Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tâm sự bà mẹ 15 tuổi 4 lần tự tử

Thứ năm, 3:00 PM 23/05/2013 | Xã hội

Em phát hiện mình có thai được 6 tuần. Kh dẫn em đi trốn lên nhà người bạn của anh ấy. Em nói cho Kh biết và Kh đã kêu em đi phá bỏ nhưng em không chịu. Thời gian này, Kh vẫn thường nhắn tin qua lại với người con gái khác, em ghen quá nổi khùng, Kh đánh em, thế là em lại uống thuốc ngủ.

Những ngày gần đây, dư luận xôn xao vụ người mẹ 15 tuổi ở Tiền Giang bốn lần tìm đến cái chết vì bi kịch gia đình. Nguyên nhân dẫn đến thảm kịch không có lối thoát khiến cô bé đang ở tuổi vị thành niên phải quyên sinh và sự thật phía sau câu chuyện rúng động miền sông nước, đang là sự tranh cãi gay gắt từ hai đương sự. Phóng viên đã tìm gặp Đỗ Thị K.N. và Phạm Duy Kh để tìm hiểu ngọn ngành câu chuyện. Những lời kể bất nhất từ hai phía cho thấy, nguyên nhân sâu xa của sự việc xuất phát từ sự buông lỏng quản lý con cái của bậc cha mẹ, từ tình yêu mù quáng, nông nổi của hai đứa trẻ "vắt mũi chưa sạch".

Chuyện tình con nít

Ngôi nhà người cha ruột cô bé Đỗ Thị Kim N nằm ngay mặt tiền quốc lộ 1A thuộc ấp Tân Thành (xã Tân Hương - Châu Thành - Tiền Giang). Kim N sinh ngày 4/11/1995, nếu tính đến thời điểm hiện tại thì K. N vẫn chưa đủ 18 tuổi. Chúng tôi thật sự bất ngờ bởi cách nói chuyện của N. Cô bé lanh lẹ, hoạt bát và tỏ ra khá trơn tru, lưu loát trong việc kể chuyện, vẫn còn dư âm của đợt tự tử lần thứ tư, K.N gầy rộc hẳn đi càng làm cho thân hình cô bé bé hơn cái tuổi 18 "bẻ gãy sừng trâu" nhiều lần. Tuy nhiên, như đã học thuộc làu từng câu chuyện, từng sự việc, K.N trả lời từng câu hỏi của chúng tôi mà không hề ấp úng, ngượng nghịu.

- K.N tự tử mấy lần rồi?

Dạ, tổng cộng 4 lần.

- Lần thứ nhất là khi nào?

Là lần đầu tiên khi em mới quen anh Kh, anh ấy đánh em, em cảm giác rất sốc và thất vọng nên đã uống thuốc ngủ để chết.

- Mới đánh lần đầu đã tìm đến cải chết, em có nông nổi quá không?

Dạ em cũng không kịp suy nghĩ nhiều, chỉ vì em quá yêu anh Kh.

- Vì sao Kh đánh em?

Dạ vì em thấy anh ấy ở bên em mà thường nhắn tin, gọi điện cho người con gái khác. Em ghen quá có nói nặng lời rồi xảy ra gây gổ, Kh đánh em.

- Yêu Kh từ khi nào?

Năm đó em đang học lớp 9, Kh thì học lớp 11. Một lần qua nhà Kh để may áo dài (nhà Kh có hiệu may do mẹ và chị gái làm). Chúng em quen nhau từ đó rồi cũng hẹn hò đi chơi.

- Kh là mối tình đầu của em?

Dạ, em yêu Kh là người đầu tiên, còn Kh theo em biết có nhiều con gái theo anh ấy lắm. Yêu em mà Kh hay hẹn hò với người khác khiến em rất đau khổ.

- Gia đình hai bên có ủng hộ cuộc tình này không?

Không ai ủng hộ cả. Dì em biết em yêu Kh đã phản đối kịch liệt. Còn bên nhà Kh cũng phản đối dữ lắm. Nói chung là không ai ủng hộ chúng em đến với nhau hết.

- Và lần tự tử thứ 2?

Em phát hiện mình có thai được 6 tuần. Kh dẫn em đi trốn lên nhà người bạn của anh ấy. Em nói cho Kh biết và Kh đã kêu em đi phá bỏ nhưng em không chịu. Thời gian này, Kh vẫn thường nhắn tin qua lại với người con gái khác, em ghen quá nổi khùng với Kh, Kh đánh em thế là em lại uống thuốc ngủ.

- Biết mình mang thai mà vẫn tự tử sao?

Dạ tại em thấy khổ quá, em nghĩ có chết thì hai mẹ con cùng chết luôn.

- Việc học của em thì tính sao?

Từ khi yêu Kh em học sa sút hẳn đi, khi phát hiện có bầu em nghỉ học luôn.

- Khi nào thì chuyện em có thai vỡ lở?

Ông ngoại em mất, em về chịu tang thì mọi người phát hiện, cái thai lúc này đã 23 tuần rồi. Gia đình em qua nhà Kh nói chuyện sau đó thì tổ chức đưa dâu chứ không cưới xin gì hết.

- Em về làm dâu nhà Kh?

Dạ không, bên nhà em tổ chức cưới sau đó em ở nhà chờ sinh luôn chứ không qua nhà chồng.

- Kh vẫn qua lại thăm em thường xuyên?

Cũng không thường xuyên lắm, trong thời gian này em phát hiện Kh vẫn lăng nhăng với người khác nhưng em đang bụng mang dạ chửa nên không thể làm gì được, em buồn lắm.

- Khi nào thì Kh đón mẹ con em về?

Sinh con xong, Kh đón em về nhưng em chỉ ở nhà Kh được đúng một tháng rưỡi thì dọn về đây.

- Vì sao?

Em ghen, cãi lộn rồi Kh đánh em. Em không chịu nổi nên bế con về nhà ba.

- Kh có níu kéo không?

Dạ không.

- Có phải hết yêu nhau rồi?

Em thì vẫn yêu Kh còn Kh đã có người con gái khác.

- Về nhà ba ruột ở hơn hai tháng rồi nghĩa là không còn liên hệ gì với nhà Kh sao em lại tự tử?

Em thấy khổ ba mẹ quá, cái số em cũng khổ nữa nên em không muốn sống.

- Ai phát hiện đưa em đi bệnh viện?

Ba em phát hiện. Những lần trước, em uống khi mọi người còn thức vì thế mọi người biết còn lần này em uống vào giấc khuya nên buổi sáng, ba thấy con em khóc hoài trong phòng, ba đẩy cửa vào thì phát hiện ra em.

- Sau bốn lần tự tử không thành, giờ em suy nghĩ gì?

Em tỉnh ngộ rồi, giờ em không làm như thế nữa. Em mà chết thì con em sẽ khổ, không ai chăm sóc con em bằng em đâu.

- Yêu Kh như thế, sẵn sàng chết để được yêu sao bây giờ em lại làm đơn tố cáo Kh?

Vì em hận Kh, Kh đối xử với mẹ con em không tốt. Kh là người chồng lăng nhăng, yêu một lúc mấy người.

- Em không nghĩ đến tình nghĩa của hai đứa sao, dù gì cũng là vợ chồng, có con rồi?

Em cũng nghĩ nhưng giờ đã gửi rồi biết sao được. Khi nào ra tòa em sẽ đưa đơn ly hôn luôn.

Ông Đỗ Công Huấn, cha của K.N suốt buổi nói chuyện cứ ngồi lặng lẽ, khuôn mặt ông thất thần, đôi mắt đỏ au. Con gái nằm viện, ông nghỉ công việc ở nhà lo cho cháu ngoại. Ngoảnh mặt ra phía khung của sổ, ông buồn rầu chia sẻ: "Con K.N nó sống với dì nhiều hơn với tôi, dì nó quản nó kỹ lắm còn không nổi huống hồ tôi ít thời gian bên cạnh. Sự việc xảy ra rồi tôi mới biết, kể cả chuyện chúng nó gây gổ đánh nhau con K.N không hề nói".

Ông Huấn và vợ cũ có với nhau một con chung là K. N. Khi K.N được hơn hai tuổi thì họ kéo nhau ra tòa. Người mẹ mang đứa trẻ đi một thời gian ngắn lại quay về trả cho ông Huấn nuôi. Đứa trẻ lớn lên trong một gia đình sứt mẻ, đổ vỡ khiến tâm hồn nó bị tổn thương ngay từ buổi đầu hiểu biết. Rồi vì gia đình riêng, ông Huấn phó mặc đứa con gái ra đời với guồng quay tối đen thật giả của xã hội. K.N yêu sớm, làm mẹ sớm là sự việc ngoài tầm kiểm soát của người cha.

Nước mắt mẹ chồng

Rời nhà K.N, chúng tôi tìm đến gia đình của Phạm Duy Kh ngụ xã Hòa Tịnh (Chợ Gạo 1 -Tiền Giang). Bà Nguyễn Thị Lụa không ngừng khóc nức nở khi chúng tôi đề cập đến việc Kh sẽ đối diện pháp luật với tội: "Giao cấu với trẻ em".

Kh là con trai độc nhất của gia đình giờ Kh rơi vào vòng lao lý cứ như tiếng sét bên tai bà Lụa. Sinh năm 1992, người đô con vạm vỡ, Kh ngồi đối diện với mẹ mình, mẹ khóc, Kh ráo hoảnh. Dường như Kh chưa nhận thức được nỗi đau ập xuống gia đình mình, chưa nhận thức được tấn bi kịch của tình yêu non dại mù quáng mà mình gây ra. Kh thừa nhận có yêu K.N. Có con là điều ngoài mong muốn của Kh. Kh cũng thừa nhận mình có khuyên K.N đi phá thai. Kh cho biết, việc K.N ôm con về nhà cha ruột ở không phải vì Kh đánh đập, ngược đãi mà vì K.N đã có người khác.

Nói đến Kh bà Lụa giàn giụa nước mắt: "Ngay từ lần đầu tiên nó đưa hình con K.N về là tôi phản đối ngay. Nhìn cái hình nó đã toát lên là đứa con gái ăn chơi, lười lao động. Mặt nó không có chút hậu nào".

Bà Lụa cho biết, mặc dù cấm cản nhưng hai đứa vẫn lén lút đi chơi với nhau, Kh qua nhà K.N được ông Huấn cho ăn ngủ lại. Giữa lúc bà Lụa ngã bệnh đi điều trị trên TP Hồ Chí Minh thì ở nhà, không còn ai cấm cản, Kh và K.N mặc sức tung hoành, hai đứa đi chơi thoải mái và hậu quả dẫn đến cái thai. Nghe tin K.N có thai, bà Lụa chết điếng, bà nuốt nước mắt đồng ý cho hai họ đưa dâu về. Buồn vì chuyện của con trai, bà Lụa luôn rơi vào tâm trạng não nề, bất an.

Bà kể: "K.N về làm dâu nhà tôi được đúng một tháng rưỡi. Vì thấy con còn nhỏ, lại mới sinh nên tôi không bắt làm gì cả. Bữa sáng, hai mẹ con nó ngủ tôi không gọi dậy mà mua đồ ăn sáng để sẵn cho nó. Tôi biết hoàn cảnh gia đình con dâu không được như người ta. K.N từ bé đã sống trong cảnh thiếu tình thương của cha mẹ. Tôi thường dạy con phải biết nghe lời người lớn, sống biết trên biết dưới. Nhưng rồi đâu cũng vào đó, K.N bướng bỉnh, không thể dạy bảo được. Chuyện hai vợ chồng nó tôi biết do con K.N ghen mù quáng quá, làm dữ quá rồi hai đứa xảy ra cãi vã, xô xát nhau chứ không hề có đánh đập, ngược đãi như K.N nói".

Lau vội hàng nước mắt, bà Lụa kể tiếp: "Tôi không ngờ K.N ôm con về nhà cha ruột. Chuyện của vợ chồng nó xích mích đến mức nào mà nó gửi đơn tố cáo lên cơ quan Công an. Nó quyết tâm cắt đứt nghĩa vợ chồng còn muốn thằng Kh vào tù nữa".

Ông Châu Văn Ron - Trưởng Công an xã Hòa Tịnh, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang: Công an từng nhắc nhở

K.N có tới trình báo sự việc bị chồng bạo hành một lần. Chúng tôi đã tới nhà gặp Phạm Duy Kh nhắc nhở, cảnh cáo không được tái phạm lần sau. Việc K.N gửi đơn tố cáo hành vi "giao cấu với trẻ em" ngoài thẩm quyền của Công an xã, nên chúng tôi đã chuyển hồ sơ lên Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Gạo thụ lý.

Đoạn nghĩa vợ chồng

Giấy chứng sinh của Trung tâm Y tế huyện Châu Thành cấp ngày 2/6/2012, tính đến thời điểm K.N sinh con thì cô bé chưa đủ 16 tuổi. Ngày 10/12/2012 UBND xã Hòa Tịnh đã ký giấy chứng nhận kết hôn cho Phạm Duy Kh và Đỗ Thị K.N. Như vậy, Kh và K.N trên thực tế đã chính thức là vợ chồng hợp pháp. Nắm được yếu điểm, sau thời gian nảy sinh mâu thuẫn, K.N quay ra gửi đơn tố cáo Kh "giao cấu với trẻ em".

Theo CSTC

kimngan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
3 giờ sáng trên cao tốc, tài xế gặp 2 người đàn ông lạ và nảy ra quyết định liều lĩnh

3 giờ sáng trên cao tốc, tài xế gặp 2 người đàn ông lạ và nảy ra quyết định liều lĩnh

Đời sống - 6 giờ trước

"Giờ chăn ấm đệm êm mới nghĩ lại thật sự lúc đó quá liều!", nam tài xế vẫn không khỏi rùng mình giây phút gặp 2 người lạ trên cao tốc.

Vợ mang di ảnh chồng đi khắp Việt Nam và cuộc điện tàn nhẫn trong đêm một năm trước

Vợ mang di ảnh chồng đi khắp Việt Nam và cuộc điện tàn nhẫn trong đêm một năm trước

Đời sống - 8 giờ trước

Chị Thư để 2 con nhỏ ở nhà, đem tấm ảnh thờ chồng đi khắp nơi trên dải đất hình chữ S. Chị tự nhủ sẽ thay anh thực hiện lời hứa dở dang năm xưa.

Bài văn "tiếng ồn" của bé trai lớp 5 khiến mẹ ngại ngùng, chất nhất là câu chốt của bố

Bài văn "tiếng ồn" của bé trai lớp 5 khiến mẹ ngại ngùng, chất nhất là câu chốt của bố

Giáo dục - 9 giờ trước

Trẻ em thường rất hồn nhiên, vô tư, chính vì thế những áng văn bất hủ của các "tác giả" nhí thường khiến người lớn không khỏi bật cười.

Cố chạy qua đoạn đường nước lũ chảy xiết, ô tô 7 chỗ bị cuốn trôi

Cố chạy qua đoạn đường nước lũ chảy xiết, ô tô 7 chỗ bị cuốn trôi

Thời sự - 9 giờ trước

Trong lúc cố chạy qua đoạn đường ngập nước lũ ở TP Hội An (Quảng Nam), chiếc ô tô 7 chỗ bị cuốn trôi xa hơn 50 mét.

Đâm vào xe khách, thanh niên văng ra trước đầu ô tô, tài xế ôm đầu nhìn hiện trường

Đâm vào xe khách, thanh niên văng ra trước đầu ô tô, tài xế ôm đầu nhìn hiện trường

Thời sự - 11 giờ trước

Nam thanh niên đã chạy với tốc độ khá nhanh và thiếu quan sát, dẫn tới việc đâm trúng xe khách đang dừng đỗ bên đường.

Rắc rối xung quanh Tịnh thất Bồng Lai: Tu tại gia không được tập gym, ca hát?

Rắc rối xung quanh Tịnh thất Bồng Lai: Tu tại gia không được tập gym, ca hát?

Thời sự - 13 giờ trước

GiadinhNet - Hình ảnh các "tu sĩ" tại Tịnh thất Bồng Lai tham gia tập thể hình, ca hát đã khiến dư luận có những ý kiến trái chiều.

Bổ nhiệm Phó Tổng biên tập Gia đình Việt Nam

Bổ nhiệm Phó Tổng biên tập Gia đình Việt Nam

Thời sự - 13 giờ trước

Nhà báo Hoàng Vững - Trưởng Ban bạn đọc vừa được bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng biên tập Tạp chí Gia đình Việt Nam.

Chồng mất vì Covid-19, vợ địu con 1 tháng tuổi chạy xe máy hàng trăm cây số về quê

Chồng mất vì Covid-19, vợ địu con 1 tháng tuổi chạy xe máy hàng trăm cây số về quê

Đời sống - 13 giờ trước

Sau khi chồng mất vì Covid-19, một phụ nữ trẻ địu con hơn 1 tháng tuổi trước bụng chạy xe máy hàng trăm km về quê trong tình trạng đói lả và được cảnh sát giao thông giúp đỡ tận tình.

Nữ sinh lớp 11 bị 6 cô gái đánh hội đồng dã man trước cổng trường

Nữ sinh lớp 11 bị 6 cô gái đánh hội đồng dã man trước cổng trường

Giáo dục - 14 giờ trước

Ngày 30/11, Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) đang điều tra làm rõ vụ nữ sinh L.T.M.T (ngụ xã Lộc Nam, Bảo Lâm) bị đánh hội đồng khi trên đường đến trường tiêm vắc xin.

Cô dâu Nghệ An ngơ ngác khi phát hiện sự thật khó ngờ từ đôi nhẫn vàng làm quà cưới

Cô dâu Nghệ An ngơ ngác khi phát hiện sự thật khó ngờ từ đôi nhẫn vàng làm quà cưới

Đời sống - 15 giờ trước

Hậu đám cưới, cô dâu test thử thì "bật ngửa" khi 2 chiếc nhẫn vàng được người bạn thân thiết trao trong lễ cưới hoá ra là... vàng giả!

Top