm cuối, nếu không đi làm, tôi sẽ không có tiền ăn học. Tôi rất lo nhưng vẫn cố gắng tìm việc. Phải nói là bản thân tôi cũng khá may mắn trong cuộc sống, khi biết chuyện của tôi, có chị bạn đã giới thiệu tôi vào làm việc cho một công ty. Vì quen biết với chị nên người ta đã hết lòng giúp đỡ tôi.

Ngày đầu tiên bước vào công ty, tôi đã nhận ra anh - người đưa đón trẻ một năm trước. Đúng là trái đất tròn! Trong khoảng thời gian tiếp xúc, tôi được biết anh hơn tôi 2 tuổi, còn độc thân nhưng lạ thay, tính tôi và anh không hợp nhau nên anh rất ghét tôi và bản thân tôi cũng dị ứng với lối sống trăng hoa của anh. Hầu như khi đi chung, chúng tôi chỉ toàn nói móc nhau và trong công việc, nếu hai tôi hợp tác là cãi nhau. Từ đó, tôi cũng ít đi chơi chung với anh em trong công ty. Tôi biết anh có người bạn gái ở xa và cũng nghe bạn bè nói rằng họ đã tính chuyện tương lai rồi. Tôi bây giờ cũng có người yêu ở xa và anh ấy rất yêu tôi.

Thời gian qua quá nhanh, mới đó mà tôi đã làm được 2 năm rồi. Cuối năm đó, cả công ty đi ăn tất niên. Hôm đó, tôi bị mấy người chị ép uống nhiều nhưng tôi vẫn còn đủ tỉnh để về. Còn anh thì đã về trước rồi. Trên đường về, tôi gặp anh. Đó cũng là lần đầu tiên anh gọi tôi và rủ tôi đi ăn cùng với người em bà con của anh. Tôi không đi nhưng anh cứ rủ hoài khiến tôi không thể từ chối.

Anh muốn đăng ký kết hôn mà không tổ chức cưới 1   

Mới vào quán, tự nhiên tôi thấy chóng mặt kinh khủng. Lúc đó, tôi biết rằng mình đã ngấm rượu nên tôi phải về. Thấy tôi vậy, anh đã đưa tôi về. Trên đường đi, anh đã làm tôi ngã xe và sau đó để lại một vết sẹo khiến tôi không bao giờ mặc váy được nữa. Anh cảm thấy có lỗi nên cũng hay lui tới nơi tôi ở trọ chăm sóc. Chúng tôi nói chuyện và cũng cư xử mày-tao bình thường.

Tết đó, bạn gái anh không về và bạn trai tôi cũng vậy. Tôi và bạn trai cãi nhau nhiều lắm. Khi vào công ty, tôi cũng nghe anh hay cãi nhau với bạn gái vì cô ấy không về với anh. Đến ngày 8/3, mấy anh em tổ chức đi chơi cùng nhau (vì không ai có bạn bên cạnh hết). Hôm đó, tôi rất buồn vì sự lạnh nhạt của bạn trai nên đã uống rất nhiều và anh cũng là người đưa tôi về. Không hiểu sao tôi lại dựa vào vai anh khóc ngon lành như một đứa con nít. Anh cũng hiểu nên đã an ủi tôi nhiều. Anh đưa tôi đi ngắm biển đêm. Anh cũng tâm sự đã chia tay bạn gái và mọi chuyện bắt đầu từ đây. Sau đó, tôi và bạn trai cũng nói chuyện lại và chia tay là giải pháp mà cả hai đều lựa chọn. Về phần anh, chúng tôi không còn ghét nhau như trước nữa, thường nói chuyện và đi chung nhiều hơn. Rồi không biết từ bao giờ, chúng tôi đã yêu nhau.

Ba tháng kể từ khi chính thức yêu nhau, tôi không hề nghi ngờ gì anh hết. Tôi nhận ra rằng tôi đã yêu anh rất nhiều. Tôi đã cho anh tất cả những gì tôi có. Tôi biết rằng mình đã quá vội vàng và đó cũng chính là lúc tôi biết ra một sự thật khủng khiếp. Anh là kẻ lừa dối. Anh vẫn yêu và liên lạc với bạn gái cũ ở xa. Khi tôi biết chuyện, anh đã xin lỗi và hứa là không bao giờ như vậy nữa. Tin anh, tôi đã bỏ qua nhưng nào ngờ, anh đã giấu tôi xin nghỉ làm để đi lên thăm người yêu cũ. Anh cũng nói với người đó những lời như đã nói với tôi.

Tôi đau khổ, không ăn uống gì cả. Tôi sút cân liên tục. Nhìn tôi, ai cũng phải giật mình. Vậy mà khi trở về, anh lại chối bay biến hết tất cả. Vì tình cảm với anh quá nhiều nên tôi đã chấp nhận những gì anh nói, dù biết rằng đó cũng chỉ là giả dối. Tôi đã quyết định đấu tranh với anh. Bằng tình cảm thật sự của mình, tôi sẽ cố gắng thay đổi con người anh. Mặt khác, tôi cũng đấu tranh với những người phụ nữ xung quanh anh để bảo vệ tình cảm và hạnh phúc của mình.

Ba năm 14 ngày, trong khoảng thời gian này, tôi rất vất vả, phải trải qua rất nhiều sóng gió với chính anh và những thủ đoạn của bạn gái cũ của anh đem lại (bản thân tôi không phải là người thủ đoạn, tôi không hại ai nhưng tôi cũng không để ai hại mình). Cô ta đã dùng rất nhiều trò, thậm chí, lén lấy điện thoại của anh để tìm số gia đình tôi và nhắn tin chửi bới rất nhiều. Mặc dù, anh lừa dối tôi nhưng anh vẫn luôn ở bên tôi. Thậm chí, trước mặt tôi, anh đã nói lời chia tay với cô ấy.

Anh muốn đăng ký kết hôn mà không tổ chức cưới 2   

Chúng tôi đã dọn về sống chung nhà. Anh cũng đã vì tôi thay đổi nhiều. Anh lo làm rồi hai đứa ra mở công ty riêng (vốn hoàn toàn của anh). Chúng tôi đã và đang chung tay xây dựng gia đình. Tôi cũng cảm thấy khá hài lòng vì những gì tôi hy sinh đã dần có kết quả. Tôi tưởng rằng mọi chuyện đã kết thúc nhưng không, cô ấy đã về nhà mẹ anh và nói xấu tôi rất nhiều. Trong lúc anh và cô ấy nói chuyện tại nhà mẹ anh thì trời xui khiến hay sao mà điện thoại anh gọi vào máy tôi mà anh không hề hay biết.

Tôi đã nghe cuộc nói chuyện giữa hai người nên biết rằng sau lưng tôi, bằng cách nào đó, hai người vẫn giữ liên lạc. Tôi biết rằng anh vẫn chưa thật sự kết thúc với cô gái đó vì anh chưa chịu cưới tôi. Tôi đau lắm nhưng khi gặp tôi, anh bảo là do gia đình anh sắp đặt. Trước mặt cô ấy, mẹ anh nói chuyện với tôi rất phũ phàng. Tôi biết gia đình anh rất thương cô ấy.

Hiện tại, cô ấy đang ở nhà mẹ anh, còn anh lại ở với tôi. Sau chuyện này, tôi muốn anh cưới nhưng anh nói rằng gia đình anh không chấp nhận tôi. Nếu cưới thì chỉ có anh đi cưới tôi thôi và điều kiện tài chính hiện tại chưa đủ để chúng tôi làm đám cưới. Tôi nhất định chia tay. Anh ấy đã cố gắng giả thích rất nhiều và muốn tôi đăng ký kết hôn với anh ấy trước. Khi đủ tiền thì sẽ làm đám cưới sau. Tôi cũng muốn vậy nhưng tôi rất sợ. Tôi rất mệt mỏi và không biết phải làm như thế nào vì tôi biết quyết định hiện tại của tôi sẽ là tương lai của tôi sau này. Các bạn hãy cho tôi lời khuyên để đưa ra quyết định nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Theo An An
Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC