Hà Nội
23°C / 22-25°C

Súp cua ngon, rẻ, ăn bằng tô ở chợ Thiếc

Chủ nhật, 08:00 10/01/2016 | Ăn

Súp cua không lạ ở TP HCM, nhưng bán súp bằng tô và giá 15.000 đồng thì không nhiều nơi có.

Súp cua chợ Thiếc là tên thường gọi dành cho gánh súp bán trước số nhà 166 Phó Cơ Điều, quận 11 từ 14-18h hàng ngày. Tên gọi này xuất phát từ vị trí đặt bán ở ngã tư trước ngôi chợ cùng tên.

 

Tô súp cua đầy ắp.

Gia tài của gánh gồm nồi súp cua, rổ gia vị, ghế thấp. Khách dựng xe ở phía đối diện hay dưới lề đường, gọi món rồi vừa bưng tô vừa sì sụp. Từ lúc gánh mở bán đến khi đóng cửa, khách tấp nập ra vào. Ngày nào chủ quán cũng bán hết ít nhất 5 nồi súp.

Theo nhiều khách quen, được như thế nhờ cách bán và mức giá. Ở TP HCM, súp cua không lạ, song, bán súp bằng tô và giá 15.000 đồng thì đây gần như là nơi đầu tiên.

 

Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy những mảng thịt cua.

Tô súp cua tại quán khá đầy đặn, khi dọn cho khách còn được điểm xuyết màu xanh của ngò, màu đỏ của ớt. Dùng muỗng đảo nhẹ, bạn sẽ phát hiện súp khá chất lượng. Ngoài trứng cút, nấm tuyết, trứng bắc thảo còn có những miếng thịt cua đỏ au.Cái nóng, vị thơm, ngon của món súp khiến bạn không thể không gật đầu khen.

Anh Sang, 54 tuổi sống ở Nhà Bè vừa bưng tô súp cua nóng hổi vừa cho biết mình là khách quen của quán nhiều năm. Nhà ở xa nên anh chỉ tranh thủ ghé khi công việc phải thực hiện trong khu vực này.

Anh đánh giá, có hai yếu tố khiến gánh hàng này đông khách. Một là tâm lý đám đông, nghĩa là đông khách, người ta ăn, mình cũng ăn. Hai, tô súp cua của quán đáp ứng được cả ba yếu tố "ngon, bổ, rẻ" - điều mà mọi người đều nhắm tới khi quyết định đến nơi nào đó thưởng thức món ăn.

 

Mỗi ngày, gánh hàng phục vụ hàng trăm lượt khách.

Nhiều thực khách không chỉ thích súp mà còn kết cách múc của người bán. Khi có khách gọi, cô lấy tô và múc đều chứ không cân đo, tính toán trong tô có nhiều hay ít thành phần nào.

Bên cạnh ngon, rẻ, dịch vụ của nơi gánh hàng cũng được đánh giá tốt, phục vụ nhanh. Thực khách có chỗ để xe rộng rãi và miễn phí - điều mà một vài nhà hàng, quán ăn lớn nhiều lúc chưa làm được.

Theo An Huỳnh/Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 17 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 2 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Top