Hà Nội
23°C / 22-25°C

Sườn non đừng nấu theo cách quen thuộc, thêm 1 thứ này sẽ thành món ngon hoàn hảo

Thứ ba, 18:00 26/05/2020 | Ăn

Có bao giờ bạn từng nghĩ sườn non mà nấu cùng với cam thì nó sẽ cho ra mùi vị gì không? Chắc chắn vị ngon của nó sẽ khiến bạn ăn đến vài bát cơm.


Sườn non đừng nấu theo cách quen thuộc, thêm 1 thứ này sẽ thành món ngon hoàn hảo - Ảnh 1.

Nguyên liệu

800g sườn, 3 quả cam, 15g đường, 1 muỗng bột đậu nành, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng dầu hào, nửa bát nước có pha một ít bột năng.

Sườn non đừng nấu theo cách quen thuộc, thêm 1 thứ này sẽ thành món ngon hoàn hảo - Ảnh 2.

Cách thực hiện

Sườn non đừng nấu theo cách quen thuộc, thêm 1 thứ này sẽ thành món ngon hoàn hảo - Ảnh 3.

Chà xát bề mặt của quả cam bằng muối. Đầu tiên vắt lấy nước 2 quả cam để dự phòng. Quả còn lại bào lấy vỏ và tách thành từng múi, gỡ bỏ hạt bên trong.

Sườn non đừng nấu theo cách quen thuộc, thêm 1 thứ này sẽ thành món ngon hoàn hảo - Ảnh 4.

Sườn chặt thành từng miếng nhỏ, rửa sạch, ngâm trong nước 10 phút rồi vớt ra để ráo.

Sườn non đừng nấu theo cách quen thuộc, thêm 1 thứ này sẽ thành món ngon hoàn hảo - Ảnh 5.

Cho vỏ cam bào lúc nãy vào ướp chung với sườn, muối, nước tương, dầu hào trong 30 phút.

Sườn non đừng nấu theo cách quen thuộc, thêm 1 thứ này sẽ thành món ngon hoàn hảo - Ảnh 6.

Cho một lượng dầu ăn nhỏ vào chảo, thêm một ít đường phèn, đun nóng đến khi thấy màu caramel là được.

Sườn non đừng nấu theo cách quen thuộc, thêm 1 thứ này sẽ thành món ngon hoàn hảo - Ảnh 7.

Đổ sườn heo đã ướp vào, đảo đều để từng miếng sườn được phủ đều màu caramel.

Sườn non đừng nấu theo cách quen thuộc, thêm 1 thứ này sẽ thành món ngon hoàn hảo - Ảnh 8.

Xào khoảng 2 phút thì đổ nước cam ép vào, đậy nắp, đun nhỏ lửa trong 20 phút, cứ sau 10 phút thì lật sườn lại. Sau 20 phút thì đổ bát nước pha sẵn bột năng vào, khuấy đều, cho muối và đường vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Sườn non đừng nấu theo cách quen thuộc, thêm 1 thứ này sẽ thành món ngon hoàn hảo - Ảnh 9.

Cuối cùng là đổ cam tách múi lúc nãy vào cùng, trộn đều rồi tắt bếp. Lưu ý, không nên nấu chín múi cam, nó sẽ tạo ra vị đắng khó chịu. Do đó, sau khi hoàn thành tất cả các bước thì mới trộn múi cam vào cuối cùng.

Sườn non đừng nấu theo cách quen thuộc, thêm 1 thứ này sẽ thành món ngon hoàn hảo - Ảnh 10.

Thành phẩm nhận được.

Theo Báo giao thông

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 8 giờ trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 10 giờ trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 10 giờ trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 12 giờ trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Ăn - 12 giờ trước

Trong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Ăn - 14 giờ trước

Với công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Ăn - 1 ngày trước

Những ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.

Top